Chia sẻ đồ án, luận văn ngành nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By xxxlongcoolxxx
#749493 Link download miễn phí cho anh em Ketnooi: Nghiên cứu ảnh hưởng của khoảng cách trồng và nồng độ chế phẩm EM tới sinh trưởng, phát triển của một số giống đu đủ trồng tại Ba Vì - Hà Nội2
PHẦN 1
MỞ ĐẦU
1.1 Đặt vấn đề
Đu đủ (Carica papaya L.) là cây ăn quả nhanh cho thu hoạch, đạt sản lượng cao, thích hợp với nhiều loại đất, có thể trồng xen, trồng gối với các cây trồng khác. Các sản phẩm từ đu đủ được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Nhựa đu đủ là nguyên liệu cung cấp cho ngành công nghiệp chế biến thịt, sữa và làm bia… Hoa đu đủ được dùng làm thuốc và các dược liệu khác… Quả có thể thu khi còn xanh để chế biến chíp sấy khô, mứt… quả chín dùng ăn tươi có giá trị dinh dưỡng rất cao. Theo phân tích hoá học, trung bình trong thịt quả có chứa 85- 88% nước, 0,6% protein, 0,1% lipit, 8,3% đường và 60- 122mg vitamin C. Đặc biệt trong quả chín rất giàu vitamin A 1700- 3500 IU.
Ở Việt Nam đu đủ được trồng khá phổ biến ở những vùng trung du, vùng bán sơn địa và các tỉnh ở đồng bằng sông Hồng.
Hiện nay, bộ giống đu đủ sử dụng trong sản xuất chủ yếu là các giống địa phương, năng suất không cao. Gần đây, chúng ta cũng đã nhập nội được một số giống đưa về trồng tại một số tỉnh phía Bắc từ những lân cận như: Thái Lan, Đài Loan, Malaixia, Trung Quốc…
Những nghiên cứu cơ bản nhằm phát triển sản xuất đu đủ ở quy mô vườn hộ và trang trại đang mở ra một hướng đi mới đem lại hiệu quả kinh tế cao, nhanh quay vòng vốn cho người nông dân.
Để có thể phát triển mạnh được vườn đu đủ cao sản cần lựa chọn được bộ giống tốt, khoảng cách trồng phù hợp và quy trình thâm canh hợp lý.
Khoảng cách trồng liên quan tới khả năng sử dụng dinh dưỡng trong quần thể và công tác quản lý dịch hại trên đồng ruộng. Lựa chọn được một giống tốt, khoảng cách trồng thích hợp là một nhân tố quan trọng quyết định sự thành bại của sản xuất cây ăn quả nói chung và cây đu đủ nói riêng.
Ngày nay, một vấn đề nóng bỏng luôn được xã hội quan tâm đó là vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, làm sao để nền nông nghiệp Việt Nam tiến dần đến một nền nông nghiệp hữu cơ- nông nghiệp sạch?
Với sự phát triển của nhiều ngành khoa học trong đó phải kể đến ngành công nghệ vi sinh vật, con người đã tìm ra những chủng vi sinh vật có hiệu quả tích cực cùng sống cộng sinh với cây trồng, đồng hoá các vật chất cho cây trồng sử dụng, từ đó giảm đi sự bổ xung nguồn dinh dưỡng vô cơ nhờ con người và dần mở ra con đường sản xuất hàng hoá nông nghiệp sạch.
Ở nước ta, chế phẩm EM đã được nghiên cứu và áp dụng rất hiệu quả lên nhiều đối tượng cây trồng, tuy nhiên trên cây đu đủ còn rất hạn chế. Hiện vẫn chưa có một nghiên cứu nào chỉ ra vai trò tác động của EM tới các giai đoạn sinh trưởng phát triển cụ thể của cây đu đủ cũng như nồng độ EM nào là phù hợp cho từng giống đu đủ sinh trưởng phát triển tốt?
Xuất phát từ những đòi hỏi, những yêu cầu cấp thiết từ thực tiễn, chúng tui tiến hành triển khai đề tài:
“Nghiên cứu ảnh hưởng của khoảng cách trồng và nồng độ chế phẩm EM tới sinh trưởng, phát triển của một số giống đu đủ trồng tại Ba Vì - Hà Nội”
1.2 Mục đích, yêu cầu
1.2.1 Mục đích
Khảo sát đặc điểm sinh trưởng, phát triển, khoảng cách trồng và nồng độ phun chế phẩm EM phù hợp cho từng giống đu đủ nghiên cứu qua đó cung cấp thêm thông tin cho sản xuất đạt năng suất cao.
1.2.2 Yêu cầu
- Khảo sát đặc điểm sinh trưởng, ra hoa, đậu quả của các giống đu đủ nghiên cứu.
- Đánh giá ảnh hưởng của các khoảng cách trồng đến sinh trưởng và phát triển của các giống đu đủ, từ đó đưa ra được khoảng cách trồng thích hợp cho từng giống.
- Tìm hiểu ảnh hưởng của chế phẩm EM đến sinh trưởng và phát triển của các giống qua từng thời kỳ.
1.3 Ý nghĩa của đề tài
Kết quả nghiên cứu của đề tài góp phần bổ xung thêm những tài liệu khoa học, phục vụ cho công tác nghiên cứu, giảng dậy. Cung cấp thêm thông tin cho sản xuất đu đủ đạt năng suất cao, tăng thu nhập cho người nông dân.

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#968568 Link đã có, mời bạn xem lại bài đầu để tải
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement