Chia sẻ đồ án, luận văn ngành nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#731973 Miễn phí tải Đánh giá khả năng sinh sản và phát triển của giống lợn cái Landrat x đực giống Yorkshire ; lợn cái Yorkshire x đực giống Matter_1904, tại trại giống lợn P01_ xã Khánh Thủy_ huyện Yên Khánh_ tỉnh Ninh Bình

MỞ ĐẦU1.1 ĐẶT VẤN ĐỀ

Trong những năm vừa qua, tình hình kinh tế xã hội nói chung và nông dân nói riêng đã có những thay đổi rất đáng kể. Sự thay đổi này đã dẫn đến nhu cầu của xã hội về số lượng cũng như chất lượng ngày càng cao. Để đáp ứng được nhu cầu này đòi hỏi các hộ nông dân phải thay đổi các tập quán, cách chăn nuôi cho phù hợp với yêu cầu của thị trường và nâng cao hiệu quả trong chăn nuôi của nông hộ.

Hiện nay, đàn lợn nái nội đang có xu hướng giảm dần trong cơ cấu đàn và thay thế vào đó là lợn nái lai và nái ngoại. Trong các nông hộ chăn nuôi lợn nái vùng đồng bằng sông Hồng, hộ chăn nuôi lợn nái lai chiếm tỷ lệ khá cao 47,27% (Vũ Đình Tôn, Võ Trọng Thành, 2005). Sử dụng lợn nái lai F1( L x Y ) và F1 ( Y x Matter_1904 ) làm nền để sản xuất lợn lai nuôi thịt có năng suất và tỷ lệ nạc cao có thể phát triển tốt trong điều kiện chăn nuôi nông hộ (Võ Trọng Hốt và cs, 1999). Nhiều nghiên cứu đã khẳng định tổ hợp lai giữa nái F1( L x Y ) lai F1( Y x Matter_1904 ) phối với đực Pietrain cũng cho tốc độ sinh trưởng nhanh, năng suất thịt và tỷ lệ nạc cao ở đời con. Tuy nhiên, chưa có nhiều nghiên cứu về nái F1(Y x L) với đực Duroc trong điều kiện chăn nuôi nông hộ.

Xuất phát từ thực tế trên, chúng tui tiến hành nghiên cứu nhằm:

“Đánh giá khả năng sinh sản và phát triển của giống lợn cái Landrat x đực giống Yorkshire ; lợn cái Yorkshire x đực giống Matter_1904, tại trại giống lợn P01_ xã Khánh Thủy_ huyện Yên Khánh_ tỉnh Ninh Bình”

1.2 MỤC ĐÍCH VÀ YÊU CẦU CỦA ĐỀ TÀI

v Mục đích

ü Đánh giá năng suất sinh sản của hai tổ hợp lai giữa lợn nái Yorkshire phối với đực giống Yorkshire ; Cái Yorkshire x đực giống Maxter_1904 tại trại lợn P_01 huyện Yên Khánh – tỉnh Ninh Bình.

ü Đánh giá năng suất sinh trưởng của đàn lợn con được sinh ra từ hai tổ hợp lai giữa lợn nái F1(Yorkshire x Landrace ; Yorkshire x Maxter_1904) tại trại P_01 huyện Yên Khánh – tỉnh Ninh Bình.

v Yêu cầu

ü Theo dõi thu thập đầy đủ, chính xác số liệu về các chỉ tiêu năng suất sinh sản của lợn nái lai F1(L x Y ; Y x Maxter_1904).

Link download

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement