Chia sẻ đồ án, luận văn ngành Sư phạm miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#984378 Link tải miễn phí luận văn
PHIẾU MÔ TẢ DỰ ÁN DỰ THI

1. Tên dự án dạy học: tích hợp kiến thức các môn ĐỊA LÍ, SINH HỌC, MĨ THUẬT, TOÁN vào giảng dạy PHẦN MẮT VÀ CÁC TẬT CỦA MẮT
2. Mục tiêu dạy học:
Hiện nay, đất nước ta đang phát triển và đổi mới ngày càng mạnh mẽ về mọi mặt. Con người chúng ta nói chung và các em học sinh cần tiếp cận nhiều thông tin khác nhau để có thể bắt kịp với thời đại. Học sinh ngồi học, đọc sách và tiếp cận với máy tính, ti vi hàng giờ có thể làm ảnh hưởng tới mắt. Theo thống kê của bệnh viện mắt Trung ương, hiện nay có khoảng 2 triệu trẻ em mắc bệnh cận thi tập trung ở thành thị là chủ yếu. Để giúp cho học sinh hiểu được về mắt và các bệnh của mắt chúng tui đề ra các biện pháp giúp các em học sinh lớp 9 sau khi học xong phần về mắt và các bệnh của mắt sẽ hiểu được các vấn đề này.
Về kiến thức:
+ Nêu và chỉ ra được trên hình vẽ hai bộ phận quan trọng nhất của mắt là thể thủy tinh và màng lưới.
+ Nêu được chức năng của thể thủy tinh và màng lưới, so sánh chúng với các bộ phận tương ứng của máy ảnh.
+ Trình bày được khái niệm sơ lược về sự điều tiết, điểm cực cận và điểm cực viễn.
+ Nêu được đặc điểm chính của mắt cận là không nhìn dược các vật ở xa mắt và cách khắc phục tật cận thị là phải đeo kính phân kì.
+ Nêu được đặc điểm chính của mắt lão là không nhìn được các vật ở gần mắt và cách khắc phục tật mắt lão là phải đeo kính hội tu.
+ Giải thích được cách khắc phục tật cận thị và tật mắt lão.
Về kỹ năng:
+ Rèn luyện kĩ năng tìm hiểu bộ phận quan trọng của cơ thể là mắt
+ Biết cách thử mắt bằng bảng thử mắt.
Về thái độ:
+ Nghiêm túc nghiên cứu ứng dụng vât lý.
+ Có tinh thần hợp tác trong hoạt động nhóm
Đồng thời trong phần này học sinh cần kết hợp kiến thức của các môn học như: Sinh học, Địa lí, Toán , Mĩ thuật… để học sinh hiểu được về mắt và các bệnh của mắt.
3. Đối tượng dạy học của dự án:
Đối tượng dạy học của dự án là học sinh
- Số lượng học sinh: 39 em
- Số lớp thực hiện: 1 lớp
- Khối lớp: 9
- Một số đặc điểm cần thiết khác của học sinh đã học theo dự án:
+ Dự án mà nhóm chúng tui thực hiện là một chương gồm 2 bài trong chương III của chương trình vật lý lớp 9 đồng thời trực tiếp giảng dạy với các em học sinh lớp 9 nên có nhiều thuận lợi trong quá trình thực hiện.
Thứ nhất: Các em học sinh lớp 9 đã tiếp cận 4 năm học với kiến thức chương trình bậc THCS. Không còn bỡ ngỡ, lạ lẫm với những hình thức hoạt động của học sinh
Thứ hai: Đối với các môn học khác cũng vậy như môn địa lý, toán, sinh học… các em đã được tìm hiểu về kiến thức thực tế được tích hợp trong các bài học. Vì vậy nên khi cần thiết kết hợp kiến thức của một môn học nào đó vào bộ môn vật lý để giải quyết một vấn đề trong bài học, các em sẽ không cảm giác bỡ ngỡ.
4. Ý nghĩa của dự án:
Qua thực tế dạy học nhiều năm chúng tui thấy rằng việc kết hợp kiến thức giữa các môn học “tích hợp” vào để giải quyết một vấn đề nào đó trong một môn học là việc làm hết sức cần thiết. Điều đó không chỉ đòi hỏi người giáo viên giảng dạy bộ môn không chỉ nắm bắt nhuần nhuyễn kiến thức bộ môn mình giảng dạy mà còn cần không ngừng trau rồi kiến thức của những môn học khác để giúp các em giải quyết các tình huống, các vấn đề đặt ra trong môn học một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất. tui đã trình bày và thực hiện thử nghiệm một dự án nhỏ đối với môn Vật lý 9 năm học 2012 - 2013 vừa qua. Và sẽ thực hiện tiếp trong năm học 2013 - 2014 này.
- Đồng thời nhóm chúng tui thấy rằng “tích hợp” là một khái niệm được sử dụng trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt trong giáo dục tích hợp kiến thức các môn học vào để giải quyết các vấn đề trong một môn học sẽ giúp học sinh hiểu rộng hơn, sâu hơn về vấn đề trong môn học đó.
Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement