Chia sẻ đồ án, luận văn luật miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By Kitten_Chubby
#742325 Link download miễn phí cho anh em Ketnooi: Tiểu luận: Pháp luật về nuôi con nuôi trong việc bảo vệ quyền trẻ em
2
B.Mục đích về của việc nhận nuôi con nuôi:Mục đích cơ bản nhất của việc nuôi con nuôi chính là bảo đảm cho
người được nhận làm con nuôi chính là bảo đảm cho người được nhận làm con nuôi được trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục phù hợp với đạo đức xã hội. Thực tiễn cuộc sống rất nhiều trẻ em trẻ em nhỏ sinh ra bị bố mẹ bỏ rơi, nhiều trẻ em nhỏ bị tàn tật bẩm sinh hoặc vì hậu quả chiến tranh để lại, các em phải lang thang cơ nhỡ không có một môi trường giáo dục tốt, một mái ấm để các em phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần hoặc bố mẹ đẻ các em không có điều kiện để chắm sóc giáo dục.Nếu như các em đó được nhận làm con nuôi, được hưởng sự nuôi dưỡng, chăm sóc tốt từ phía cha mẹ nuôi thì bảo đảm được sự phát triển toàn diện, tránh đi vào những con đường lầm lỡ.Vì vậy, bất cứ trong điều kiện hoàn cảnh nào thì việc nuôi con nuôi đều phải đảm bảo mục đích người nuôi con nuôi được nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục phù hợp với đạo đức xã hội.
Quy định tại khoản 1 điều 67 còn được hiểu rằng trong trường hợp
người già neo đơn không nơi nương tựa nhận người đã thành niên làm con nuôi thì cũng phải bảo đảm cho người già được sống trong tuổi già có sự yêu thương của con cháu.
So với pháp luật dưới chế độ phong kiến, mục đích của việc nhân con
nuôi trong Luật hôn nhân và gia đình Việt Nam là sự phát triển vượt bậc. Nuôi con nuôi ở các gia đình trong triều đại nhà Lê chủ yếu là nhằm những mục đích bảo đảm sự kế tục trong việc thờ cúng tổ tiên, nối dõi tong đường, khuyếch trương quyền thế gia đình; nhận con nuôi để trừ nợ; nuôi con nuôi vì mê tín dị đoan, để người con gánh vận đen cho gia đình.Có thể nhận thấy rõ rằng, dưới chế độ phong kiến việc nuôi con nuôi trước hết vì lợi ích của người nhận nuôi con nuôi, chứ không xuất phát từ quyền lợi của con nuôi.
Mục đích của việc nhận nuôi con nuôi của Luật hôn nhân và gia đình
năm 2000 thể hiện tính nhân đạo của Nhà nước Việt Nam và có sự tương đồng so với chế định con nuôi của một số nước có nền pháp luật khá hoàn thiện trên thế giới.Chẳng hạn như: Điều 1741 Bộ luật Dân sự Đức, Điều 2 Luật về nuôi con nuôi của công đồng nhân dân Trung Hoa đều quy định : mục đích của việc nuôi con nuôi được coi như một điều kiện còn nhằm bảo đảm ý nghĩa xã hội của việc nhận con nuôi , mặt khác quy định nhằm chống lại sự trá hình của việc buôn bán trẻ em xuyên quốc gia.Pháp luật một số nước quy định nếu thiếu hoặc không đạt điều kiện về mục đích nuôi con nuôi thì Tòa án hoặc cơ quan Nhà nước có thẩm quyền sẽ không công nhận hoặc cho phép nhân con nuôi (Điều 1475 Bộ luật dân sự Đức).Tuy nhiên, trong vấn đề này một yếu tố cần nữa là :việc nhận con nuôi cũng phải tôn
Nuôi con nuôi là chế định pháp lý quan trọng trong hệ thống pháp luật của nhiều quốc gia và trong pháp luật quốc tế. Công ước của Liên hợp quốc về quyền trẻ em
Bạn nào cần download miễn phí bản đầy đủ thì trả lời topic này, Mods sẽ up tài liệu cho bạn.
- Bạn nào có tài liệu gì hay thì up lên đây chia sẻ cùng anh em.
- Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở forum, thì đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement