Chia sẻ đồ án, luận văn luật miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By ly_biet
#748588 Link tải miễn phí luận văn
Trách nhiệm bồi thường thiệt hại do làm ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề đang hết sức được quan tâm hiện nay, trong bối cảnh vấn đề môi trường đang là vấn đề nóng không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới, hàng loạt các vụ án về môi trường được phanh phui, hành loạt các hành vi làm ô nhiễm môi trường gây thiệt hại nghiêm trọng được phát giác thì vấn đề trách bồi thường thiệt hại do làm ô nhiễm môi trường lại càng trở nên nóng bỏng hơn bao giờ hết, vì vậy em quyết định lựa chọn đề tài “ trách nhiệm bồi thường thiệt hại do làm ô nhiễm môi trường” qua đó mong có được một cái nhìn chính xác nhất về một trong những vấn đề mang tính chất thời sự nhất hiện nay.
I. Khái niệm về môi trường và hành vi làm ô nhiễm môi trường
Trước khi đi vào phân tích trách nhiệm bồi thường thiệt hại do làm ô nhiễm môi trường, ta cần xác định lại một số khái niệm có liên quan đó chính là khái niệm môi trường và hành vi làm ô nhiễm môi trường
1. Khái niệm môi trường
Môi trường là khái niệm có nội hàm tương đối rộng, theo từ điển tiếng Việt, môi trường được hiểu là “toàn bộ nói chung những điều kiện tự nhiên và xã hội trong đó con người hay sinh vật tồn tại, phát triển trong mối quan hệ với con người hay sinh vật ấy” Khái niệm môi trường được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, trong phạm vi bài viết này, về vấn đề trách nhiệm bồi thường thiệt hại do làm ô nhiễm môi trường, khái niệm môi trường được xác định theo định nghĩa trong Luật bảo vệ môi trường 2005:
Theo quy định tại khoản 1 Điều 3 Luật Bảo vệ môi trường: “Môi trường bao gồm các yếu tố tự nhiên và vật chất nhân tạo bao quanh con người, có ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất, sự tồn tại, phát triển của con người và sinh vật”. Cũng theo quy định tại khoản 3 Điều 3, Luật Bảo vệ môi trường thì:“Thành phần môi trường là yếu tố vật chất tạo thành môi trường như đất, nước, không khí, âm thanh, ánh sáng, sinh vật, hệ sinh thái và các hình thái vật chất khác”.
2. Hành vi gây ô nhiễm môi trường
Hành vi gây ô nhiễm môi trường là hành vi gây ra sự biến đổi nhất định về bản chất của môi trường sống và phát triển tự nhiên của muôn loài. Hành vi gây ô nhiễm môi trường có thể là hành vi cố ý thức hay vô thức của con người, nhưng hậu quả của hành vi đó đã gây ra những thiệt hại nào đó cho con người, xác định được ở thời điểm hiện tại và tương lai. Như vậy, có thể hiểu hành vi làm ô nhiễm môi trường được hiểu là những hành vi tác động đến các yếu tố của môi trường và gây ô nhiễm các yếu tố đó làm tổn hại đến các yếu tốt nguyên thủy của môi trường dẫn đến thiệt hại về tài sản, sức khỏe, tính mạng của người khác. Cũng theo giải thích thuật ngữ tại các của Điều 3 Luật bảo vệ môi trường, thì các hành vi sau đây của con người là nhân tố gây ra ô nhiễm môi trường: Trong quá trình sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt cá nhân, tổ chức đã thải các chất thải ở dạng rắn, khí, lỏng hay các dạng khác mà các chất đó là những nhân tố làm cho môi trường trở thành độc hại. Hành vi gây ô nhiễm môi trường là hành vi làm thay đổi tính chất của môi trường, vi phạm tiêu chuẩn môi trường. Trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, trong sinh hoạt, hành vi của con người đã làm ô nhiễm môi trường dẫn đến suy thoái môi trường, làm thay đổi chất lượng và số lượng của thành phần môi trường, gây ảnh hưởng xấu cho đời sống của con người và thiên nhiên. Theo quy định tại Điều 7 Luật bảo vệ môi trường năm 2005 thì Hành vi gây ô nhiễm môi trường bao gồm các hành vi sau:
Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By tm2133
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#980360 link mới cập nhật, mời bạn xem lại bài đầu để tải nhé
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement