Chia sẻ đồ án, luận văn ngành Khoa học Tự nhiên miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#1035317 Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết nối
Kỹ thuật thực phẩm có liên quan đến các quá trình thủy lực, nhiệt, hoá, sinh... Việc tính toán các quá trình trên cần những số liệu thực nghiệm như ẩm độ, hệ số ma sát, trở lực, độ nhớt, nhiệt dung riêng, tốc độ sấy, v.v. Các số liệu thực nghiệm có thể đã được xuất bản và cũng có thể chưa được đo đạc. Vì vậy, hiểu được phương pháp đo đạc sẽ giúp cho kỹ sư thực phẩm nắm được bản chất của vấn đề cũng như có khả năng tự xác định các tính chất trên. Tài liệu được chia làm hai phần. Phần 1 bao gồm các bài thực tập đo đạc ẩm độ, nhiệt dung riêng, độ nhớt, sấy khay và thủy lực. Phần 2 bao gồm các bài thực tập về truyền nhiệt, thanh trùng, nhiệt động học của quá trình đông lạnh thực phẩm, cân bằng khối và năng lượng và một số phần khác. Ngoài ra, tài liệu còn có một phần về thí nghiệm các tính chất của vật liệu dùng trong thực phẩm. Bài 1. Xác định ẩm độ vật liệu thực phẩm Bài 2. Độ nhớt thực phẩm Bài 3. Đo nhiệt dung riêng thực phẩm Bài 4. Sấy khay Bài 5. Tính chất thủy lực và dòng chảy Bài 6. Xác định chỉ số vật lý cơ bản của các vật liệu dạng hạt Bài 7. Thanh trùng

Bài 1 XÁC ĐỊNH ẨM ĐỘ VẬT LIỆU THỰC PHẨM
1.1 Mục đích & yêu cầu:
Giúp sinh viên làm quen với việc xác định ẩm độ của vật liệu dùng trong thực
phẩm hay xác định ẩm độ đối với bất kì loại vật liệu nào.
1.2 Cơ sở lý thuyết:
1.2.1 Aåm độ toàn phần (ẩm độ theo căn bản ướt):
Là tỉ số giữa khối lượng ẩm chứa trong vật liệu với khối lượng của vật liệu ẩm.
.100 (%)
WW
M M n
w (1.1)
1.2.2 Aåm độ tuyệt đối (ẩm độ theo căn bản khô):
Là tỉ lệ giữa khối lượng ẩm có trong vật liệu so với khối lượng vật chất khô của
vật liệu.
.100 .100 (%)
n
n
n k
d
W W
W
W W
X M

(1.2)
1.2.3 Mối quan hệ giữa các loại ẩm độ:
Ta có mối quan hệ giữa 2 loại ẩm độ trên theo công thức sau:
.100
100 %
%M
M
X

hay .100
100 %
%
%
X
X
M

(1.3)
1.3 Trang thiết bị phục vụ thí nghiệm:
1.3.1 Tủ sấy:
Có nhiều loại tủ sấy được phân loại dựa vào nguyên tắc hoạt động của không
khí sấy hay dựa vào điều kiện của môi trường sấy:
- Tủ sấy thường hoạt động theo nguyên tắc đối lưu tự nhiên: tác nhân sấy
(không khí nóng) tuần hoàn đối lưu tự nhiên trong tủ sấy.
- Tủ sấy thường hoạt động theo nguyên tắc đối lưu cưỡng bức: tác nhân sấy
(không khí nóng) tuần hoàn đối lưu cưỡng bức trong tủ sấy.
- Tủ sấy chân không: sấy vật liệu ẩm trong môi trường chân không.

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Các dòng xe BMW
Các dòng xe Cadillac
Advertisement