Chia sẻ đồ án, luận văn ngành Sư phạm miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#982297 Link tải miễn phí luận văn
Giảm tỉ lệ học sinh yếu kém qua hướng dẫn phương pháp tự học
.TÓM TẮT ĐỀ TÀI:
Trước tình hình dạy và học hiện nay, việc đổi mới phương pháp giảng dạy môn Ngữ văn đang thực sự là yếu tố quyết định hiệu quả cho tiết dạy. Phương pháp giảng dạy mới các phương pháp giảng dạy truyền thống cơ bản ở mối quan hệ giữa giáo viên và học sinh trong giờ học. Người giáo viên không còn là người truyền thụ kiến thức một chiều mà là người hướng dẫn học sinh chủ động trong quá trình lĩnh hội kiến thức, rèn luyện toàn vẹn về tư duy, tình cảm, tâm hồn.
Song, việc thực hiện phương pháp tự học cho học sinh lớp 12 không dễ dàng trong quá trình dạy môn Ngữ văn. Đặc biệt cho học sinh yếu kém ở trường Nguyễn Trung Trực càng gặp nhiều khó khăn trong việc phát huy tính tích cực chủ động của học sinh. Học sinh thường thụ động không thích học môn Ngữ văn, không cảm giác hứng thú đối với tiết học. Tình hình thực tế đó đòi hỏi người giáo viên phải suy nghĩ, tìm tòi những biện pháp cụ thể làm cho tiết dạy Ngữ văn lôi cuốn học sinh, phát huy được tính tích cực chủ động của người học hướng đến hiệu quả tối đa của tiết dạy. Từ thực tế giảng dạy chúng tui nhận thấy muốn tiết dạy đạt hiệu quả cao cho học sinh yếu kém lớp 12, người giáo viên tìm cách khơi dậy được phương pháp học tập và làm thế nào để các em nắm vững kiến thức một cách chắc chắn vận dụng vào làm văn, từ đó mới phát huy thực sự tính chủ động, tích cực, sáng tạo của học sinh, thực tế đã chứng minh rằng khi giáo viên khơi gợi được hứng thú phương pháp học tập thì hiệu quả tiết dạy trên lớp được nâng cao, học sinh thực sự tích cực chủ động trong quá trình tự học.
Với những mục tiêu trên đã thôi thúc tui viết đề tài này nhằm nâng cao chất lượng học sinh lớp 12 thi tốt nghiệp, phạm vi đề tài đề cập đến một số phương pháp tự học của học sinh vận dụng vào việc giảng dạy phần văn học Việt Nam lớp 12 là nhiệm vụ quan trọng của chương trình. Nghiên cứu được tiến hành trên 2 lớp tương đương của trường THPT Nguyễn Trung Trực (lớp 12C1 là lớp thực nghiệm, lớp 12C5 là lớp đối chứng)
Qua nghiên cứu “phương pháp tự học” có ảnh hưởng rõ rệt đến kết quả học sinh thông qua kết quả bài kiểm tra đánh giá điểm trung bình lớp thực nghiệm là 6.33, lớp đối chứng là 5.45. Kết quả kiểm chứng T-test, P = 0.0001 < 0.05 số lượng học sinh yếu kém giảm xuống và chất lượng bộ môn tăng lên.
II.GIỚI THIỆU:
Môn Ngữ văn trong nhà trường phổ thông giữ một vị trí rất quan trọng. Mục đích của môn học nhằm kích thích sự hứng thú của học sinh trong quá trình học tập, đồng thời tạo ra một bầu không khí vui tươi, hào hứng khắc sâu kiến thức vào trí nhớ các em. Từ đó nâng cao cho học sinh tri thức có tính chất lí thuyết và đặc thù của môn học. Nói chung học sinh cần đạt một tri thức để vận dụng vào lĩnh vực hoạt động xã hội.
1.Hiện trạng:
Học sinh lớp 12C1, 12C5 hầu hết các em chưa thích học môn Ngữ văn, rất thụ động. Việc học trong lớp chỉ nghe giáo viên giảng, ghi chép, học bài rồi “nhắc lại” những gì thầy cô dạy ở trên lớp và chưa biết sử dụng phương pháp tự học ở nhà. Cách học như vậy học sinh không khả năng suy nghĩ độc lập, năng lực tư duy sáng tạo, các em chưa có thói quen đọc sách, ghi chép tích luỹ tư liệu từng bước xây dựng ý thức tự học môn Ngữ văn cuối cấp.
Vì tầm quan trọng môn Ngữ văn và thực tiễn giảng dạy, tui chọn đề tài “Giảm tỉ lệ học sinh yếu kém môn Ngữ văn 12 qua hướng dẫn phương pháp tự học” vận dụng thực hiện trong giảng dạy đổi mới phương pháp của mình nhằm góp phần nâng cao hiệu quả các tiết dạy và đem lại niềm yêu thích môn học của học sinh.
2.Nguyên nhân:
– Trong phương pháp giáo dục mới, giáo viên chưa thấy hết vai trò quan trọng của mình “Người thắp sáng lên từng ngọn nến học sinh”, chưa thấy công việc của mình khi giữ chức năng hướng dẫn, tổ chức sự tiếp nhận của học sinh.
– Vì chưa sử dụng phương pháp giảng phù hợp.
– Học sinh chưa tự giác xây dựng bài mới.
– Khả năng suy nghĩ độc lập phát biểu chưa cao.
– Học sinh thiếu chủ động, sáng tạo soạn bài tham gia xây dựng bài học.
Ngay từ khi được phân công dạy lớp 12C1 , 12C5 từ năm 2014 - 2015 tui đã được thực nghiệm đề tài nghiên cứu khoa học 2 lớp nhiều điểm tương đồng. Như vậy, qua thực nghiệm những gì rút ra được ở 2 lớp này tui mạnh dạn áp dụng nghiên cứu đề tài này nhằm nâng cao kết quả học tập của học sinh. Để nắm được thực trạng tình hình học tập nhất là phương pháp tự học môn Ngữ văn tui đã vận dụng một số giải pháp, kết hợp kết quả học tập của 2 lớp đầu năm học 2014 - 2015.
Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement