Chia sẻ những game hay, game mới + Link Download, ưu tiên nhưng host Mediafire và host Việt
Không Post game online, spam...
Nội quy chuyên mục: Các thành viên cần chọn đúng mục để đăng bài.
Các bài đăng không đúng mục sẽ bị xóa!

Về game cho di động thì đăng vào mục sau Game di động

Nếu không thấy game bạn cần, hãy vào đây yêu cầu
Nhận tìm kiếm game, phần mềm, phim
By conquysong2000
#548389Khởi đầu ấn tượng

Trong khi truy tìm nguyên nhân cái chết của người phụ trách bảo tàng Lourve (Pháp), giáo sư Robert Langdon và nữ chuyên gia mật (an ninh) mã Sophie Neveu vừa khám phá một âm mưu từ 2000 năm trước ẩn trong những bức tranh của danh họa Leonardo Da Vinci dưới dạng mật (an ninh) mã. Bám theo nội dung cuốn truyện cùng tên của Dan Brown, The Da Vinci Code (TDVC) cố gắng mô tả chân thực cuộc phiêu lưu nguy hiểm và mang nhiều khía cạnh tôn giáo của hai “thám tử nghề dư”.Ngay khi bước vào TDVC, bạn sẽ được chỉ dẫn cách chơi khá cụ thể qua hình ảnh và chữ cái, giúp điều khiển nhân vật và tương tác với các vật thể dễ dàng hơn. Tùy vào màn chơi, bạn sẽ điều khiển Langdon, Neveu hay cả 2 cùng lúc. Qua cuộc phiêu lưu này, bạn sẽ khám phá nhiều điều mới, nhất là những bí mật (an ninh) về tôn giáo (theo giả thiết của Dan Brown). Và nếu không có điều kiện du lịch thì đây là thời cơ hiếm có: bạn sẽ lần lượt đi qua các địa danh nổi tiếng như bảo tàng Louvre, tu viện Westminster, nhà thờ St. Sulpice...

...nhưng cách chơi không vững vàng

Nét đặc sắc nhất của thể loại phiêu lưu là những câu đố. Ở TDVC, những câu đố không liên quan đến máy móc, cách lắp ráp hay ghép đồ như thường lệ, mà đó là những dãy mật (an ninh) mã đầy ký tự lạ. Này nhé, ngay từ đầu game bạn vừa phải giải một dòng mật (an ninh) mã trong bức họa Mona Lisa. để thấy được dòng mật (an ninh) mã này, bạn phải dùng đèn tia cực tím rà trên bức tranh. Tiếp đó, bạn phải “vắt óc” để kết hợp với những câu thoại “gợi ý” giữa Langdon và Sophie Neveu để giải mã thành một câu hoàn chỉnh có ý nghĩa (tất nhiên là bằng tiếng Anh!).“Chìa khóa” giải mã này rất tương tự cách mà thám tử Sherlock Homes vừa làm trong “The Adventure of the Dancing Men”, nếu bạn vừa từng đọc nó thì chắc chắn điều này sẽ chẳng khó khăn gì cả. Trong tiếng Anh, nguyên âm “e” có mặt trong phần lớn số từ, sau đó là các nguyên âm khác: a, i, o, u. Vì vậy, nếu thấy ký tự nào xuất hiện, lặp đi lặp lại nhiều nhất thì đó chính là... e. Tiếp theo, bạn hãy tìm tiếp những ký tự có tần suất lặp lại ít hơn và thay thế dần bằng các nguyên âm còn lại. Cuối cùng, bạn đưa vào các phụ âm để tạo thành những từ có nghĩa. Bật mí một tí: những câu trong game đều mang ý nghĩa liên quan tới Da Vinci và các tác phẩm của ông.Các đoạn hội thoại tỏ ra rất hữu ích trong chuyện gợi lời giải cho những câu đố đó (hãy bật phụ đề để dễ theo dõi). Và tuy cùng dạng mật (an ninh) mã nhưng ký hiệu quy ước ở mỗi câu đố có thể khác nhau. Trong mỗi màn chơi đều có những vật dụng bí mật, bạn hãy cố gắng tìm để mở khóa những phần thưởng của game và những bức tranh nghệ thuật. Theo nhận xét riêng thì sự mới lạ ban đầu còn tạo cảm giác hứng thú tìm hiểu mật (an ninh) mã, càng về sau, do lặp đi lặp lại nên những câu đố trở nên đơn giản, thiếu “lửa”!

Một nét mới ở các game phiêu lưu trong thời (gian) gian qua là sự kết hợp nhiều thể loại khác nhau. TDVC cũng có sự kết hợp giữa phiêu lưu với hành động, đặc biệt là hướng hành động bí mật: “dứt điểm” đối phương bằng nắm đấm hay gậy sắt từ phía sau, hay không động thủ mà âm thầm đi vòng qua lưng đối phương. Tất cả đều tùy ở cách xử lý tình huống của bạn. Nhưng càng chơi nhiều, càng dễ nản. Vì sao? Góc nhìn xoay chuyển chậm, thêm vào đó chuyển động cứng nhắc của nhân vật và máy dễ làm bạn chóng mặt. Ngoài ra, tiết tấu của game luôn tạo ra trạng thái căng thẳng, làm cho người viết có cảm giác như đang chơi một game bắn súng hành động, chứ không còn là game phiêu lưu: trận đánh kết thúc nhanh hay không tùy vào chuyện bạn ấn phím nhanh hay chậm.Hoa “cứng ngắc”, âm “thiếu sắc”

Khuôn mặt ít biểu cảm, khô khan, lạnh lùng của Langdon không thể hiện được tính cách của nhân vật này, mặc dù vừa dùng các hiệu ứng để “tô vẽ” thêm. Môi trường tương tác cũng tệ: vật cản sắp xếp không hợp lý, không tương tác được với nhân vật, trí thông minh nhân tạo (AI) của các nhân vật kém. Người viết vừa gặp phải trường hợp mắc vào vật cản và không làm gì được, ngoài cách load đoạn save trước đó để chơi lại.Những địa danh được đề cập trong game đa phần chỉ mang tính thủ tục với hình ảnh giả tạo, không xây dựng được những nét đặc trưng của nơi đó. Mặt khác, bạn cũng không khám phá được hết tất cả ngóc ngách ở một địa danh nào đó vì game chỉ cho phép đi theo lộ trình vừa vạch sẵn. Còn đâu chất phiêu lưu vốn đòi hỏi phải khám phá nhiều.Âm nhạc trong game là sự pha trộn khá tẻ nhạt, chỉ ở trên mức trung bình, chưa phù hợp với bối cảnh. Nhất là khi có nhiều đoạn nhạc giao hưởng “kinh khủng” xuất hiện trong một khung cảnh đẹp của game. Lồng tiếng cho game do những diễn viên trong phim TDVC (như Tom Hanks) đảm nhận và các lời thoại hầu như mô phỏng nguyên bản trong phim.Thử hay không ?

Vay mượn tên và nội dung của cuốn tiểu thuyết nổi tiếng nhưng lại không tạo được dấu ấn riêng để thu hút người chơi, thêm vào đó là những điểm yếu trong cách xây dựng lối chơi, cùng đồ họa không lấy gì làm đẹp cho lắm vừa khiến TDVC chỉ ở mức game phiêu lưu bình thường. Nếu muốn “vật lộn” với con chữ tiếng Anh và yêu KẾT mật mã thì cũng nên thử qua TDVC.Thông tin game:


Nền máy: PC Thể loại: Phiêu lưu Phát triển: 2K Games Phát hành: The Collective Thời gian phát hành: Cấu hình tối thiểu: P4 1,6GHz, RAM 512MB, VGA 64MB, HDD 1,2GB, OS Windows 98SE/ME/2000/XP

Cấu hình đề nghị: P4 2,4GHz, RAM 512MB, VGA 128MB

Dung lượng: 3 CD ESRB: Teen

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


đã add 10%recovery

các bạn down về rồi xóa .ctit và giải nén bình thường với pass: congtruongit.com


Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
By hoahong_trongtuyet2002
Kết nối đề xuất: