Chia sẻ đồ án, luận văn luật miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
#738730 Link download miễn phí cho anh em Ketnooi: Tiểu luận: Phân tích thủ tục giải quyết trong trường hợp đương sự rút đơn khởi kiện ở tòa án cấp sơ thẩm, phúc thẩm và kiến nghị hoàn thiện pháp luật tố tụng dân sự về vấn đề này.
Tiểu luận học kì
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
2
BLTTDS không có quy định cụ thể về việc rút đơn khởi kiện của đương sự trước khi
mở phiên tòa xét xử sơ thẩm. Nhưng việc rút đơn khởi kiện trong trường hợp này được quy định gián tiếp tại điểm c, d khoản 1 Điều 192. Theo đó, nếu người khởi kiện rút đơn khởi kiện phải được Tòa án chấp nhận, nếu tòa án không chấp nhận cho người khởi kiện rút đơn thì người khởi kiện không được rút. Cơ quan, tổ chức rút văn bản khởi kiện trong trường hợp không có nguyên đơn hoặc nguyên đơn yêu cầu không tiếp tục giải quyết vụ án.
Cá nhân, cơ quan, tổ chức có quyền khởi kiện vụ án dân sự theo quy định của pháp
luật để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình hoặc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người khác. Hành vi khởi kiện của họ là cơ sở để tòa án giải quyết vụ án nhưng sau khi tòa án thụ lý giải quyết vụ án thì người khởi kiện rút đơn khởi kiện và được tòa án chấp nhận làm cơ sở của việc giải quyết vụ án không còn nữa.
Cơ quan, tổ chức rút văn bản khởi kiện trong trường hợp không có nguyên đơn hoặc
nguyên đơn yêu cầu không tiếp tục giải quyết vụ án. Cơ quan dân số, gia đình và trẻ em (trước đây) hoặc hội liên hiệp phụ nữ khởi kiện vụ án dân sự theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình của Việt Nam là cơ sở để tòa án giải quyết vụ án dân sự nhưng sau khi tòa án đã thụ lý vụ án các cơ quan, tổ chức này lại rút văn bản khởi kiện do không có nguyên đơn hoặc nguyên đơn không yêu cầu tiếp tục giải quyết vụ án cũng làm cho cơ sở của việc giải quyết vụ án không còn nữa.
Do đó, Theo quy định tại khoản 1 điểm c,d Điều 192, trong trường hợp đương sự rút
đơn khởi kiện hợp pháp trước khi mở phiên tòa, Thẩm phán được phân công giải quyết vụ án dân sự ra quyết định đình chỉ giải quyết vụ án.
Trong thời hạn năm ngày làm việc kể từ ngày ra quyết định đình chỉ giải quyết vụ án
dân sự, Tòa án phải gửi quyết định đó cho đương sự và Viện kiểm sát cùng cấp.
Tuy nhiên, theo hướng dẫn tại mục 10 phần II nghị quyết 02/2006/ NQ-HĐTP
hướng dẫn thi hành các quy định trong phần thứ hai “Thủ tục giải quyết vụ án tại tòa táo án cấp sơ thẩm”,khi người khởi kiện rút đơn khởi kiện, thì Toà án cần phải xem xét trong vụ án có yêu cầu phản tố của bị đơn hoặc yêu cầu độc lập của người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan hay không để quyết định như sau:
Bằng cách khởi kiện, yêu cầu giải quyết việc dân sự, đương sự đã thực hiện việc yêu cầu Tòa án có thẩm quyền giải quyết để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp
Bạn nào cần download miễn phí bản đầy đủ thì trả lời topic này, Mods sẽ up tài liệu cho bạn.
- Bạn nào có tài liệu gì hay thì up lên đây chia sẻ cùng anh em.
- Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở forum, thì đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement