Đánh giá chi tiết dòng điện thoại Android
Nội quy chuyên mục: Đánh giá chi tiết dòng điện thoại Android
Hình đại diện của thành viên
By Chimsexuxu
#988133
Thông tin sản phẩm đã được rõ ràng khi sự kiện ra mắt Samsung Galaxy S7 diễn ra vào rạng sáng ngày 22/2 vừa qua. Như chúng ta đã biết Galaxy S7 có hỗ trợ khả năng chống nước, chống bụi theo tiêu chuẩn IP68, vậy ý nghĩa thực sự của tiêu chuẩn này là gì? Tại sao lại không phải là IP00…chúng ta cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.
IP68 này giúp bạn làm được những gì cho chiếc smartphone của mình? Liệu có thể vừa bước đi vừa nhắn tin như phim Hàn hay có thể bơi giữa bãi biển và selfie trong bể nước với bầu trời trong xanh. Thậm chí lỡ tay rơi chiếc flagship vào nồi nước khi đang nấu ăn thì sao? Liệu siêu phẩm của bạn có được sống sót khi không may gặp tai nạn đó. Một vài quảng cáo sẽ khiến chúng ta hiểu lầm nhưng những thông tin về tiêu chuẩn dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm nhiều điều.
Tiêu chuẩn IP mà bạn thấy được nhắc đến nhiều khi tham khảo để mua điện thoại Galaxy S7, và tên cụ thể của IP có nghĩa là International Protection Rating và được gọi tắt là tiêu chuẩn IP, mã tiêu chuẩn này được đi kèm là 1 hay 2 chữ số. Tuy nhiên 2 chữ số đằng sau mà bạn thường thấy được nhắc đến nhiều nhất là IP67 và IP68. Vậy đó có nghĩa là gì?
Chữ số đầu tiên thay mặt cho mức độ bảo vệ chống lại sự xâm nhập của các vật thể rắn been ngoài như bụi bẩn, đất hay ngón tay, mức bảo vệ này được xếp hạng từ 0 đến 6. Còn con số tiếp theo ý nói đến mức độ bảo vệ chống lại sự xâm nhập của độ ẩm, được quy định từ 0 đến 8.
Cụ thể, trong smartphone Galaxy S7 chống nước bụi đạt tiêu chuẩn IP68, nghĩa là chiếcGalaxy S7 này đều có khả năng chống bụi và các vật thể cứng ở mức độ 6 đó là mức cao nhất. Vì vậy, việc bạn nhắn tin hay sử dụng điện thoại ở nơi công cộng bụi bặm đều không trở thành vấn đề. Số 8 cho bạn biết mức độ chịu được chất lỏng cũng nằm ở mức cao nhất, với chế độ này cho bạn biết, bạn có thể thoải mái nhắn tin dưới trời mưa mà không lo hỏng máy, thậm chí là chụp một bức ảnh selfie trong bể bơi cũng không đáng lo ngại khi máy đạt tiêu chuẩn IP68 này.
Tuy nhiên, khi có sử dụng điện thoại đạt tiêu chuẩn trên bạn vẫn cần đảm bảo một số chú ý sau :
- Sử dụng trong môi trường nước sạch, nếu nước có pha tạm chất thì phải có sự đảm bảo từ phía nhả sản xuất.
- Nhiệt độ trong môi trường thử nghiệm sẽ chỉ thực hiện ở mức 15 đến 35 độ C, nhiệt độ cao hơn có thể gây hư hỏng máy.
Vì vậy, bạn nên cẩn thận dế yêu của mình trong môi trường nước biển, hay nồi lẩu nhé. Vì vậy với IP68 sẽ không đảm bảo rằng thiết bị của bạn sẽ “tai qua nạn khỏi” nếu muốn thử nghiệm trong các trường hợp trên.

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Thuê xe du lịch
Advertisement