Chia sẻ đồ án, luận văn ngành Khoa học Tự nhiên miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
Hình đại diện của thành viên
By thomastc
#750002 TÓM TẮT KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU
Mục tiêu của nghiên cứu này là tìm kiếm các loài thực vật có hoạt tính chống oxi hóa cao và nghiên cứu cách bảo quản mỡ cá basa bằng các chất chống oxi hóa trích ly từ các loài thực vật vừa tìm được. Sử dụng phương pháp lực chống oxi hóa bằng cách khử sắt (Ferric Reducing Antioxidant Power-FRAP) và phương pháp Folin-Ciocalteau, các loài thực vật như cau, lá trà, lá ổi thể hiện hoạt tính chống oxi hóa cao nhất trong số các thực vật được khảo sát. Cũng dùng hai phương pháp trên, khi trích ly các chất chống oxi hóa từ thực vật, phương pháp trích ly nóng ở 40oC trong 4h cho hiệu suất trích ly tương đương phương pháp trích ly tĩnh ở nhiệt độ thường trong 3 ngày. Khảo sát hoạt tính chống oxi hóa của dịch trích từ lá trà già trên các dung môi methanol, ethanol, acetone, diethyl ether cho thấy trích ly bằng dung môi methanol cho hiệu suất trích ly cao nhất. Dùng phần mềm Excel và áp dụng phương pháp tối ưu hóa theo dường dốc nhất, kết quả cho thấy điều kiện trích ly tối ưu các chất chống oxi hóa trong lá trà là tỷ lệ nguyên liệu/dung môi =1/30(w/v), thời gian trích ly 130 phút, nhiệt độ trích ly 50oC. Bằng cách đo chỉ số peroxide(PV) và chỉ số acid(AV) của mỡ cá basa liên tục trong 8 ngày ở điều kiện gia tốc 55C, kết quả cho thấy ở nồng độ 1600 ppm, chất chống oxi hóa từ trà xanh cho hiệu quả chống oxi hóa cao hơn mỡ cá basa được bảo quản bằng BHT nồng độ 200ppm.


Các file đính kèm theo tài liệu này:
  • Antioxidant.doc
  • CHUONG.doc
  • Loi mo dau.doc
  • Muc luc.doc
  • Tom tat ket qua.doc

Link download:
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Thuê xe du lịch
Advertisement