Chia sẻ đồ án, luận văn luật miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
#866927 Tải miễn phí

Mở đầu
Đầu tư là nhân tố không thể thiếu để xây dựng và phát triển kinh tế, là chìa khoá của sự tăng trưởng kinh tế. Trong điều kiện kinh tế thị trường, hình thức đầu tư kinh doanh ngày càng phong phú, đa dạng; mỗi hình thức đầu tư có những đặc điểm riêng nhất định về cách thức đầu tư vốn, tính chất liên kết và phân chia kết quả kinh doanh giữa các nhà đầu tư (NĐT). Căn cứ vào nhu cầu và điều kiện cụ thể của mình, các NĐT có quyền lựa chọn các hình thức đầu tư thích hợp theo quy định của pháp luật hiện hành. Dưới đây là một tình huống cụ thể mà NĐT đang đứng giữa các lựa chọn, băn khoăn không biết nên chọn hình thức đầu tư nào cho phù hợp và thủ tục triển khai dự án đầu tư ra sao? Nhóm em xin đưa ra ý kiến của mình về vấn đề này, mong thầy cô và các bạn góp ý bổ sung để kiến thức của nhóm được hoàn thiện hơn.
Nội dung
I. Cơ sở lý luận
1. Các hình thức đầu tư.
Hình thức đầu tư là cách tiến hành hoạt động đầu tư của nhà đầu tư (NĐT) theo quy định của pháp luật. Luật Đầu tư 2005 (LĐT) phân chia các hình thức đầu tư thành hai nhóm là đầu tư trực tiếp và đầu tư gián tiếp:
Hình thức đầu tư trực tiếp là hình thức mà ở đó NĐT nắm quyền quản trị kinh doanh; NĐT vốn đồng thời là người sử dụng vốn. Có 7 hình thức đầu tư trực tiếp quy định tại Điều 21 LĐT: “1. Thành lập tổ chức kinh tế 100% vốn của nhà đầu tư trong nước hay 100% vốn của nhà đầu tư nước ngoài. 2. Thành lập tổ chức kinh tế liên doanh giữa các nhà đầu tư trong nước và nhà đầu tư nước ngoài. 3. Đầu tư theo hình thức hợp đồng BCC, hợp đồng BOT, hợp đồng BTO, hợp đồng BT. 4. Đầu tư phát triển kinh doanh. 5. Mua cổ phần hay góp vốn để tham gia quản lý hoạt động đầu tư. 6. Đầu tư thực hiện việc sáp nhập và mua lại doanh nghiệp. 7. Các hình thức đầu tư trực tiếp khác.”
Hình thức đầu tư gián tiếp là hình thức NĐT không trực tiếp tham gia quản lý, điều hành quá trình thực hiện và sử dụng các nguồn lực đầu tư. Các hình thức đầu tư gián tiếp quy định tại Điều 26 LĐT, theo đó, các hình thức đầu gián tiếp bao gồm những hình thức phổ biến như đầu tư thông qua mua chứng khoán; đầu tư thông qua quỹ đầu tư chứng khoán; đầu tư thông qua ngân hàng, doanh nghiệp bảo hiểm…
2. Thủ tục triển khai dự án đầu tư.
Sau khi hoàn thành tất cả các thủ tục đầu tư, chủ đầu tư sẽ tiến hành các công việc cần thiết cũng như các thủ tục pháp lý khác để triển khai dự án đầu tư. Thủ tục triển khai dự án đầu tư được quy định trong Chương VI, mục 2 Luật đầu tư năm 2005. Trong giai đoạn này việc triển khai thực hiện dự án đầu tư của nhà đầu tư phải tuân theo đúng mục tiêu tiến độ đã cam kết và các quy định tại giấy chứng nhận đầu tư đồng thời phải tuân thủ các quy định của pháp luật chuyên ngành có liên quan như pháp luật về đất đai, môi trường, xây dựng, lao động, thuế… Theo đó có thể bao gồm những thủ tục sau đây:
- Xin giao đất hay cho thuê đất thực hiện dự án đối với các dự án có sử dụng đất.
- Xin giấy phép xây dựng (đối với các dự án công trình phải xin phép)
- Chuẩn bị mặt bằng xây dựng như thực hiện việc thu hồi đất, đền bù giải phóng mặt bằng, thực hiện kế hoạch tái định cư và phục hồi
- Thực hiện việc khảo sát, thiết kế xây dựng
- Thẩm định, phê duyệt thiết kế xây dựng, dự toán và tổng dự toán công trình
- Tiến hành thi công xây lắp
- Kiểm tra và thực hiện các hợp đồng
- Quản lí kĩ thuật, chất lượng thiết bị và chất lượng xây dựng
- Vận hành thử, nghiệm thu, quyết toán vốn đầu tư, bàn giao và thực hiện bảo hành sản phẩm
- Mua sắm, giám định thiết bị máy móc và công nghệ
- Thuê tổ chức, cá nhân quản lí dự án đầu tư
- Chuyển nhượng vốn, dự án đầu tư
- Tạm ngừng, giãn tiến độ thực hiện dự án đầu tư
- Bảo lãnh của nhà nước cho một số công trình và dự án quan trọng.
II. Giải quyết tình huống cụ thể.
Tình huống: “Một nhà đầu tư Việt Nam dự định triển khai 1 dự án xây dựng bến phà nằm trên địa bàn 2 tỉnh A và B, nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa và hành khách qua dòng sông nằm giữa địa bàn 2 tỉnh, kinh phí khoảng 1.000 tỷ đồng. Hãy tư vấn cho nhà đầu tư về hình thức đầu tư và thủ tục triển khai dự án đầu tư.”


Link download cho anh em:
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
#978719 bài giải ở đâu vậy nhỉ?
#978721 Link download ở trên còn gì bạn
#978746 èo. thấy r, sơ suất! :p
#978841 trường hợp này nếu câu hỏi là : Phân tích các biện pháp đảm bảo đầu tư và ưu đãi đầu tư mà nhà đầu tư nói trên có thể được hưởng, cách thức để được hưởng những biện pháp đảm bảo và ưu đãi đó thì giải quyết sao vậy mọi người?
#978846
trangthuy đã viết:trường hợp này nếu câu hỏi là : Phân tích các biện pháp đảm bảo đầu tư và ưu đãi đầu tư mà nhà đầu tư nói trên có thể được hưởng, cách thức để được hưởng những biện pháp đảm bảo và ưu đãi đó thì giải quyết sao vậy mọi người?


bài trên có bao hàm hết nội dung bạn hỏi rồi mà, bạn chỉ việc thêm thắt là được

Xem thêm
Phân tích nội dung của các biện pháp bảo đảm đầu tư và sự ảnh hưởng của các biện pháp bảo đảm đầu tư này đối với hiệu quả đầu tư
#978849 không có lời giải nào áp dụng luật đầu tư 2014 nhỉ?
#998410 bạn ơi cho mình link được không? link kia mình không xem được à
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement