Chia sẻ đồ án, luận văn luật miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#997439 Link tải luận văn miễn phí cho ae
Hãy phân tích về chiến thuật khám xét chỗ ở. Nêu một tình huống mà trong đó Cơ quan điều tra tổ chức và thực hiện chiến thuật khám xét chỗ ở

Mục Lục
Trang
Mục lục..................................................................................
MỞ ĐẦU................................................................................ 2
NỘI DUNG............................................................................. 2
I.Khái quát chung về hoạt động khám xét.............................. 2
1.Khái niệm............................................................................. 2
2.Mục đích............................................................................. 2
3.Chuẩn bị khám xét …………………………………………….. 3
4.Tiến hành khám xét…………………………………………… 3
5.Kết thúc khám xét ……………………………………………… 4
II. Chiến thuật khám xét chỗ ở ……………………………. 5
III. Tình huống ……………………………………………. 7
KẾT LUẬN………………………………………………… 11
DANH MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO…………………… 12

A - LỜI MỞ ĐẦU:
Chứng cứ đóng một vai trò rất quan trọng trong việc giải quyết một vụ án hình sự. Để thu thập chứng cứ,. . cơ quan điều tra cần thực hiện một hoạt động, đó là hoạt động khám xét. Hoạt động khám xét này cần có chiến thuật để thu thập chứng cứ một cách chính xác và đầy đủ nhất Vì vậy, em xin chọn đề bài số 7: “Hãy phân tích về chiến thuật khám xét chỗ ở. Nêu một tình huống mà trong đó Cơ quan điều tra tổ chức và thực hiện chiến thuật khám xét chỗ ở”.
B - NỘI DUNG:
I, Khái quát về hoạt động khám xét:
Khám xét là biện pháp điều tra được tiến hành bằng cách tìm tòi, lục soát cưỡng chế người, chỗ ở, địa điểm, thư tín, điện tín, bưu kiện, bưu phẩm nhằm phát hiện, thu giữ công cụ, phương tiện phạm tội; đồ vật, tài sản do phạm tội mà có, đồ vật, tài liệu khác có liên quan đến vụ án hay phát hiện xác chết hay người đang bị truy nã, người bị bắt cóc.
Mục đích của khám xét là phát hiện, thu thập những tài liệu, chứng cứ có ý nghĩa đối với công tác điều tra ; phát hiện, thu giữ những đồ vật, tài sản phục vụ cho việc bồi thường thiệt hại hay những đồ vật, tài liệu thuộc loại cấm tàng trữ, lưu hành ; phát hiện bọn tội phạm đang có lệnh truy nã, xác chết hay người bị bắt cóc. Để thực hiện được những mục đích này, chúng ta phải làm đúng theo chiến thuật khám xét gồm các bước :
1. Chuẩn bị khám xét :
Hoạt động khám xét chỉ được tiến hành khi có căn cứ được quy định tại Điều 140 BLTTHS: “1. Việc khám người, chỗ ở, chỗ làm việc, địa điểm chỉ được tiến hành khi có căn cứ để nhận định trong người, chỗ ở, chỗ làm việc, địa điểm của một người có công cụ, phương tiện phạm tội, đồ vật, tài sản do phạm tội mà có hay đồ vật, tài liệu khác có liên quan đến vụ án.Việc khám chỗ ở, chỗ làm việc, địa điểm cũng được tiến hành khi cần phát hiện người đang bị truy nã ; 2. Khi cần thu thập tài liệu, đồ vật liên quan đến vụ án thì có thể khám thư tín, điện tín, bưu kiện, bưu phẩm”.
Vì vậy, trước khi ra quyết định khám xét, điều tra viên cần nghiên cứu kỹ những tài liệu những tài liệu có trong hồ sơ vụ án được thu thập bằng các hoạt động điều tra và những tài liệu trinh sát để xác định căn cứ khám xét. Trường hợp cần thiết có thể phải tiến hành các biện pháp điều tra khác như hỏi cung bị can, lấy lời khai,...để thu thập bổ sung hay kiểm tra những tài liệu làm căn cứ khám xét.
Tiếp theo, nghiên cứu đối tượng khám xét. Việc nghiên cứu các đặc điểm của đối tượng khám xét tạo điều kiện thuận lợi cho cơ quan điều tra trong việc xác định phương pháp khám xét, dự kiến thành phần lực lượng cần huy động, các phương tiện cần thiết, những tình huống phức tạp có thể xảy ra khi khám xét và các biện pháp giải quyết phù hợp,...
Căn cứ vào tình hình tài liệu đã thu thập được, điều tra viên cần lập kế hoạch chi tiết cho cuộc khám xét. Trong bản kế hoạch phải có các nội dung sau : Xác định mục đích, yêu cầu cuộc khám xét; thời gian tiến hành khám xét; dự kiến thành phần lực lượng tiên shành và tham gia khám xét; dự kiến những phương tiện cần thiết cho cuộc khám xét; dự kiến quá trình tiến hành khám xét; dự kiến những tình huống phức tạp có thể xảy ra và các biện pháp giải quyết.

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement