Chia sẻ đồ án, luận văn luật miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By Jock
#738741 Link download miễn phí cho anh em Ketnooi: Những vấn đề chính về chuẩn bị xét xử
2. Ý nghĩa của việc chuẩn bị xét xử vụ án sơ thẩm:Giai đoạn này có vai trò quan trọng, giúp Toàn án cấp sơ thẩm có đủ chứng cứ, tài liệu
và nhận thức đúng về tình tiết của vụ án, từ đó giải quyết vụ án chính xác. Trong quá trình chuẩn bị xét xử, thẩm phán được phân công giải quyết vụ án phải tiến hành nghiên cứu hồ sư, xem xét chứng cứ, tài liệu, trong trường hợp cần thiết có thể yêu cầu đương sự cung cấp thêm chứng cứ, tài liệu hoặc Tòa án tự mình thu thập để làm rõ hơn tình tiết của vụ án. Từ đó Tòa án sẽ căn cứ vào quy trình của pháp luật để giải quyết vụ án chính xác.
Chuẩn bị xét xử vụ án sơ thẩm giúp Tòa án tiến hành các thủ tục cần thiết về mặt thủ
tục để chuẩn bị cho phiên tòa sơ thẩm như phân công Hội đồng xét xử, triệu tập đương sự, gửi quyết định đưa vụ án ra xét xử cho đương sự và Viện kiểm sát cùng cấp, gửi giấy thông báo cho người bảo vệ quyền lơi và lợi ích hợp pháp của đương sự, thông báo lịch xét xử, âm thanh… Đây là công việc quan trọng, giúp cho phiên tòa sơ thẩm diễn ra theo đúng kế hoạch. Công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất kỹ lưỡng thì các trở ngại sẽ bị hạn chế, đồng thời cũng hạn chế tình trạng hoãn phiên tòa vì lý do cơ sở vật chất chuẩn bị không đầy đủ gây ra.
Giai đoạn chuẩn bị xét xử tạo điều kiện cho đương sự cung cấp chứng cứ để chứng
minh cho yêu cầu của mình là có căn cứ và hợp pháp. Chứng cứ giúp cho Tòa án làm rõ được các tình tiết, sự kiện liên quan đến vụ án. Trong tố tụng dân sự thì nghĩa vụ chứng minh thuộc về đương sự. Thông qua việc cung cấp chứng cứ, đương sự sẽ chứng minh với Tòa án yêu cầu của mình là có căn cứ hợp pháp cũng như chứng minh việc phản đối yêu cầu của mình là đúng đắn.
3. Về thời hạn chuẩn bị xét xử sơ thẩm:Thời hạn xét xử được tính từ ngày Tòa án vào sổ thụ lý vụ án đến ngày Tòa án ban
hành quyết định đưa vụ án ra xét xử. Thời hạn chuẩn bị xét xử là khác nhau tùy theo tính chất của từng loại vụ án và được quy định cụ thể trong điều 179 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2005.
Ngày thụ lý vụ án được xác định là ngày nộp đơn khởi kiện với người được miễn tiền
tạm ứng án phí hoặc là ngày người khởi kiện nộp biên lai nộp tiền tạm ứng án phí cho Tòa án. Ngoài ra, theo điều 176 và 177 BLTTDS thì bị đơn có quyền được yêu cầu phản tố đối với nguyên đơn và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan có quyền yêu cầu độc lập. Do đó ngày thụ lý vụ án khi có phản tố của nguyên đơn được tính theo mục 12.2, điều 12 phần I Nghị quyết số 02/2006/NQ-HĐTP như sau:

“a. Trường hợp bị đơn hoặc người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan được miễn
hoặc không phải nộp tiền tạm ứng án phí, thì ngày thụ lý vụ án là ngày Toà án nhận được đơn về yêu cầu phản tố của bị đơn hoặc yêu cầu độc lập của người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan cùng các tài liệu, chứng cứ kèm theo.

b. Trường hợp bị đơn hoặc người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan phải nộp tiền
tạm ứng án phí, thì ngày thụ lý vụ án là ngày bị đơn hoặc người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan nộp cho Toà án biên lai nộp tiền tạm ứng án phí.”
Sơ thẩm VADS là cấp xét xử thứ nhất trong quá trình giải quyết một VADS. Chuẩn bị xét xử là một giai đoạn của quá trình sơ thẩm VADS. BLTTDS
Bạn nào cần download miễn phí bản đầy đủ thì trả lời topic này, Mods sẽ up tài liệu cho bạn.
- Bạn nào có tài liệu gì hay thì up lên đây chia sẻ cùng anh em.
- Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở forum, thì đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement