Chia sẻ đồ án, luận văn luật miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By twilight_sunny
#738229 Link download miễn phí cho anh em Ketnooi: Tiểu luận: tổng quan về đào tạo Luật ở Liên bang Nga
Bài tập học kỳ môn Luật So Sánh
Tô Thị Thu Trang – DS32D057
2
A. LỜI MỞ ĐẦU
Đào tạo luật ở Liên bang Nga là điển hình cho việc đào tạo luật ở các nước
trong dòng họ pháp luật xã hội chủ nghĩa. Mặc dù nghiên cứu về dòng họ pháp luật xã hội chủ nghĩa đã có thể được coi là nghiên cứu lịch sử, nhưng có thể thấy rằng, trước khi chế độ xã hội chủ nghĩa ở Liên Xô sụp đổ, việc đào tạo luật ở nước này đã đạt được những thành tựu nhất định. Ở Việt Nam, chương trình đào tạo cử nhân Luật được xây dựng chủ yếu dựa trên chương trình của Liên Xô trước đây và Liên bang Nga hiện nay, vì thế việc nghiên cứu bình luận tổng quan về đào tạo Luật ở Liên bang Nga là cần thiết,từ đó rút ra những kinh nghiệm có thể tiếp thu và ứng dụng cho đào tạo Luật ở Việt Nam.
B. NỘI DUNG
I. Giới thiệu chung về đào tạo Luật ở Liên Bang Nga
Trong xã hội Nga hiện tại, nghề luật được coi là một trong những nghề sáng
giá nhất, trong nhận thức chung của xã hội Nga, nó được gắn với mức thu nhập cao, ảnh hưởng quyền lực... . Số lượng sinh viên muốn theo học tại các Khoa Luật, trường Đại học Luật tăng vọt và theo quy luật của kinh tế thị trường, số các cơ sở giáo dục đại học có thể cấp bằng đại học Luật cũng tăng theo một cách tương ứng.
Hiện nay, chất lượng đào tạo luật tại Khoa Luật ở các trường Đại học Tổng
hợp quốc gia Moscow mang tên Lomolosov (MGU), Học viện Quan hệ quốc tế Moscow (MGIMO), Học viện Tư pháp (MGIUA) luôn được đánh giá khá cao, thu hút được một lượng lớn các ứng viên.II. Bình luận việc đào tạo luật ở Liên Bang Nga
Bình luận việc đào tạo luật ở Liên Bang Nga có thể được xem xét và nhìn
nhận trên nhiều khía cạnh. Tuy nhiên, với phạm vi bài tập và lượng kiến thức cho phép, em chỉ xin trình bày bình luận về 3 vấn đề: Cơ sở đào tạo luật; Các môn học, phương pháp đào tạo
;
Đào tạo Thạc sỹ, Phó tiến sỹ và Tiến sỹ Luật.
1. Các cơ sở đào tạo luật
Có thể đánh giá các cơ sở đào tạo luật của Nga rất được đầu tư, chú trọng.
Điều đó cũng thể hiện sự quan tâm rất lớn của Nga trong vấn đề đào tạo luật, đặc biệt nhà nước còn có chế độ ưu đãi với các nhân tài. Nhìn chung, đào tạo luật ở Nga có cơ sở vật chất tương đối tốt, có lực lượng giáo viên khá mạnh và kinh phí cũng tương đối sung túc, thể hiện:
Đào tạo luật ở Liên bang Nga là điển hình cho việc đào tạo luật ở các nước trong dòng họ pháp luật xã hội chủ nghĩa. Mặc dù nghiên cứu về dòng họ pháp luật xã h
Bạn nào cần download miễn phí bản đầy đủ thì trả lời topic này, Mods sẽ up tài liệu cho bạn.
- Bạn nào có tài liệu gì hay thì up lên đây chia sẻ cùng anh em.
- Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở forum, thì đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement