Chia sẻ đồ án, luận văn ngành Khoa học Tự nhiên miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#974205 Link tải miễn phí tiểu luận


Trong những năm gần đây ngành công nghệ thực phẩm phát triển rất mạnh, với sự
đa dạng và phong phú về nhiều loại sản phẩm. Sự phát triển không chỉ thể hiện về mặt
số lượng mà cả chất lượng. Trong đó ngành công nghiệp đồ hộp thực phẩm phát
triển mạnh có ý nghĩa to lớn cải thiện được đời sống của nhân dân, giảm nhẹ việc
nấu nướng hàng ngày.
Trong các sản phẩm đồ hộp, cà chua cô đặc là một trong những sản phẩm chính
của công nghiệp đồ hộp rau quả, được coi là bán chế phẩm vì nó được dùng để chế biến
các loại đồ hộp khác như đồ hộp xốt các loại, nước xốt của đồ hộp thịt, cá, rau, để làm
nguyên liệu nấu nướng. Chính vì thế việc nghiên cứu xây dựng nhà máy sản xuất thực
phẩm nói chung và sản xuất cà chua cô đặc nói riêng trở nên cấp thiết. Trong nội dung
bài tiểu luận, nhóm xin trình bày những phần :
1.Tổng quan
2.Lập luận kinh tế kỹ thuật
3.Kết luận.
Mặc dù đã cố gắng tìm hiểu nhưng chắc chắc còn đó nhiều sai sót, rất mong nhận
được đóng góp ý kiến của thầy hướng dẫn.
MỤC LỤC
I. Tổng quan về nguyên liệu sản xuất .................................................................. 4
1. Nguyên liệu cà chua ........................................................................................................... 4
1.1. Giới thiệu chung về cây cà chua ............................................................. 4
1.2. Yêu cầu nguyên liệu ............................................................................... 4
2. Nguyên liệu phụ ................................................................................................................... 5
3. Sản phẩm cà chua cô đặc .................................................................................................. 6
3.1. Giới thiệu chung ..................................................................................... 6
3.2. Sản phẩm cà chua cô đặc trên thị trường ................................................. 6
3.3. Giá trị dinh dưỡng của sản phẩm ............................................................ 7
4. Quy trình công nghệ ........................................................................................................... 7
II. Lập luận Kinh tế Kỹ thuật ................................................................................ 9
1. Vùng nguyên liệu ............................................................................................................. 11
2. Nguồn điện, nước ............................................................................................................. 12
3. Nguồn cung cấp nhiên liệu ............................................................................................ 13
4. Thoát nước và xử lý nước thải ..................................................................................... 13
5. Nguồn lao động ................................................................................................................. 14
6. Giao thông vận tải – Thông tin liên lạc ..................................................................... 15
7. Hợp tác hóa ........................................................................................................................ 16
8. Chính sách chính quyền ................................................................................................. 16
9. Thị trường tiêu thụ ........................................................................................................ 17
TÍNH CÂN BẰNG NGUYÊN LIỆU CHO NHÀ MÁY – KẾ HOẠCH SẢN
XUẤT ......................................................................................................................17
KẾT LUẬN .............................................................................................................22
TÀI LIỆU THAM KHẢO .....................................................................................23


I. Tổng quan về nguyên liệu sản xuất
1. Nguyên liệu cà chua
1.1. Giới thiệu chung về cây cà chua
Cây cà chua có tên khoa học là Lycopesium esculentum, có
nguồn gốc từ Nam Mỹ, là loại rau ăn quả, họ Cà (Solanaceae).
Cây cà chua có 2 loại hình sinh trưởng: có hạn và vô hạn. Cà chua
là cây dài ngày, tự thụ phấn.
Ở Việt Nam, cây cà chua được xếp vào các loại rau có giá kinh
tế cao, diện tích trồng cà chua lên đến chuc ngàn ha, tập trung chủ
yếu ở đồng bằng và trung du phía Bắc. Hiện nay có một số giống
chịu nhiệt mới lai tạo chọn lọc có thể trồng tại miền Trung, Tây
Nguyên và Nam Bộ nên diện tích ngày càng được mở rộng. Nhiều
giống cà chua lai ghép chất lượng tốt được phát triển mạng ở Đà
Lạt, Lâm Đồng. Một số giống cà chua chất lượng đã được xuất
khẩu ra thị trương thế giới.
Một năm có thể trông 4 vụ cà chua:
- Vụ sớm, gieo hạt vào cuối tháng 7 đầu tháng 8.
- Vụ chính, gieo cuối tháng 9 đến đầu tháng 10.
- Vụ muộn, gieo từ tháng 11 đến giữa tháng 12.
- Vụ xuân, gieo từ tháng 1 – 2 năm sau.
1.2. Yêu cầu nguyên liệu
Khi chế biến cà chua cô đặc, vỏ và hạt trở thành phế liệu, do
đó cần chọn giống có vỏ mỏng và ít hạt (chiếm 2 – 3% khối
lượng quả). Hàm lượng chất khô trong cà chua là chỉ tiêu chất
lượng quan trọng nhất, vì độ khô cao thì ít tốn nguyên liệu, nâng
cao năng suất của thiết bị cô đặc, hàm lượng chất khô của cà
chua Việt Nam là 5 – 7%.
Cà chua thu hái khi vừa chín tới, vỏ đỏ đều, không quan trọng
kích thước. Thời gian chờ đợi chế biến không quá 48 giờ.

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement