Chia sẻ KINH NGHIỆM, KIẾN THỨC NUÔI CÁ RỒNG.
Nội quy chuyên mục: Chia sẻ KINH NGHIỆM, KIẾN THỨC NUÔI CÁ RỒNG, không rao bán tại đây

Chỉ Rao bán tại đây: http://www.liketly.com/red-arowana-carong/
By pitago1105
#613380 - Nguyên là :

1.> em làm hồ mới , di chuyễn con cá nhỏ em qua thùng nhưa , trong 4-5 ngày .. để máy bơm và bỏ nước lá bàng khô (ngâm trong hủ 1 tháng lấy nước đen) đổ vào ,-> nghi nguyên nhân bệnh từ nước lá bàn khô bị nấm móc

2.> kết quả sau 5 ngày ,, mang con cá em qua hồ mới . nó bị bệnh

a.> nhìn thân còi cọc sơ sát , bơi không nổi . -> bỏ ăn

b.> Vẩy bị khô lóm đóm trắng , hơi bong ra , nhìn toàn xơ sát , trằng sát ,

c.> ngày thư 2 bị mất 1 tí vây đuôi, đuôi và vây bị tưa ,,-> anh em nhìn hình wánh giá dùm cái bệnh con cá nhà em ,, em nghi hủ lá bàn khô em ngâm bị thúi , nhiểm nấm (cái này học lóm ngâm lá bàn trong hủ từ từ dùng) -> hậu quả khó luong ..

ImageShack

ImageShack

ImageShack

Điều trị ,,

1.>Sưởi 30 độ

2.> bỏ 1 chén muối hột ( hồ 1m4x50cmx50cm + lọc 1m2x40x40 -> gần 500 lit nước)

3.> bỏ 1/3 gói thước trị nấm Nhật (hình 3) mua 35k ngoài CaoQuy .- Bà con giúp dùm minh cách trị với ...
By trangkhuyet_ty
#613430 Lá bàng khô có tác dụng tốt cho cá nhưng theo cách sử dụng của bạn lại gây hại cho cá vì:

- Lá khô nếu không bảo quản tốt để vài ngày lên nấm mốc rất nhiều. Nếu trước khi sử dụng bạn không vệ sinh thì là tác nhân lây nhiễm nấm số 1.

- Lá bàng thường khi đem ra sử dụng phải dùng ngay, bạn ngâm 1 tháng trong hũ (không có dòng nước luân chuyển) sẽ gây ngộ độc nước cho cá. Như đã biết ao tù nước đọng thường không bao giờ sạch sẽ và càng ngày càng sản sinh nhiều vi khuẩn có hại thôi. Vài lời chia sẻ mong chú cá của bạn mau trở lại phong độ.
By Braden
#613432 Và những triệu chứng trên đã khiến đàn cá chép lớn của cháu đã ra đi chỉ còn cá chép nhỏ mặc dù đã vớt ra ngoài, cho muôi,xoa cho nấm ra khỏi cơ thể, ở Huế tìm thuốc cũng khó. Lạ ở chỗ khi cá chết là cá đứng như đang bơi, không hề ngửa ra như bình thường, up cho cao nhân vào giúp đỡ
By Roxbury
#613433 Cá của bạn bị nấm rồi,bạn kiểm tra kỹ xem bị tụt nhớt không.Nếu tình trạng cá yếu nên để sủi vừa phải ,nhiệt độ tăng từ từ 28-30 độ,cho khoảng 1 bát muối nhỏ vào bể 400-500 lít nước(muối sạch)

Lưu ý:bạn thật bình tĩnh theo dõi tình trạng của cá!
By Gawain
#613435 Ngan long cua e size 20 moi mua tha chug voi ali bi tui no ria cut het vay va duoi. Gio e da tong co tui ali di roi ma nhin e ngan toi qua. E lay keo tia lai vay, nhin cut ngun boi không noi. Bo tep tuoi hay ca moi gi cung chang chiu an. E lo qua. Kieu nay chac e no die som qua. Cac bac tu van giup e.
By onestarvn
#613436 Đã bị vậy rồi mà bạn lại còn cho e nó vào hồ mới nước mới,hệ thống lọc có khi cũng mới.

1: hạ mực nước

2: cho muối tỉ lệ 2g/L.

3: cho thuốc bạn mua theo tỉ lệ ghi trên gói.

4: tăng nhiệt độ.

5: nếu bể mới nước,nước mới thì không thay nước trong 1 tuần để nước ổn định.

6: che kín bể lại,bật đèn ít thôi và ánh sáng cũng vừa phải để e nó nghỉ ngơi.Ý kiến cua mình là thế,bạn có thể hỏi a e trên diễn đàn để có nhiều cách trị tốt hơn.chúc cá bạn mau lành bệnh.
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement