Chia sẻ KINH NGHIỆM, KIẾN THỨC NUÔI CÁ RỒNG.
Nội quy chuyên mục: Chia sẻ KINH NGHIỆM, KIẾN THỨC NUÔI CÁ RỒNG, không rao bán tại đây

Chỉ Rao bán tại đây: http://www.liketly.com/red-arowana-carong/
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#687003 Xin trích lời bác Mokeyless bên Arowana

Ưu và Khuyết Điểm Của Quá Bối

Đối với riêng cá nhân tôi, những con cá rồng bất kỳ giống loại nào đã chơi quá từ những con rẻ tiển cho đến đắt tiền nhất, tui đều trân quý như nhau trong cach chăm sóc và nuôi dưỡng chúng, không hề có sự phân biệt vì giá cả . Tuy nhiên nếu phải chọn mọt giống loại cá rồng Châu Á để chơi, thì chắc tui sẽ gặp khó khăn, vì sẽ lưỡng lự giữa huyết long và quá bối , không biết phải chọn giống loại nào . Đã là đàn ông thì có mấy ai thoát khỏi ải mỹ nhân, có mấy ai mà không thích thú và trầm trô khi được diện kiến người đẹp, và nếu một ai đó trong chúng ta có được cái diểm phúc để phải chọn lựa chỉ hoàn toàn dựa trên sắc đẹp giữa 2 hoa hậu (xin tạm quên cá tình riêng biệt), chắc chúng ta sẽ phải lâm vào trường hợp khó xử, vì tui biết tui sẽ phải chọn cả hai ===> và đó chính là sự dẩn nhập mà tui muốn đề cập đến dòng quá bối và huyết long qua lăng kính của mỹ nhân vậy ! tui sẽ phải chọn cả hai dòng HL và QB để chơi .

Ưu điểm của quá bối

1. Nếu vẽ đẹp của huyết long có thể ví von là nét đẹp của người con gái qua từng thời kỳ trong cuộc đời, thì vẽ đẹp của quá đối là nét đẹp vượt thời gian . Như đã có lần tui có tản mạn rằng trong chúng ta, ai ai cũng đã có thời là học sinh, sinh viên mài đủng quần trong các lớp học, giảng đường v.v.., và dĩ nhiên chúng ta cũng đã có nhiều cô bạn học cùng lớp . Có bao giờ các bạn nhớ lại những cô bạn học gái thời xa xưa ấy, lúc trước nhìn rất có nét, nhưng có chút gì đó mà các bạn chưa được đúng "gu" của mình, và vì lý do nào đó đã không đánh bạo làm quen , nhưng sau này khi gặp lại ... các nàng để lại trong chúng ta khá nhiều hối tiếc ... là tại sao ngày xưa khi còn có cơ hội, cho dù là rất mong manh, sao không làm gan mà rủ rê nàng đi chơi .... vì giờ đây em đã là một người phụ nữ phát triển và đẹp toàn vẹn ... ==> nếu có thể ví von nét đẹp của phụ nữ với sự quyến rủ của người chơi cá rồng, thì những gì vừa đề cập là nét đẹp của huyết long vây !. Cung~ tương tự như thế, nếu chúng ta nhân cách hóa về nét đẹp của quá bối, thì đấy chính là nét đẹp của các cô bạn gái ngày xưa của thuở mới lớn, thấy là đã kết liền, vì em rất đẹp, rất hợp gu ... và có thể làm quyến rủ, đê mê người đối diện ngay trong phút gặp lần đầu , và mãi về sau khi gặp lại, em vẩn đẹp, vẩn lộng lẩy kiêu sa như những ngày tháng củ<=== đây chính là nét đẹp của quá bối vậy .

Quá bối đẹp từ khi còn nhỏ, đẹp rõ ràng, đẹp không ẩn dụ, tiêm` năng như huyết long, mà là nét đẹp đòi hỏi sự mong muốn sở hửu ngay từ phút đối diện lần đầu tiên , và như môt chai rượu ngon lâu năm, quá bối sẽ tiếp tục đẹp theo năm tháng .

Vì thê đối với những bạn đam mê cá rồng , muốn có liền "mỹ nhân" ngay từ luc còn nhỏ để chơi và khoe với bạn be`, thân nhân ... thì đây là loài cá mà các bạn nên chọn .

2. Cách nuôi của quá bối không cầu kỳ và không có những đòi hỏi quá khắc khe, lỉnh kỉnh như HL . Quá bối như một người con gái đẹp của miền sơn cước, thôn quê, đẹp không đòi hỏi và phải chìu chuộng như cô HL , cành vàng lá ngọc chảnh chọe, con nhà cao sang quyền quý . Quá bối là cô bạn học hàng xóm, kế bên nhà ... đẹp một cách tự nhiên và không quá đòi hỏi !

3. Nếu HL là loài cá phong thủy, thì quá bối cũng chẳng chịu nhường ngôi . Một con cá quá bối vàng (swimming gold bar) trong một bể hồ nước tượng trưng cho sự thành công và thịnh vương của gia chủ về con đường tài lộc !

Ngoài ra, hàng vẩy màu vàng ròng ánh kim đặc thù của dong` quá bối tượng trưng cho một trong ngũ hành của phong thủy . Tương tự như HL với hành vẩy đỏ, và quá bối với hang` vảy vàng óng ánh màu vàng ròng 24K, mang đậm đặc tinh của KIM trong ngũ hành : kim --> thủy ----> mộc ----> hỏa ---> thổ .

Trong quan niêm phong thủy, thì quá bối và huyết long có vị trí tương đồng . Trong các loài cá cảnh được dùng trong thuật phong thủy, thì cá rồng mà trong đó quá bối va` huyết long là 2 dòng cá có đặc tính và biểu tượng phong thủy phát triển nhất . Quá bối và huyết long lòng trong thuyết âm và dương kết hợp với thịnh khí (từ nước mà ra= bể hồ cá) phải hài hòa và quân bình để có thể mang đến những tài lôc. may mắn, thinh vượng cho gia chủ v.v... Cá rồng chính là lưc lượng quân bình đang thiếu và cần được bổ xung trong cái thuyết của phong thủy vầy .

4. Dòng quá bối rất ít khi bì hiện tượng trề môi (tuy vẩn có vài trường hợp ngoại lệ) thường rất phổ thông trong dòng huyết long .

Khuyết điểm của quá bôi

1. Dòng quá bối thông thường sẽ là loài hung dữ nhất trong các loại cá rồng Châu Á . Có thể liên quan đến điểm#2 bên dưới chăng, vì nếu quan sát lướt nhanh qua các loài động vật ... những động vật có kích thước nhỏ bé, thường là những con thú hung hăng nhất , to mồm ... để tạm "dọa nạt" bù trừ lại cho phần hơi nhỏ con của mình chăng ? Một thí dụ điển hình : những con con chó chihuahua nhỏ con là những con cho to mồm nhất !

2. Dòng qua' bối thường là loại hung dữ, hay tấn công các con cá rồng cùng chủng loại nhất khi nuôi cộng đồng . HL đa phần sẽ hiền hơn trong các trường hợp này tinh theo số chung .

3. Vì vóc dáng đặc thù nhỏ con, vi kỳ phướng không to và dài như HL, nên nếu chỉ nhận xét, đánh giá và so sánh về phần vóc dáng ====> quá bối sẽ không thể so bì được với HL .

###############


Ưu điểm của HUyết long :

1. Đô con, dài đòn, bản dày ===> vóc dáng đẹp nhất, và oai vệ nhất trong dòng cá rồng Châu Á .

2. Màu đỏ khi lên màu sẽ là nét quyến rủ và trong tâm ép buộc người đối diển cho dù không là fans của cá rồng phải chú ý khi thấy chúng .

3. Rất nhiều nhiều người tin rằng màu sắc đỏ của HL tượng trưng cho sự may mắn về tài lộc, quan lộ và gia đạo, cũng như trừ ma ếm quỷ, ngăn chặng những bất trắc cho gia chủ .

Khuyết điểm của HL:

1. Sắc xuất môi trề hàm dưới cao nhất trong các dòng cá rồng Châu Á . Thông thương môi trề thường đi song hành với tiềm năng màu sắc .

2. Khó chịu , khó chiu`,con nhà thế gia, trâm anh thế phiệt và chảnh như nàng Paris Hilton khi liên quan đến việc lên màu sắc tố đỏ và giữ độ bền của màu sắc này . Paris Hilton tuy rất nổi loạn, ăn chơi thì không ai bằng, và khó chìu, nhưng chẳng có anh nào chê nếu có cơ hôi . Đây là điểm tương đồng giữa Paris Hilton và màu sắc đỏ của HL . Cả 2 có độ quyến rủ mê hay lòng người .

3. Thời gian chờ đợi lên màu, đòi hỏi sự kiên nhẩn không tính bằng tuần hay tháng mà bằng vài năm . 3-5 năm chờ đợi là điều bình thường cho HL, và không có chi đảm bảo nếu tay nghề bạn kém .

Đó là những ưu và khuyết điểm của HL, các bạn tv khác chắc sẽ bổ xung thêm . Nếu bạn cảm giác thích, và chấp nhận được những điểm không hay của HL, thì chơi ngay HL , bằng không thì cho chúng tui biết, chúng tui sẽ tư vấn tiếp dòng quá bối vậy !
Tóm lại là nếu bạn chưa có kinh nghiệm nhiều về cá rồng, thì bạn không nên chọn Huyết long, vì chăm nó là cả một nghệ thuật, cầu kì.
Và cuối cùng, đó là tùy thuộc vào điều kiện, sở thích mỗi người !

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement