Chia sẻ đồ án, luận văn luật miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#1008051 Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết nối

Lời giới thiệu
Công ước về các vùng đất ngập nước có tầm quan trọng quốc tế đặc biệt là nơi cư trú của các loài chim nước (hay còn gọi là Công ước Ramsar) được thông qua ngày 02 tháng 02 năm 1971 tại thành phố Ramsar, Iran.
Mục tiêu ban đầu của Công ước nhằm bảo tồn và sử dụng khôn khéo các vùng đất ngập nước là nơi sinh sống của các loài chim nước.Tuy nhiên, sau nhiều năm Công ước đã mở rộng ra đối với tất cả các lĩnh vực bảo tồn và sử dụng khôn khéo các vùng đất ngập nước nhằm góp phần đạt được mục tiêu phát triển bền vững trên quy mô toàn cầu.
Tài liệu hướng dẫn thực hiện Công ước Ramsar được biên soạn và xuất bản năm 1994 nhằm giúp hiểu rõ hơn các nội dung của Công ước. Kể từ lần xuất bản đầu tiên, đây là phiên bản lần thứ 4 được điều chỉnh và bổ sung, cập nhật các vấn đề trong quá trình thực hiện Công ước.
Việt Nam trở thành thành viên của Công ước Ramsar từ năm 1989. Nhằm thúc đẩy tiến trình thực hiện Công ước, góp phần vào công cuộc bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển bền vững đất ngập nước Việt Nam, Cục Bảo vệ môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức dịch và phát hành cuốn sách “Tài liệu hướng dẫn thực hiện Công ước Ramsar”.
Xin trân trọng giới thiệu với độc giả Tài liệu hướng dẫn này.

Cục Bảo vệ môi trường

1. Công ước Ramsar
1.1 Công ước Ramsar về các vùng đất ngập nước là gì?
Công ước về các vùng đất ngập nước là một hiệp ước liên chính phủ được thông qua ngày 02 tháng 02 năm 1971 tại thành phố Ramsar ở phía bờ nam biển caspian của Iran. Do đó, mặc dù ngày nay thường được viết là “Công ước về các vùng Đất ngập nước (Ramsar, Iran, 1971)” nhưng Công ước này thường được biết đến dưới tên gọi “Công ước Ramsar”. Công ước Ramsar là hiệp ước đầu tiên trong số những Công ước liên chính phủ về bảo tồn và sử dụng bền vững các nguồn tài nguyên thiên nhiên. Tuy nhiên so với những Hiệp ước gần đây, các điều khoản của Công ước Ramsar khá thẳng thắn và chung chung. Trong những năm qua, Hội nghị các Bên tham gia Công ước đã phát triển, diễn giải và bổ sung các nguyên lý của văn kiện Hiệp ước này và đã thành công trong việc gắn các công việc của Công ước với những nhận thức, ưu tiên vào xu hướng về môi trường trong một thế giới đang thay đổi.

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Advertisement