Chia sẻ đồ án, luận văn ngành Khoa học Tự nhiên miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#997967 Link tải luận văn miễn phí cho ae

Tái chế rác thải điện tử : Đánh giá ban đầu của Hoa Kỳ và lựa chọn công nghệ.
Tóm tắt:
Thời gian sử dụng của các thiết bị điện tử tương đối ngắn và ngày càng giảm. Đó là kết quả của việc thay đổi nhanh chóng các chức năng và khả năng sử dụng của thiết bị. Điều này tạo ra một lượng chất thải là các thiết bị điện tử lỗi thời ( rác thải điện tử : e-waste).
Mặc dù có các phương pháp xử lý rác thải điện tử thông thường nhưng các phương pháp này có các nhược điểm về kinh tế và môi trường. Như một kết quả, việc lựa chọn phương pháp quản lý rác thải điện tử cần được xem xét, ví dụ như tái chế. Nhưng tái tế chất thải rắn có thời gian sử dụng ngắn vẫn chưa thực hiện được do chưa có cơ sở hạ tầng vững chắc tại chỗ.
Trong bài báo này, phần đầu mô tả xu hướng về số lượng rác thải điện tử, các phương pháp tái chế hiện nay và phương pháp thu gom. Phần sau mô tả các phương pháp để phục hồi nguyên liệu từ rác thải điện tử hiện nay. Đặc biệt, thảo luận các công nghệ tái chế thủy tinh, nhựa và các kim loại trong các rác thải điện tử khác nhau. Đối với thủy tinh, tái chế thủy tinh và công nghệ tái chế dẫn xuất của thủy tinh cũng được trình bày. Đối với nhựa, các phương pháp tái chế hóa học ( nguyên liệu), tái chế cơ khí, tái chế nhiệt được phân tích. Quá trình thu hồi đồng (Cu), chì (Pb) và các kim loại quý như: vàng (Au), bạch kim (Pt) và palladium được xem xét. Các quá trình này được mô tả và so sánh trên cơ sở về công nghệ, nguồn lực và các vật liệu đầu vào - đầu ra có sẳn trong hệ thống.
1. Giới thiệu:
Từ những năng 1980, với sự phát triển theo định hướng nhu cầu sử dụng điện và công nghệ điện tử của người tiêu dùng, số lượng lớn các thiết bị điện tử được bán cho người tiêu dùng. Thời gian sử dụng của các thiết bị điện tử tiêu dùng (CEDs) là tương đối ngắn và giảm dần như là kết quả của những thay đối nhanh chóng của các chức năng và khả năng của các thiết bị. Điều này đã tạo ra một dòng chất thải lớn các thiết bị lỗi thời.
Phương pháp xử lý thông thường và đơn giản của chất thải ở Mỹ là chôn lấp trong các bãi rác và đốt. Việc tăng diện tích đất sử dụng cho chôn lấp là một gánh nặng môi trường cho chúng ta. Ngoài ra, việc thiếu bãi rác và chất lượng môi trường ngày càng được quan tâm, từ đó mong muốn chuyển sang các phương pháp xử lý chất thải được. Phương án mới về quản lý chất thải để chuyển hướng cuối vòng đời (EOL) của các thiết bị điện tử từ bãi chôn lấp và đốt. Tuy nhiên có một số yếu tố cần xem xét trong quá trình chuyển hướng phát triển chiến lược thành công. Chiến lược này phải căn cứ vào tính bền vững kinh tế, tính khả thi kỹ thuật và mức độ hỗ trợ của xã hội cho chương trình. Một khía cạnh khác của chiến lược là phải bao gồm tái chế và tái sử dụng các sản phẩm điện tử EOL.
Cần lưu ý, hiện nay tái chế rác thải điện tử có thời gian ngắn ở Mỹ mà không có cơ sở hạ tầng rộng lớn và cố định. Hiệp hội tái chế Điện tử Quốc tế ( IAER) ước tính trong năm 2003, ngành công nghiệp tái chế thiết bị điện tử Mỹ với hơn 7000 công nhân và doanh thu lên lên tới 700 triệu US ( IAER, 2003). Sản phẩm điện tử là tích hợp nhiều công nghệ hiện đại, được tạo từ nhiều loại vật liệu và thành phần khác nhau. Điều này có nghĩa rằng, để tái chế điện tử EOL hiệu quả thì cần nhiều thành phần và công nghệ tham gia.
Với tái chế các sản phẩm khác nhau, việc thành lập cơ sở hạ tầng thích hợp là điều kiện cần thiết để thực hiện thành công tái chế rác thải điện tử. Cơ sở hạ tầng thích hợp thì các quá trình và phương pháp xử lý chất thải có thể tiến hành được. Nó bao gồm thu gom, vận chuyển, tái chế và bán lại cho cơ sở. Các yếu tố ảnh hưởng tới lượng rác thải tái chế trong dòng chất thải: cơ sở hạ tầng, công nghệ tái chế, quy định của chính phủ, tính kinh tế của sản phẩm EOL.

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
xe máy cũ tại Hà Nội
Advertisement
Advertisement