Chia sẻ những game hay, game mới + Link Download, ưu tiên nhưng host Mediafire và host Việt
Không Post game online, spam...
Nội quy chuyên mục: Các thành viên cần chọn đúng mục để đăng bài.
Các bài đăng không đúng mục sẽ bị xóa!

Về game cho di động thì đăng vào mục sau Game di động

Nếu không thấy game bạn cần, hãy vào đây yêu cầu
Nhận tìm kiếm game, phần mềm, phim
By Ardell
#543402 Open For Business
Chú ý phải cài The Sim 2 Trước

XVSA-24UG-G34W-NG32-YRLD

UCRR-NGZX-HTD3-CHTE-5RLD

9U88-Z2QX-FJ9S-6FJH-TRLD

ZLZR-HL2M-3NM4-W3N4-7RLD

7W5D-MLWY-X4KX-JX4K-ZRLD
chú ý

Nếu sảy ra trường hợp bạn ấn vào nút cài đặt và nó đòi bạn cho disk 1 vào bạn chỉ cần dùng chương trình UltraISO nén flie bạn vừa download về thành file .iso và sử dụng DAEMON Tools để tiến hành cài đặt lại

Bạn có thể tim thấy chương trình DAEMON Tools trong forum

Phần chỉ dẫn

Điểm đặc biệt của bản OFB là bạn có thể tự mình tổ chức kinh doanh tại nhà hay tại 1 Community Lot.

1. Bắt đầu kinh doanh :- Ở nhà : Dùng phone : Business -> Start Home Business

- Ở Community Lot : Dùng phone : Real Estate -> Purchase Community Lot2. Các kỹ năng (Talent Badge) :

Bạn chỉ có thể có kỹ năng khi vừa là teenager trở lên.

Có 7 loại kỹ năng : Sales (bán hàng) , Register (tính tiền), Restock (cập nhật hàng), Flower Arranging (cắm hoa), Robotic (làm robot), Toy Making (làm đồ chơi), Cosmetology (trang điểm).

Mỗi Talent có 3 cấp : Bronze (đồng), Silver (bạc), Gold (vàng).

a/ Sales : Charisma cao sẽ lên nhanh Talent này.

Tăng Talent này bằng cách "dụ khách" nhiều vào, dù được hay không bạn cũng được tăng điểm : Click vào khách và chọn Sales...

b/ Register : Logic cao sẽ lên nhanh

Cho con Sim làm Cashier ở quầy tính tiền để lên.

c/ Restock : Body cao lên nhanh

Khi bán 1 món hàng nào đó ở đó sẽ xuất hiện 1 mảnh giấy có dấu X đỏ báo hết hàng, bạn click nó và chọn Restock (Click vào con Sim chọn Restock cũng được).

d/ Flower Arranging : Creativity cao lên nhanh

Cho nó cắm hoa ở cái bàn cắm hoa (trong phần Misc. của Hobbies thì phải). Lên mỗi cấp sau sẽ cắm thêm được 1 số loại khác (giá trị cao hơn).

e/ Robotic : Mechanical cao lên nhanh

Cho làm Robot ở máy làm Robot (như cắm hoa). Lên cấp sẽ tạo thêm được 1 số loại robot khác (giá cao hơn).

f/ Toy Making : Mechanical cao lên nhanh

Cho làm đồ chơi ở bàn làm đồ chơi (như 2 cái trên)

g/ Cosmetology : Cleaning cao lên nhanh

Cho nó làm Stylist ở cái ghế Ug-No-More Station (ko rõ nằm ở đâu, tự kím nhá).3. 1 số hình thức kinh doanh : (có thể kết hợp với nhau)

a/ Bán đồ (do bạn tạo ra : hoa, robot, đồ chơi)

- Cần : kệ để hàng (trong phần Tables), quầy tính tiền (máy tính tiền trong phần Electronics)

- Định giá hàng : ở menu của Business góc trên bên phải , cái chọn cuối cùng phía dưới, click vào nó và click vào món đồ vừa bày ra để định giá (có thể chọn mức từ rẻ đến đắt).

- Chú ý : Khi restock sẽ lấy hàng từ Inventory của chủ sở hữu Lot đó, nếu lỡ ở trong Inventory của Sim khác thì quăng ra đất rồi cất vào Inventory của chủ Lot.

b/ WholeSale : bán lẻ

- Cần : như trên

- Bạn mua hàng bình thường như khi mua đồ trong nhà, và định giá như trên (khi stick giá vào bạn sẽ tự động được trả lại khoản tiền chênh lệch giữa giá mua và giá bán sỉ).

c/ Bán bánh (hay thức ăn) :- Cần : quầy tính tiền và tủ đựng bánh (cũng trong chỗ mua kệ để hàng) để bánh và thức ăn không hư.

- Định giá và restocking : như bán đồ do bạn tạo ra.

d/ Bán xe hơi :- Thực chất cũng là làm Wholesaler, nhưng cần đất tương đối rộng lớn và bố trí những Garage hợp lý.

e/ Nhà hàng :

- Cần có : bếp của nhà hàng (cũng trong phần mua bếp bình thường, cái bếp lớn màu trắng), Podium (để coi lại coi nằm ở đâu, là cái quầy để khách chọn menu), bàn ghế.

- Nhân viên : Ít nhất phải có Chef (bếp trưởng làm chuyện ở bếp), cooking càng cao thì có thể nấu càng nhiều món và Server (phục vụ), Host để đứng ở quầy.

- Lưu ý : Có thể click vào Podium chọn Set Menu hay Manage Menu hay gì đó (sẽ kiểm tra lại) để chọn những món đưa vào thực đơn, nó sẽ ghi rõ yêu cầu về skill Cooking của Chef, nếu khách chọn món có yêu cầu Cooking cao hơn của Chef sẽ dễ làm ra món ăn khét, dễ bị trừ sao.

f/ Bán vé vào cửa :

- Cần có : Cái máy tính tiền vào cửa (trong Misc. của Electronics thì phải, cái cột nhỏ màu đen á). Nhớ Set Price và chọn Start Charging Customer để thu được tiền.

- Cứ sau 1 tiếng customer lại phải trả tiền cho bạn để tiếp tục được ở trong Lot đó.

- Cần đáp ứng đủ nhu cầu của khách để họ ở lại lâu, nếu họ thấy vui vẻ hài lòng sẽ được + sao.

4. Business Perks :

Khi Business của bạn có đủ Customer Royalty Star cần thiết sẽ up Rank. Khi up bạn sẽ được cho 1 điểm Business Perks. Bạn có thể tăng tối đa 10 cái Perks vì Rank 10 là Max rùi. Click vào chính giữa của bảng Business góc trên bên phải để mở.

A. Connections : tốt để tạo nhiều mối quan hệ cho Job hay để tăng Influence Bar

A.1 Notable Reputation : khi bạn mới quen 1 con Sim, nó sẽ cho bạn 1 số điểm khởi đầu cho mối quan hệ đó.

A.2 Sterling Reputation : như trên nhưng số điểm nhiều hơn

A.3 Network : Dùng Talk -> Network với 1 con Sim để làm quen với những người quen của con Sim đó, nhận điểm khởi đầu như trên.

A.4 Head for Numbers : Bạn có thể phone cho tất cả tất cả người (kể cả những người bạn chưa gặp.

A.5 Power Network : tương tự Network nhưng điểm khởi đầu cao hơn.B. Perception Grants : giúp ích cho chuyện bán hàng của bạn

B.1 Access Mood : bạn có thể chọn Access..-> Mood để biết thông tin về tâm trạng của khách hàng cũng như nhân viên của bạn. Nếu họ có tâm trạng tốt sẽ dễ bán được hàng hơn.

B.2 Access Desire : chọn Access.. -> Desire để biết khách muốn mua gì mà giới thiệu cho họ

B.3 Look for Mark : chọn ra người đang có nhu cầu (khả năng) mua hàng cao nhất để tập trung "dụ"

B.4 Convincing Personality : tăng hiệu quả của những hoạt động "dụ khách" của bạn

B.5 Shameless Manipulation : chọn Sales... Manipulation : tương tự như ếm bùa khách cho tụi nó ngơ ngơ rồi dụ tụi nó vậy, tụi nó sẽ có khả năng mua những cái tụi nó đang coi. Tui xài thử 1 lần, chả bít hiệu quả thế nào, thấy Sao với điểm quan hệ trừ quá trờiPhải ra ngoài cái rùi, khi nào về viết típ. Cái này có tham khảo trên gamefaqs. Ai bít rùi khỏi coi hén. Nếu có gì thắc mắc hay lũy ý cứ hỏi

C. Cash Grants : bạn sẽ được trao 1 số giải thưởng = tiền

C.1 LeTourneau Prize : $1000

C.2 Valued Client Rebate : $2500

C.3 Chamber of Commerce Prize : $10000

C.4 Owners Assoication Reward : $20000

C.5 Will Wright Grant : $50000D. WholeSale Grants : bạn sẽ được giảm giá mua sỉ (nhưng % lời của bạn vẫn tính trên giá chưa giảm)

D.1 Wholesale Discount : được giảm 12%

D.2 Supplier Partnership : 15%

D.3 Bargain Hunter : 19%

D.4 Serious Negotiator : 24%

D.5 Shark of Sharks : 30%E. Motivation Grants

E.1 Simply Influential : tăng mức của thanh Influence của bạn (trong trường hợp bạn không có đủ bạn bè để làm nó tăng lên cấp tiếp theo)

E.2 Perk Up : Talk -> Perk Up : làm tăng mood của khách hàng

E.3 Motivation Speech : Talk -> Motivational Speech : tăng talent của nhân viên trong 1 khoảng thời (gian) gian nhất định (3 tiếng trong game thì phải), và bạn sẽ phải hy sinh Energy cho nó.

E.4 Boundless Influence : Khi bạn thỏa mãn 1 Wants có thưởng điểm Influence hay "dính" 1 Fears có trừ Influence, điểm Influence cộng thêm (hay trừ đi) sẽ tăng gấp 5 lần

E.5 Rally Forth : Tăng mood của khách hàng, ngược lại mood của bạn sẽ giảm thê thảm T_TNhưng nhớ là chỉ tăng được tối đa 10 cái, suy nghĩ kỹ nhé.

5. 1 số Items khá đặc biệt :

a/ Clean Bot : robot bạn có thể tạo ra với giá 560$ bằng cái bàn tạo Robot, đòi hỏi Bronze Robotic Talent Badge. Sau khi Turn On nó sẽ giúp mình dọn dẹp (như maid vậy). Nhưng khi hư nó sẽ quăng rác lung tung T_T

b/ Hydro Bot : giá 320$, tạo như trên, cũng đòi Bronze Robotic Talent Badge. Sau khi Turn On nó sẽ giúp chữa cháy hay tưới hoa. Nếu hư nó sẽ tạo 1 đống vũng nước trên sàn nhà T_T

c/ Sentry Bot : 720$. Cần Silver Robotic Talent Badge. Giống như 1 bảo vệ cho nhà của bạn, chống trộm và những kẻ phá rối. Nhưng nếu sử dụng khi bị hư, nó sẽ tấn công bậy bạ, thậm chí... giết người T_T

d/ Munchie Bot : 1200$. Cần Silver Robotic Talent Badge. Nếu trong nhà có ai mức Hunger xuống quá nửa, nó sẽ "bay" đi và mang về thức ăn (và bạn phải trả tiền chứ không được free T_T ). Nếu bị hư nó sẽ mang về thức ăn cháy đen thui cho bạn (và bạn vẫn phải trả tiền như thường )

e/ Servo : 3000$. Cần Gold Robotic Talent Badge. Hình như The Sims 1 vừa có Servo rồi thì phải. Ở đây nó tân tiến hơn xíu hay sao í.

Khi khởi động nó, nó sẽ mang tính cách như người khởi động nó, kể cả giới tính. Nó có 10 Cooking, 10 Mechanical, 10 Cleaning skill và những Skill khác tương tự như người khởi động nó và 1 số Talent Badge ngẫu nhiên.

Servo cũng sẽ tương tự như 1 Sim bình thường, có thể bệnh và... chết (nhất là khi vào hồ bơi hay bồn tắm). Có thể tạo ra các robot khác kể cả Servo tùy theo Talent Badge của nó.

Servo có 4 nhu cầu : power, fun, social và environment. power có thể được sạc bằng cách cho nó tiếp xúc "ánh nắng mặt trời" tức là ra ngoài trong khoảng từ 7h sáng đến 7h tối để sạc năng lượng.

Nó sẽ tự động dọn dẹp nấu nướng cho bạn, còn lại bạn phải điều khiển nó.

f/ Snapdragon Bouquet : Tạo ra ở bàn cắm hoa, cần Gold Flower Arranging Talent Badge, giá thì quên mất rùi, cỡ 200 mấy 300 $ thì phải. Nó sẽ tỏa ra 1 cái gì đó tương tự 1 làn khói màu tím hồng, làm tăng các nhu cầu của bạn. Nếu càng nhiều thì tác dụng càng lớn. Để trong Shop để tăng mood cho khách và nhân viên cũng hay ^_^

6. 1 số cheatcode :

kaching : + 1000$

motherlode : +50000$

maxMotives : tăng max tất cả nhu cầu của tất cả Sim trong lot đó (kể cả khách và nhân viên)

aspirationlevel (khoảng trắng) (số : 0> 5) : đặt mức aspiration cho con Sim bạn đang chọn : từ 1 -> 5 (cần khi muốn đạt Platinum Mood hay để sử dụng Aspiration Reward)

aspirationPoints (khoảng trắng) (số) : thêm điểm Aspiration vào cho con Sim đang chọn (để đủ mua Aspiration Reward chẳng hạn)

forcetwins : dùng trên 1 con Sim đang có bầu --> nó sẽ sinh đôi (chưa test)

addneighbortofamilycheat (khoảng trắng) (on/off) : nếu on thì bạn Shift và Click trái lên 1 con Sim sẽ làm nó vào chung trong Household của bạn (chưa test).Download ISO rồi mở bằng Daemon tool nhé
ISO file
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


Trước khi cài được bản mở rộng bạn cần cài bản Gốc

The Sims 2 Original Full


Danh sách Các bản mở rộng của Sims 2 có trên diễn đàn:

The Sims 2 Apartment Life

The Sims 2 Bon Voyage

The Sims 2 PET

The Sims 2 Open For Business


Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
By hit_tuananh
By sundayls_02
#543565

Quote

hướng dẫn cài bản này đi Long...cái này không có đuôi *.iso chẳng bít bỏ đĩa 2 vô cài sao nữa....

dùng trương trình tạo ổ ảo mount file iso đó để cài đặt

CD key:

XVSA-24UG-G34W-NG32-YRLD

UCRR-NGZX-HTD3-CHTE-5RLD

9U88-Z2QX-FJ9S-6FJH-TRLD

ZLZR-HL2M-3NM4-W3N4-7RLD

7W5D-MLWY-X4KX-JX4K-ZRLD

By Phuong_Thai
#543632

Quote

hướng dẫn = hình được không ???

tự nhiên down về giải nén rồi .....

vào autorun chọn ngôn ngữ ..... rồi no đói đĩa 1 là sao ??? chỉ mình với

mình cũng vậy....chạy autorun xong nó kêu bỏ đĩa 1 Open For Buiness....bó tay......hướng dẫn = hình đi bạn!!!

By thienthandethuong_bmt1920
#543717

mình cũng tương tự bạn na` hôm trước mình không biết làm sao cài được hôm nay delete cài lại ...

mà quen cách làm rồi huhu

bạn cài cái bản cài the sim 2 rồi cài bản update

By bugs993000
#543727 trời em cái hết lun .... tất cả bản chỉ cón cái bản the sim 2 open for b... này àh

<-- Bổ xung bài viết -->mình là 1 fan của the sim ^^

bạn contracts90xt :

vào đây down lại Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! nà ^^ chơi được đóa ^^

By daiary_kute_evil
#543766

Quote

trời em cái hết lun .... tất cả bản chỉ cón cái bản the sim 2 open for b... này àh

<-- Bổ xung bài viết -->mình là 1 fan của the sim ^^

bạn contracts90xt :

vào đây down lại Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! nà ^^ chơi được đóa ^^

Thank bạn nha.......để mình thử.....bữa h down toàn mấy bản có zị không àh....hihix!!!

<-- Bổ xung bài viết -->ủa cái phần Open For Business có 3 part CD1 vs 3 part không để CD là sao bạn.....down nhóm part nào đây??? part CD1 hay part không để chữ.......link của takeru9x gửi đó!!!

Kết nối đề xuất: