Chia sẻ đồ án, luận văn luật miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#1002090 Link tải luận văn miễn phí cho ae
LỜI MỞ ĐẦU
Trên thế giới và Việt Nam, ước tính cứ 10.000 trẻ em sinh ra, thì ít nhất có 1 trẻ có bộ phận sinh dục không phù hợp với bộ nhiễm sắc thể, dẫn đến khuyết tật bẩm sinh về giới tính. Và đa phần những người không may bị khuyết tật bẩm sinh về giới tính đều có nhu cầu xác định lại giới tính, để có thể được sống thực giới tính của mình. Ở Việt Nam, trước kia, khi khoa học kỹ thuật chưa phát triển, các kênh thông tin còn hạn chế, thì những người này đành chịu số phận bất hạnh của mình. Có thể nói, việc quyền xác định lại giới tính được luật hoá trong Bộ luật Dân sự đã có một ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nó thể hiện sự điều chỉnh kịp thời của cơ quan lập pháp đối với những quan hệ pháp luật mới phát sinh trong đời sống xã hội. Qua đó giúp cho những người chưa định hình được giới tính một cách chính xác có được sự bảo vệ của pháp luật.
NỘI DUNG
I.Khái niệm về giới tính và ý nghĩa của quyền xác định lại giới tính cá nhân :
1.Khái niện về giới tính :
Giới tính được hiểu là những đặc điểm chung phân biệt nam với nữ, giống đực với giống cái. Theo khoản 2 điều 5 luật bình đẳng giới năm 2006 thì:” Giới tính chỉ các đặc điểm sinh học của nam,nữ”. Xác định lại giới tính được hiểu là những thủ tục dùng để điều chỉnh lại giới tính của một người có khuyết tật bẩm sinh về giới tính hay giới tính chưa được định hình chính xác. Còn chuyển đổi giới tính là quá trình thay đổi giới tính của một cá nhân khi giới tính đó đã được xác định rõ. Tại Việt Nam pháp luật không thừa nhận quyền tự do thay đổi giới tính mà chỉ cho phép cá nhân có quyền xác định lại giới tính theo quy định tại điều 36 bộ luật dân sự 2005.

2.Ý nghĩa của việc ghi nhận quyền xác định lại giới tính của cá nhân:
Việc ghi nhận quyền xác định lại giới tính của cá nhân tạo hành lang pháp lý
thuận lợi cho quyền này được thực hiện trên thực tế, cho phép người có khuyết tật bẩm sinh về giới tính và chưa định hình chính xác về giới tính được xác định giới tính của mình. Điều này thể hiện tính nhân văn,nhân đạo sâu sắc của pháp luật Việt Nam.
Đối với người bệnh việc thừa nhận quyền xác định lại giới tính đã mở ra cơ hội cho những người khuyết tật về giới tính tìm lại chính mình tạo niền tin vào cuộc sống cho họ. Đồng thời việc ghi nhận quyền này có ý nghĩa lớn lao trong việc tuyên truyền khuyến khích lòng nhân ái của con người trong việc chia sẻ đồng cảm với những người có khuyết tật về giới tính, giúp người có khuyết tật về giới tính hòa nhập vào cuộc sống xã hội.
Về phía nhà nước việc ghi nhận quyền xác định lại giới tính của cá nhân chứng tỏ nhà nước ngày càng quan tâm đến quyền lợi, sức khỏe của người dân, luôn đảm bảo quyền lợi cho người dân được thực hiện ở mức tốt nhất, qua đó tạo niền tin của nhân dân đối với nhà nước. Và nó cũng là cơ sở các cơ quan có thẩm quyền giải quyết tranh chấp phát sinh đến quyền xác định lại giới tính. Đồng thời thể hiện được sự tương thích của pháp luật Việt Nam với pháp luật thế giới, phản ánh tinh thần khoan dung của pháp luật, đánh dấu sự đi lên, sự cởi mở của Việt Nam và tiến bộ xã hội.
II. Giải quyết tình huống :
1.1 Vụ việc thứ 1 :
Vào 22h30 ngày 9/10/2010 chị Mai đang trên đường đi làm về ca đêm về, đi vào đoạn đường vắng trên đường Phạm Văn Đồng, thấy có 1 người phụ nữ đi đằng sau nhưng chị không để ý, đi được 1 quãng người phụ nữ kia đi nhanh tiến sát vào và va vào xe làm chị ngã ra, chị bị đánh thật mạnh vào sau gáy và hôn mê. Sau khi tỉnh lại chị phát hiện quần áo bị rách, vùng kín có dấu hiệu bị xâm hại, nghi ngờ mình bị hiếp dâm, chị đã đến công an huyện Từ Liêm khai báo. Qua nhận dạng của chị Mai và 1 chiếc ví có rơi tại hiện trường vụ án, cơ quan công an điều tra huyện Từ Liêm đã tìm ra người đã hiếp chị Mai vào ngày 9/10, là một người phụ nữ tên Hải sinh năm 1975,

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement