Chia sẻ đồ án, luận văn ngành Khoa học Tự nhiên miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#972075 Link tải đồ án miễn phi

Trong vài thập kỹ trở lại đây, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ sinh học, các chế phẩm enzym được sản xuất ngày càng nhiều và được sử dụng hầu hết trong các lĩnh vực kinh tế. Enzym đã từng bước làm thay đổi và nâng cao một số các quá trình công nghệ trong chế biến thực phẩm, nông nghiệp, chăn nuôi, y tế .đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của xã hội.
Trong công nghiệp thực phẩm các chế phẩm enzym được sử dụng với nhiều mục đích và tác động với nhiều mức độ khác nhau. Enzym có thể tham gia cải thiện hay tiêu chuẩn hóa các quá trình chuyển hóa, từ đó cho phép nhận các sản phẩm mới hay các sản phẩm có chất lượng cao hơn. Đặc biệt enzym cũng có thể can thiệp chính vào quá trình chế biến và đóng vai trò công cụ công nghệ.
Hàng năm lượng enzym được sản xuất trên thế giới đạt khoảng trên 300.000 tấn với giá trị trên 500 triệu USD được phân bố trong các lĩnh vực khác nhau.
Ngành công nghệ enzym trên thế giới phát triển khá mạnh, đặc biệt là ở các nước Châu Âu, ở Châu Á có nước Nhật Bản với các chế phẩm enzym khá đa dạng chiếm khoảng 12-15% thị trường thế giới. Việt Nam ngành công nghiệp sản xuất enzym phát triển chưa mạnh lắm. Do vậy, việc nghiên cứu sản xuất chế phẩm enzym là một hướng đi đầy triển vọng cho ngành công nghiệp sản xuất enzym ở nước ta.
Thông thường sản xuất chế phẩm enzym đi từ ba nguồn: động vật, thực vật, và vi sinh vật. Đối với nguồn enzym từ động vật và thực vật ở cuối thế kỷ 19 và 20, người ta thường chỉ khai thác những gì có sẵn trong thiên nhiên, chưa đưa ra một quy trình công nghệ theo mô hình công nghiệp hoàn chỉnh. Và còn nhiều yếu tố rủi ro, khó khăn về trang thiết bị.
Ngày nay ngành công nghiệp sản xuất enzym từ vi sinh vật rất phát triển. Các proteaza là enzym được sử dụng nhiều nhất hiện nay, tiếp đến là các enzym amylaza, glucoizomeraza, cellulaza, pectinaza .Trong vi sinh vật, để sản xuất enzym proteaza và amylaza thì vi khuẩn và nấm mốc là hay dùng nhất. Tuy nhiên ở nấm mốc thì trong cùng điều kiện có thể tổng hợp nhiều enzym cùng một lúc và enzym tạo thành được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau.
Xuất phát từ tầm quan trọng đó của chế phẩm enzym và được sự hướng dẫn của cô giáo Th.S Phan Thị Bích Ngọc tui chọn đề tài: “Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình sinh tổng hợp hai enzym proteaza và amylaza từ chủng nấm mốc Aspergillus oryzae”. Sở dĩ tui chọn chủng Aspergillus oryzae này là do ở chủng nấm mốc này khả năng sinh tổng hợp hai enzym amylaza và proteaza đều rất mạnh. Hơn nữa enzym proteaza và amylza từ nấm mốc được sử dụng rất nhiều vào ngành công nghiệp thực phẩm. Và trong dân gian đã dùng nấm mốc Aspergillus oryzae để sản xuất nước chấm. Và ngày nay một số công trình nghiên cứu đang hoàn thiện công nghệ lên men nước chấm nhờ enzym của nấm mốc. Đề tài nghiên cứu của tui được tiến hành theo hướng sau:
1. Tiến hành phân lập lại chủng nấm mốc Aspergillus oryzae từ Viện Công Nghiệp Thực Phẩm Hồ Chí Minh.
2. Khảo sát khả năng sinh hai enzym proteaza và amylaza của chủng nấm mốc Aspergillus oryzae.
3. Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình sinh tổng hợp enzym proteaza và amylaza từ chủng nấm mốc Aspergillus oryzae.
Do thời gian làm đề tài có hạn và sự hiểu biết về enzym còn hạn chế. Cho nên đề tài không thể tránh khỏi những thiếu sót, vướng mắc. tui rất mong được sự góp ý rất chân thành của các thầy cô và các bạn để đề tài được hoàn chỉnh hơn.

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Thuê xe du lịch
Advertisement