Chia sẻ đồ án, luận văn luật miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#1012698 Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết nối
Bài tập số 1: Ông A là chủ sử dụng hợp pháp 02 thửa đất. Thửa đất thứ nhất rộng 1.015 m2 có nhà và các tài sản trên đất. Thửa thứ 02 rộng 1.000 m2 là đất trồng sắn tại xã Đồng trúc, huyện Thạch Thất, Hà Nội. Năm 2003, ông A đi xây dựng kinh tế mới tại Lâm Đồng. Anh B là cháu ruột tiếp tục sử dụng 02 thửa đất này. Cho đến nay, hai thửa đất này vẫn chưa được Nhà nước cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Trong bản đồ địa chính xã lập năm 2004 đứng tên anh B là người kê khai, sử dụng những thửa đất này. Năm 2006, ông A mất có để lại di chúc cho anh B thừa đất của mình. Sinh thời vợ chồng ông A sinh được 2 người con là bà C và ông D (bố ông B). Năm 2009, bà C từ Lâm Đồng về kiện đòi thừa kế quyền sử dụng đất đối với hai thửa đất này.
Hỏi: Anh (chị) hãy cho biết trong vụ việc này luật sư tư vấn vận dụng những ký năng gì để tư vấn cho bà C?

Bài tập số 2: Ông A là chủ sở hữu hợp pháp thửa đất diện tích 250m2.
Năm 2005 thửa đất này được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Hiện khu đất này có một ngôi nhà ở và xây tường rào bao xung quanh.
Năm 2008, do nhu cầu mở rộng, nâng cao đường giao thông liên xã. UBND xã Hải Bình (huyện Tĩnh Gia tỉnh Thanh Hóa) yêu cầu ông A tự tháo dỡ tường bao và cây cối trên phần diện tích đất nhô ra phía ngoài đường ( phần đất này nằm trong khuân viên đất của gia đình ông A ). Ông A không đồng ý với lí do đây là phần đất của gia đình ông , không phải là phần đất lấn chiếm. Sau đó UBND huyện Tĩnh Gia có công văn chỉ đạo UBND xã Hải Bình tổ chức chế dỡ bỏ công trình, cây cối trên phần đất của gia đình ông A được sử dụng để cải tạo đường giao thông liên xã. Gia đình ông A không đồng thuận và gửi rất nhiều đơn khiếu nại gửi UBND huyện Tĩnh Gia, UBND xã Hải Bình nhưng đến nay vẫn chưa nhận được hồi âm.
Hỏi:
1 Anh (chị) hãy vận dụng những kỹ năng tư vấn nào để tư vấn cho gia đình ông A nhằm bảo vej quyền và lợi ích hợp pháp trong vụ việc này?
2. Anh (chị) sẽ sử dụng kỹ năng gì để tư vấn về việc khiếu nại của ông A đúng hay sai? Vì sao?


Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Advertisement