tctuvan

New Member
Link tải miễn phí luận văn
NỘI DUNG

Phần 1: GIỚI THIỆU CHUNG VỀ PROBIOTICS I. Lịch sử của probiotics. II. Probiotics.

Phần 2: PROBIOTICS DÙNG CHO NGƯỜI. I. Các tác dụng trị liệu của probiotics trong một số bệnh tiêu hóa ở người.
1. Probiotics trong tăng cường khả năng tiêu hóa lactose và họat động
của các enzym khác. 2. Tiêu chảy do kháng sinh.
3. Viêm đường tiêu hóa.
4. Điều trị cấp tính. 5. Nhiễm Helicobacter pylori.
6. Ung thư ruột kết.
II. Khích thích miễn dịch niêm mạc.

III. Sức khỏe sinh sản của phụ nữ.

Phần 3: MỘT SỐ SẢN PHẨM PROBIOTICS PHỔ BIẾN.
I. Probio - Bột đông khô Lactobacillus acidophilus 1tỷ (109) vi sinh sống. II. Cốm vi sinh bio-acimin

Phần 4: TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN CỦA PROBIOTICS
TRONG TƯƠNG LAI.

 Tài liệu tham khảo:


3
Phần 1: GIỚI THIỆU CHUNG VỀ PROBIOTICS.
I. Lịch sử của probiotics:
- Việc sử dụng vi sinh vật sống nhằm tăng cường sức khỏe con người không phải là cái mới. Trên hàng nghìn năm về trước, rất lâu trước khi có sự tìm ra thuốc kháng sinh, con người đã biết tiêu thụ các thực phẩm chứa vi sinh vật sống có lợi chẳng hạn như các sản phẩm sữa lên men. - Các nhà khoa học đầu tiên, như Hippocrates và những người khác cũng chỉ định sữa lên men với tính chất dinh dưỡng và thuốc của nó, để chữa trị rối loạn ruột và dạ dày (Oberman, 1985). - Eli Metchnikoff với giải Nobel vào năm 1907, ông đã tuyên bố: "Sự phụ thuộc của hệ vi sinh vật trong ruột đối với thực phẩm làm cho nó có khả năng chấp nhận biện pháp thay đổi hệ vi sinh vật trong người của chúng ta, tức là thay thế vi sinh vật có hại bởi vi sinh vật hữu ích " - Metchnikoff tin vào lý do chính gây ra quá trình lão hóa của con người là do chất độc tạo thành bởi sự thối rữa và sự lên men trong ruột (O ' Sullivan et al., 1992 ). Và khi nhận thấy quá trình lên men acid lactic của sản phẩm sữa ngăn chặn sự thối rữa, ông ta đã tin rằng sự tiêu thụ sản phẩm sữa lên men như thế sẽ tương tự với việc ngăn chặn lại quá trình thối rữa ruột. - Metchnikoff đưa ra giả thuyết rằng cuộc sống khoẻ mạnh và lâu dài
của nông dân Bun-ga-ri là do sự tiêu thụ các sản phẩm sữa lên men. Ông tin khi được tiêu thụ, các vi khuẩn lên men trong sản phẩm ảnh hưởng tốt đến hệ vi sinh vật của ruột kết: giảm hoạt động của vi khuẩn độc, bằng cách ấy dẫn đến cuộc sống được kéo dài hơn. Điều này khiến cho Metchnikoff đã
khuyên trong sách của ông rằng: uống đồ uống chẳng hạn như sữa chua chứa
vi khuẩn lactic sẽ ngăn cản lão hóa.
- Một điều thú vị là một vài năm trước khi Metchnikoff đọat giải Nobel, thì Pastuer và Joubert (1877), trong khi quan sát sự đối kháng giữa các chủng vi khuẩn, đã nhận thấy sự tiêu thụ vi khuẩn không gây bệnh để
kiểm soát các vi khuẩn gây bệnh.
- Ngoài ra, cùng một thời gian, Henry Tissier đã phân lập
Bifidobacteria (thành viên của nhóm vi khuẩn lactic), từ phân của trẻ được nuôi bằng sữa mẹ và nhận thấy chúng là một thành phần nổi bật của hệ vi sinh vật ruột (Ishibashi và Shimamura, 1993). Tissier tin rằng sự thống trị của Bifidobacteria trong cơ thể trẻ sẽ chiếm chỗ của các vi khuẩn thối rữa liên quan đến sự xáo trộn dạ dày và sự tự thành lập của chúng để chiếm chỗ của các vi khuẩn có ích trong ruột. Như vậy tương tự như Metchnikoff, Tissier tin vào giả thuyết ảnh hưởng lớn của Bifidobacteria tới số trẻ em được nuôi bằng sữa mẹ (O ' Sullivan et al., 1992). Lý thuyết của ông được
Link Download bản DOC
Do Drive thay đổi chính sách, nên một số link cũ yêu cầu duyệt download. các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link để tải:

 

Các chủ đề có liên quan khác

Top