Chia sẻ đồ án, luận văn luật miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By bautroicuasao
#748811 Link download miễn phí cho anh em Ketnooi: Tình huống về tranh chấp đất đai, phân tích và nghiên cứu tình huống

Bài tập lớn học kỳ Môn: Luật đất đai
Nguyễn Thị Nga – Trường Đại học Luật Hà Nội – Lớp N05
2
tỷ đồng. Hợp đồng chuyển quyền sử dụng đất đã được 2 bên ký kết và được Phòng công chứng số 1 thành phố Hạ Long chứng thực. Theo quy định tại Điều 450 BLDS năm 2005 về hình thức hợp đồng mua bán nhà ở: “Hợp đồng mua bán nhà ở phải được lập thành văn bản, có công chứng hoặc chứng thực, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác” thì có thể thấy hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa anh X và ông Y là hoàn toàn đúng pháp luật. Như vậy hợp đồng đó đã có giá trị pháp lý (có hiệu lực pháp luật), khu đất có diện tích 2500m
2
đã được chuyển nhượng quyền sử dụng cho ông Y.
Mặc dù trên thực tế, ông Y đã giao 1.5 tỷ đồng cho anh X và có nói với
anh X là mình chưa chắc chắn mua khu đất này. Nhưng điều này không được quy định trong hợp đồng giữa X và ông Y. Nên anh X vẫn phải có nghĩa vụ chuyển quyền sử dụng khu đất này cho ông Y theo đúng quy định của bản hợp đồng.
Trong hình thức giao dịch giữa anh X và anh C, anh X tìm anh C để thảo
luận việc bán khu đất này sau trong khi đã ký hợp đồng đã có hiệu lực pháp luật với ông Y, đây là việc làm trái pháp luật. Hai bên đã ký giấy tờ đặt cọc; theo đó, anh C chuyển giao 200 triệu cho anh X. Việc làm này của anh X là sai bởi hợp đồng giữa anh X và C được ký kết trong thời gian hợp đồng giữa anh X và ông Y vẫn đang phát sinh hiệu lực.
Tranh chấp trong vụ việc này diễn ra gần như hoàn toàn do lỗi của anh X,
do không hiểu, không nắm vững pháp luật, tham tiền đã thực hiện chuyển quyền sử dụng một mảnh đất cho hai người. Xong cũng một phần cũng do lỗi của ông Y vì không dứt khoát khi mua, còn anh C thì không tìm hiểu kỹ về mảnh đất mình sẽ mua.
2. Vụ việc này cần được phải giải quyết như thế nào? Cơ quan nào có thẩm quyền giải quyết? Vì sao?
a/ Cơ quan có thẩm quyền giải quyết vụ việc trên:
Ta xác định được hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất của ông Y
và anh X cũng như giao kết giữa anh X và C đều là hợp đồng dân sự. Vì vậy, theo quy định của pháp luật, cụ thể theo quy đinh tại khoản 3 Điều 25 Bộ luật tố tụng dân sự sửa dổi bổ sung năm 2011 thì những tranh chấp dân sự thuộc thẩm quyền giải quyết của Toà án có tranh chấp về hợp đồng dân sự. Theo đó, trong
Đất là tài nguyên vô giá của Quốc Gia, không nhưng thế đất còn ý nghĩa rất quan trọng đối với con người, giá đất ngày một đắt đỏ nhất là những khu đất đẹp. Thị
Bạn nào cần download miễn phí bản đầy đủ thì trả lời topic này, Mods sẽ up tài liệu cho bạn.
- Bạn nào có tài liệu gì hay thì up lên đây chia sẻ cùng anh em.
- Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở forum, thì đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí
Hình đại diện của thành viên
By RestartHearttt
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement