daigai

Well-Known Member
Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết Nối
Nhuyễn thể hai mảnh vỏ (nghêu, sò…) sinh trưởng nhanh, sức sinh sản lớn vì
thế là một trong những đối tượng ưu tiên nuôi tại Việt Nam. Theo số liệu của viện
kinh tế và quy hoạch thủy sản, mục tiêu đến năm 2020, tổng diện tích nuôi của
Việt Nam 55.130 ha (Nuôi nghêu: 32.960 ha; Sò huyết: 16.100 ha…).
Sản phẩm nhuyễn thể, đặc biệt là nghêu đông lạnh ngày càng được người tiêu
dùng trong nước và thế giới ưa chuộng không chỉ bởi giá trị dinh dưỡng cao mà
còn bởi đây là một sản phẩm sạch, đạt các tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực
phẩm của EU – một thị trường khó tính và cũng là thị trường nhập nghêu lớn nhất
của Việt Nam.
Góp phần giải quyết đầu ra cho sản phẩm nuôi, đưa sản phẩm nhuyễn thể
đông lạnh có mặt nhiều hơn trên thị trường thế giới, tăng giá trị cho nguyên liêu;
Đồng thời nhằm góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho các cơ sở chế biến nhuyễn
thể hai mảnh vỏ đông lạnh xuất khẩu, nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo, nằm trong
khuôn khổ đề án “ Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020” chương
trình và bộ giáo trình đào tạo nghề ngắn hạn“Chế biến nhuyễn thể hai mảnh vỏ
đông lạnh” được xây dựng.
Bộ giáo trình được biên soạn đã tích hợp những kiến thức, kỹ năng cần có
của nghề, giúp người học nghề làm việc tại các cơ sở chế biến nhuyễn thể hai
mảnh vỏ đông lạnh có thể làm ra các sản phẩm đạt tiêu chuẩn, đáp ứng nhu cầu đa
dạng của các thị trường trên thế giới.
Bộ giáo trình gồm 06 quyển:
1. Giáo trình mô đun Vệ sinh trong Chế biến nhuyễn thể hai mảnh vỏ đông
lạnh
2. Giáo trình mô đun Tiếp nhận nguyên liệu
3. Giáo trình mô đun Chế biến nghêu vỏ
4. Giáo trình mô đun Chế biến nghêu thịt
5. Giáo trình mô đun Chế biến sò
6. Giáo trình mô đun Cấp đông, bao gói, bảo quản.
Giáo trình mô đun “Chế biến sò” trình bày một số quy trình chế biến các sản
phẩm từ sò như sò nguyên con, sò một mảnh, thịt sò và sản phẩm giá trị gia tăng
từ sò như cồi điệp tẩm bột, sò xẻ cánh bướm.
Giáo trình này bao gồm 04 bài:
Bài 1. Dụng cụ, thiết bị và vật liệu
Bài 2. Chế biến sò nguyên con Bài 3. Chế biến sò một mảnh, sò thịt
Bài 4. Chế biến sản phẩm giá trị gia tăng
Để hoàn thiện bộ giáo trình này chúng tui đã nhận được sự chỉ đạo, hướng
dẫn của Vụ Tổ chức Cán bộ – Bộ Nông nghiệp và PTNT; Tổng cục dạy nghề - Bộ
Lao động - Thương binh và Xã hội. Đồng thời chúng tui cũng nhận được các ý
kiến đóng góp của các nhà khoa học, cán bộ kỹ thuật của các Trường, Trung tâm
nghiên cứu, Ban Giám hiệu và các thầy cô giáo Trường Trung học thủy sản.
Đặc biệt bộ giáo trình được hoàn thành với sự giúp đỡ không nhỏ của các
Công ty trực tiếp chế biến nhuyễn thể đông lạnh xuất khẩu tại các tỉnh Kiên
Giang, Bến Tre, Tiền Giang, Thành phố Hồ Chí Minh, Vũng Tàu…
Trong quá trình biên soạn giáo trình không tránh khỏi những hạn chế, Ban
chủ nhiệm và các tác giả rất mong nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các nhà
khoa học, các cán bộ kỹ thuật, các đồng nghiệp để giáo trình hoàn thiện hơn.
Tham gia biên soạn
1. Chủ biên: Nguyễn Thị Yến Lan
Link Download bản DOC
Do Drive thay đổi chính sách, nên một số link cũ yêu cầu duyệt download. các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link để tải:

 
Top