Chia sẻ đồ án, luận văn ngành nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By ke0.xoo2
#738287 Link download miễn phí cho anh em Ketnooi: Khảo sát một số chỉ tiêu sinh trưởng, phát triển năng suất của một số giống ở vụ đông xuân 2010-2011 tại An Nhơn - Bình Định
- 2 -
PHẦN MỞ ĐẦU
1.1. Đặt vấn đề
Cây lúa (Oryza sativa L.) thuộc họ Hòa Thảo (Graminae), có nguồn gốc từ
vùng đầm lầy Đông Nam Châu Á. Lúa là cây lương thực chính của hơn một nửa dân số thế giới, tập trung tại các nước châu Á, châu Phi và châu Mỹ La tinh. Lúa gạo có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an ninh lương thực và ổn định xã hội. Đối với một số quốc gia như Việt Nam, Thái Lan, Myanmar, Ai Cập, lúa gạo chiếm một vị trí quan trọng trong nền kinh tế quốc dân, không phải chỉ là nguồn lương thực mà còn là nguồn thu ngoại tệ để đổi lấy thiết bị, vật tư cần thiết cho sự phát triển của đất nước.
Bình Định là một trong những tỉnh chủ lực sản xuất gạo cho miền trung.
Nhưng do điều kiện thời tiết khắc nghiệt : hạn hán, lũ lụt xảy ra liên tục nên ảnh hưởng đến vụ mùa. Bên cạnh đó, những giống lúa cũ sau một thời gian gieo trồng đã có những biểu hiện thoái hoá, nhất là khả năng chống chịu sâu bệnh và điệu kiện ngoại cảnh bất lợi dẫn đến năng suất không ổn định như: giống U ải 32, Khang dân... Vấn đề được đặt ra ở địa phương là phải thay thế những giống lúa đang trồng với hiệu quả kinh tế thấp bằng các giống lúa có năng suất cao và ổn định, có phẩm chất tốt, khả năng thích nghi rộng, hiệu quả kinh tế cao để góp phần phục vụ sản xuất, đáp ứng nhu cầu lương thực trong tiêu dùng và xuất khẩu.
Xuất phát từ những yêu cầu cấp thiết trên chúng tôi tiến hành nghiên cứu đề
tài: “Khảo sát một số chỉ tiêu sinh trưởng, phát triển năng suất của một số giống ở vụ đông xuân 2010-2011 tại An Nhơn - Bình Định’’.
1.2. Mục tiêu đề tài:
- Khảo sát đặc điểm sinh trưởng, phát triển, năng suất và chất lượng gạo của
bảy giống lúa thuần.
- Đề xuất tuyển chọn, xác định giống lúa triển vọng phù hợp với điều kiện sản
xuất của vùng.
Bình Định là một trong những tỉnh chủ lực sản xuất gạo cho miền trung. Nhưng do điều kiện thời tiết khắc nghiệt : hạn hán, lũ lụt xảy ra liên tục nên ảnh hưởng
Bạn nào cần download miễn phí bản đầy đủ thì trả lời topic này, Mods sẽ up tài liệu cho bạn.
- Bạn nào có tài liệu gì hay thì up lên đây chia sẻ cùng anh em.
- Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở forum, thì đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement