Chia sẻ đồ án, luận văn ngành nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By Dagoberto
#749374 Link tải luận văn miễn phí cho ae
PHẦN I
MỞ ĐẦU

1.1. ĐẶT VẤN ĐỀ
Trong những thập niên qua, dân số thế giới không ngừng gia tăng. Theo cơ quan dân số liên hợp quốc thì dân số thế giới năm 2010 là 6,9 tỉ và có thể tăng lên 7,9 tỉ vào năm 2020. Trong khi đó thì theo Tổng cục dân số Việt Nam thì dân số cả nước thời điểm 12/2010 là 86,9 triệu người đồng thời đoán rằng đến năm 2011 thì dân số Việt Nam có thể đạt tới con số 88 triệu người. Chính sự gia tăng dân số không ngừng này đã vô tình tạo ra một áp lực lớn đối với môi trường sống của chúng ta. Mỗi năm có hàng triệu tấn rác thải được tạo ra. Điều này không chỉ khiến các nhà môi trường phải đau đầu tìm cách giải quyết mà nó đã thu hút được các tổ chức và nhiều biện pháp đã được đưa ra để giải quyết vấn đề này, Trong phạm vi đề tài này chúng tui muốn đề cập tới phương pháp xử lý đối với rác thải Nông nghiệp, cụ thể hơn là từ phân lợn và bước đầu ứng dụng xử lý xác cá chết do ô nhiễm môi trường tại Trung tâm Nghiên cứu Vịt Đại xuyên- Phú xuyên- Hà nội. Theo báo cáo của Cục Thống kê Việt Nam thì tính tới thời điểm 1/4/2010 thì số đầu lợn của cả nước là 27.3 triệu con, tăng 3.06% so với cùng kỳ năm 2009 và ước tính đến năm 2011 sẽ đạt 28 triệu con đồng thời tiếp tục tăng trong những năm tiếp theo. Như vậy sẽ có một lượng lớn phân lợn sẽ được thải ra và nếu không có biện pháp xử lý kịp thời thì nó sẽ là mối nguy lớn đối với môi trường đồng thời nó có thể làm lây lan phát tán mầm bệnh từ lợn sang các vật nuôi, động vật và từ lợn sang người. Trước đây chúng ta vẫn quen với các phương pháp ủ phân yếm khí truyền thống như: ủ phân xanh, Biogas… Mặc dù có những thuận lợi nhất định trong việc áp dụng những phương pháp này nhưng vẫn còn những hạn chế đáng kể như: hiệu quả của phương pháp chưa thực sự cao, khó khăn khi áp dụng trong sản xuất đại trà hay các mô hình xử lý lượng chất thải lớn. Trong những năm gần đây phương pháp ủ phân compost hiếu khí đã được du nhập vào Việt Nam. Tuy nhiên việc sử dụng phương pháp xử lý này còn hạn chế ở mặt quy mô và phạm vi. Nhằm tìm hiểu thêm các bằng chứng và cơ sở khoa học, cũng như khả năng áp dụng trong điều kiện sản xuất của Việt Nam, chúng tui tiến hành thực hiện đề tài: ''Nghiên cứu thử nghiệm ủ phân lợn bằng phương pháp compost hiếu khí và bước đầu ứng dụng xử lý xác cá tại Trung tâm Nghiên cứu Vịt Đại xuyên- Phú xuyên- Hà nội”.
1.2. MỤC ĐÍCH CỦA ĐỀ TÀI
- Tìm hiểu các cơ sở khoa học của phương pháp compost hiếu khí
- Đánh giá tác dụng tiêu diệt các tác nhân gây bệnh cho người cũng như động vật của phương pháp compost
- Đánh gía giá trị dinh dưỡng của sản phẩm compost hiếu khí
- Đánh giá hiệu quả của phương pháp compost trong việc phòng chống ô nhiễm môi trường
- Bước đầu nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật ủ hiếu khí vi sinh vật trong xử lý xác cá chếtPHẦN II
TỔNG QUAN TÀI LIỆU

2.1. SƠ LƯỢC VỀ CHẤT THẢI CHĂN NUÔI
Chất thải trong chăn nuôi được chia làm ba loại: chất thải rắn, chất thải lỏng và chất thải khí. Trong thành phần của chất thải chăn nuôi có nhiều hỗn hợp hữu cơ, vô cơ, vi sinh vật và trứng ký sinh trùng có thể gây bệnh cho động vật và con người. Chất thải rắn bao gồm chủ yếu là phân, xác súc vật chết, thức ăn dư thừa của thú, vật liệu lót chuồng và các chất thải khác, độ ẩm từ 56- 83% và tỷ lệ NPK cao. Chất thải lỏng (nước thải) có độ ẩm cao hơn, trung bình khoảng 93- 98% gồm phần lớn là nước thải của thú, nước rửa chuồng và phần phân lỏng hòa tan. Chất thải khí là các loại khí sinh ra trong quá trình chăn nuôi, quá trình phân hủy của các chất hữu cơ- chất rắn và lỏng.
2.1.1. Chất thải rắn
2.1.1.1. Phân và nước tiểu gia súc
Lượng phân và nước tiểu gia súc thải ra trong một ngày đêm tùy thuộc vào giống, loài, tuổi, khẩu phần ăn, trọng lượng gia súc. Theo Nguyễn Thị Hoa Lý (1994), lượng phân và nước tiểu gia súc thải ra trong ngày đêm trung bình như sau:

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#999425 link mới cập nhật, mời các bạn xem lại bài đầu để tải
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement