Chia sẻ đồ án, luận văn luật miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By aerislimit
#749105 Link download miễn phí cho anh em Ketnooi: Bài tập lớn: Vai trò của khiếu nại, tố cáo và giải quyết khiếu nại tố cáo đối với việc đảm bảo pháp chế trong quản lí hành chính nhà nước

A. LỜI MỞ
Nhà nước ta luôn coi trọng công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân là một trong những biện pháp quan trọng góp phần xây dựng nhà nước, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lí, tăng cường mỗi quan hệ đoàn kết nhất trí giữa đảng nhà nước và nhân dânệ Trong điều kiện phát huy dân chủ xã hội chủ nghĩa quyền khiếu nại tố, tố cáo của công dân không ngừng được phát huy và việc thực hiện quyền cơ bản này của công dân đang trở thành một trong những mặt sinh hoạt chính trị- xã hội sôi độngệ Và đối với việc đảm bảo pháp chế trong quản lí hành chính nhà nước thì vai trò của khiếu nại, tố cáo và gải quyết khiếu nại tố cáo càng trở nên quan trọng.
B. NỘI DUNG
Iể Khái niêm khiếu nai, tổ cáoễ
aử Khiếu nại.
Khiếu nại là một hiện tượng xã hội được quan niệm và hiểu theo nhiều góc độ khác nhau. Theo từ điển tiếng Việt thì khiếu nại là " Đề nghị cơ quan cỏ thẩm quyền xét về một việc làm mà mình không đồng ỷ, đánh giá là trái phép hay không hợp lỷ ”
về góc độ xã hội khiếu nại là hoạt động phát sinh trong đời sống xã hội thể hiện sự phản ứng có tính tự nhiên của một người đối với hành vi của người khác, khi họ cho rằng hành vi đó không phù hợp với các quy tắc chuẩn mực trong đời sống cộng đồng xâm phạm đến quyền lợi ích của minh.
về góc độ chính trị - pháp lí thì khiếu nại là một quyền dân chủ cơ bản của công dân được pháp luật quy định và bảo đảm thực hiện trong bộ máy nhà nước. Vì vậy quyền khiếu nại được coi là: “ Quyền để bảo vệ quyền”
Khiếu nại phát sinh khi quyền và lợi ích bị xâm phạm bởi hoạt động thực thi quyền lực của bộ máy nhà nước, là hình thức phản kháng của cá nhân, tổ chức đối với quyết định, hành vi của cơ quan nhà nước, của người có thẩm quyền trong cơ quan nhà nước, về phương diện này pháp luật nhà nước ta quy định có hai hình thức khiếu nại thuộc hai lĩnh vực khác nhau đó là khiếu nại hành chính và khiếu nại tư pháp.
Khiếu nại hành chính là việc công dân, cơ quan, tổ chức yêu cầu cơ quan nhà nước, người có thẩm quyền xem xét lại các quyết định, hành vi của cơ quan nhà nước, cán bộ, công chức phát sinh trong lĩnh vực quản lí hàn chính nhà nước, mà người khiếu nại cho rằng quyết định, hành vi đó trái pháp luật xâm phạm đến quyền, lợi ích hợp pháp của mình.
Khiếu nại tố cáo là việc công dân yêu cầu cơ quan tư pháp ( cơ quan điều tra, viện kiểm sát, tòa án, cơ quan thi hành án...) cán bộ công chức có thẩm quyền trong cơ quan tư pháp xem xét lại những quy định, hành vi phát sinh trong lĩnh vực tư pháp mà người khiếu nại cho rằng quyêt định hành vi đó đã vi phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của mình.Bạn nào cần download miễn phí bản đầy đủ thì trả lời topic này, Mods sẽ up tài liệu cho bạn.
- Bạn nào có tài liệu gì hay thì up lên đây chia sẻ cùng anh em.
- Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở forum, thì đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#753237
LoanZjk đã viết:Cho mình link down bài này nhé ^^


Có nhiều bài giống tên nhau quá

Bạn download tại link này
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
nhớ thank cho tác giả
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement