Chia sẻ đồ án, luận văn ngành Khoa học Tự nhiên miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#946089 Chia sẻ với các bạn Giáo trình Công nghệ sinh học - Enzyme và ứng dụng - GS.TSKH. Phạm Thị Trân Châu, PGS.TS. Phan Tuấn Nghĩa

Các quá trình hóa học xảy ra trong hệ thống sống là nhũng phản ứng có hiệu quả cao nhất. Đó là nhà tác dụng xúc tác của enzyme (E). Enzyme là những chất xúc tác sinh học (là protein hay acid nucleic), có đầy đủ tính chất của chất xúc tác, ngoài ra còn có những tính chất ưu việt hơn như: có hiệu suất xúc tác rất cao ờ điểu kiện nhiệt độ và áp suất bình thường, có tính đặc hiệu cao. Các tính chất này vẫn được bảo tồn khi tách enzyme ra khỏi hệ thông sống, hoạt động trong điều kiện invitro. Vì vậy, enzyme ngày càng được sủ dụng rộng rãi trong thực tế, với quy mô ngày càng lớn, dẫn đến việc hình thành và phát triển ngành công nghệ sản xuất enzyme, và công nghệ sản xuất các thiết bị có cấu tử enzyme như các biosensor, thận nhân tạo và cả các biochip. Việc sử dụng enzyme trong thực tế không chỉ có ý nghĩa vể kinh tế mà còn giải quyết được nhiều vấn đề xã hội, các vấn đề bức xúc vể môi trưòng.

Để khai thác, sử dụng enzyme có hiệu quả, cần có những hiểu biết nhất định về enzyme.

Sách nhằm giới thiệu với bạn đọc những kiến thức cơ bản, cũng như những kiến thức nâng cao khác trong nghiên cứu và ứng dụng enzyme; một sô' phương pháp truyền thông và hiện đại để xác định hoạt độ, tách, tinh sạch, nghiên cứu tính chất enzyme. Sách còn giới thiệu tóm tắt vl phương hướng nghiên cứu enzyme, acid ribonucleic có hoạt tính xúc tác (ribozyme), một trong những thành tựu quan trọng nhất của sinh học trong nửa cuối thế kỷ XX.

Các nội dung trên được trinh bày trong 9 chương:

Chương 1. Lược sử phát triển enzyme học.

Chương 2. Các phương pháp nghiên cứu enzyme,

Chương 3. Cấu trúc phân tử enzyme.

Chương 4. Tính đặc hiệu của enzyme.

Chương 5. Các chất xúc tác.

Chương 6. Các yếu tố ảnh hưỏng đến vận tốc phản ứng enzyme.

Chương 7. Công nghệ ADN tái tổ hợp.

Chương 8. ứng dụng enzyme,

Chương 9. Enzyme không tan.

Ngoài ra, còn có phần Phụ lục, trong đó có bảng phân loại, mã số, tên, tên hệ thống, mâ sô' của một số E thường gặp đã được ghi trong bảng “Enzyme Nomenclature” 1992 để giúp sinh viên, học viên Bau đại học, những ĩigưòi nghiên cứu về enzyme tra cứu. •

Các chương 1, 3, 4, 5, 6, 8 và 9 và phần Phụ lục do GS. TSKH. Phạm Thị Trân Cháu biên soạn.

Các chương 2 và 7 do PGS. TS. Phan Tuấn Nghĩa biên soạn.

Trong khuôn khổ có hạn của sách, và để phục vụ nhiều đối tượng khác nhau, nên chúng tui không thể giới thiệu quá sâu về cầc nội dung đă đề cập.

Trong điều kiện hội nhập quốc tế ngày càng phát triển, để tiện việc tra cứu, tìm dữ liệu trên mạng, chúng tui không phiên âm tên các chất hóa học mà giữ nguyên tiếng Anh, là ngôn ngữ khoa học phổ biến, rất mong được bạn đọc thông cảm.

Sách đã kế thừa, bổ sung và phát triển nhiều nội dung trong giáo trìníi chuyên để “Enzyme học” đo chúng tui biên soạn và giảng dạy nhiều năm cho sinh viên năm cuối chuyên ngành Hóa sinh, Công nghệ Sinh học của Khoa Sinh học, Trường đại học Tổng hợp Hà Nội trước đây và Trường đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội ngày nay. Chúng tui hy vọng sách sẽ phục vụ được đông đảo các sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh, thuộc nhiều chuyên ngành liên quan và đông đảo bạn đọc quan tâm đến các chất xúc tác kỳ diệu này.

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Xem thêm:

Giáo trình công nghệ sinh học enzym
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement