ruoubakichtim

New Member
Nhiều người đang băn khoăn không biết mua rượu ba kích ở đâu tại Hà Nội, mà lại được củ ba kích tự nhiên mà không phải ba kích trồng. cách sơ chế ra sao để có bình rượu ngon? chúng tui chia sẽ chút kinh nghiệm về cách phân biệt ba kích rừng và ba kích trồng như sau:

Ba kích Trồng:
+Hình Thức: Khá đồng đều vì trồng cùng một thời điểm . Tuy nhiên có kẻ xáo trộn các kích cỡ với nhau hòng lừa đảo .Nhưng nhìn vẫn có thể phân biệt được.Củ trồng thường mọng nước,không bị sâu hà,vỏ mỏng và nhẵn,không có vết sần sùi của thời gian.Củ trồng trên đất được bón kỹ,nên hầu như không có một đốt xoắn vặn nào,các củ hao hao giống nhau
+ Màu sắc: 100% là củ tím
+ Củ trồng nhìn cực đẹp - không có những nốt thắt ,xoắn vặn . tròn xoe . Người không rành tưởng đây mới là củ tốt ... Nó tốt bởi nó được chăm sóc và kích thích mạnh

Ba kích rừng:
Rất cứng - Bị Sâu hà đục - Vỏ bị xước do bám vào kẽ đá trong quá trình đào bới bị xước củ nhiều vết xoắn vặn ( đánh dấu bằng màu đỏ ) trong khi củ trồng đường kính củ hầu như rất ít đột biến ... trong khi củ rừng lúc to rồi lại thắt như ruột gà ... sau đó lại phình to ngoằn nghòe ..vv
Củ ba kích phơi khô


Cách ngâm rượu từ củ ba kích:
Dùng một trong những sản phẩm rượu ba kích chế biến ở trên để ngâm rượu. Đem ba kích chế tán thành bột thô (kích thước 5x5mm), trần bì thái chỉ, sao vàng, cắt nhỏ, tiểu hồi, vi sao, giã dập, ngâm với rượu trắng theo tỷ lệ: ba kích chế 1.000g; trần bì (sao vàng) 50g; tiểu hồi 20g; rượu trắng (35-40%) 3lít.
Cho rượu vào bột nói trên, lần 1, ngâm 1 tháng. Độ vài ngày lại lắc hay quấy một lần. Gạn lấy dịch rượu ngâm, bảo quản trong một lọ riêng, nút kín.
Ngâm lần 2: Thêm 2 lít rượu với nồng độ trên, ngâm tiếp 3 tuần lễ. Gạn lấy dịch ngâm.
Ngâm lần 3: Thêm 2 lít rượu vào ngâm tiếp 2 tuần lễ. Gạn lấy dịch ngâm.
Phối hợp dịch rượu ngâm của 3 lần, lắc đều. Để lắng, gạn, lọc.
Cũng có thể ngâm riêng rượu của trần bì, tiểu hồi rồi pha chế vào dịch ngâm của rượu ba kích. Việc gia thêm trần bì và tiểu hồi vào rượu ba kích với mục dích tăng thêm tính dương và tăng thêm mùi vị thơm ngon cho rượu ba kích. Cũng có thể pha thêm một chút đường kính vào rượu trên cho dịu.
Để tăng tác dụng bổ thận dương, có thể ngâm thêm vào công thức trên 200g bột thô hà thủ ô đỏ (chế với đậu đen), 100g bột thô đỗ trọng (chích muối ăn).
Hình ảnh rượu ba kích


Trên đây là một số kinh nghiệm mà Công ty cổ phần Ba Kích Việt chia sẽ. Chúng tui chuyên cung cấp Rượu Ba kích tímlà sản phẩm mới đưa ra thị trường của Công ty cổ phần Ba Kích Việt
Tầng 10 tòa nhà Viglacera số 1 đại lô Thăng long- Nam Từ Liêm- Hà Nội
Điện Thoại: 0976.888.666 - 0932.888.288
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top