Chia sẻ những game hay, game mới + Link Download, ưu tiên nhưng host Mediafire và host Việt
Không Post game online, spam...
Nội quy chuyên mục: Các thành viên cần chọn đúng mục để đăng bài.
Các bài đăng không đúng mục sẽ bị xóa!

Về game cho di động thì đăng vào mục sau Game di động

Nếu không thấy game bạn cần, hãy vào đây yêu cầu
Nhận tìm kiếm game, phần mềm, phim
By timbandj
#510301

Thông tin game
Tên game: Onimusha Warlords
Phát triển:Flagship
Phát hành:Capcom
Ngày phát hành:13/03/2001
Thể loại:Hành động
ESRB:Mature
Hệ máy: PC

Gần bốn năm vừa qua nhưng “cái thuở ban đầu“ với Onimusha: Warlord (OW) vẫn còn mãi trong tôi. Câu chuyện thấm đẫm chất lãng mạn anh hùng của chàng Samurai Samanosuke Akechi, đủ sức làm xiêu lòng bất cứ ai từng một lần tiếp xúc. Nếu bạn hỏi tui lý do vì sao, câu trả lời đơn giản: đây là một trò chơi tuyệt cú cú cú cú cú cú vời.

Ngược dòng thời (gian) gian
Dựa trên một sự kiện có thật trong lịch sử, OW đưa bạn về với nước Nhật thời (gian) kì nội chiến quốc (1467-1573) đen tối. Đó là thời (gian) kì mà các thế lực phong kiến địa phương không ngừng gây chiến lẫn nhau để tranh giành lãnh địa và chứng tỏ sức ảnh hưởng của mình. Nhưng bạn sẽ không cần đến bài học lịch sử nào hết vì tất cả vừa được hư cấu hoàn toàn.
Năm 1560, Yoshimoto Imagawa, lãnh chúa hùng mạnh vùng Suruga đem quân tiến đánh Kyoto. Đoàn quân của Yoshimoto nghỉ lại một đêm trên bình nguyên Okehazama. Đêm đó, chỉ với 2000 quân, Nobunaga Oda - lãnh chúa vùng Owari (hẳn bạn cũng từng nghe cái tên này), bất ngờ đột kích và đánh bại Yoshimoto. Quá vui mừng với chiến thắng, Nobunaga vừa không để ý đến một mũi tên đang bay thẳng đến… cổ họng mình! Sử sách gọi đó là trận đánh Okehazama.

Một năm sau, những sự kiện kỳ lạ liên tiếp xảy ra ở lâu đài Inabayama quận Mino. Binh lính và công nhân biến mất không để lại dấu vết. e sợ cho sự an toàn của mình, công chúa Yuki vừa gửi thư cầu cứu một người bạn lâu năm của gia đình: kiếm khách Samanosuke (Sam) Akechi. Nhưng khi anh đến nơi thì vừa quá muộn. Yuki vừa bị một thế lực bí ẩn bắt cóc. Cùng lúc, đạo quân ma quỷ do một người tưởng chừng vừa khuất: Nobunaga Oda chỉ huy, tấn công lâu đài. Định mệnh vừa chọn cho Sam (và cả bạn) một con đường. Đi làm sao đây.

Màn trình diễn hấp dẫn
Trong OW người chơi sẽ vung kiếm “tả xung hữu đột” giữa cả đống quái vật. Nhưng hoàn toàn trái ngược với phần lớn tựa game theo phong cách “hack ‘n slash” (chặt-chém) đi trước, OW đòi hỏi bạn sử dụng cái đầu nhiều hơn. Dù giỏi kiếm thuật cách mấy, nhưng chuyện đối phó với một bầy âm binh khát máu thật sự khó khăn đối với “người trần mắt thịt” như Sam. Anh được lận lưng những “đồ chơi” riêng khá thú vị. Toàn bộ sức mạnh của anh đến từ bảo vật “găng tay quỷ” (Oni Gauntlet) mà bạn sẽ được cung cấp vào đầu trò chơi. Nhờ nó, mỗi khi diệt bọn quỷ, bạn có khả năng hút và “giam giữ” linh hồn chúng. Linh hồn này được sử dụng như một dạng EXP (điểm kinh nghiệm) để bạn nâng cấp vũ khí. Găng tay còn dùng để tạo kiếm từ ngọc hay thậm chí cung cấp quyền năng “tối thượng” - biến hình thành Onimusha với sức mạnh vô địch. Đặc biệt hơn, bạn có thể trang bị những bộ giáp hay găng tay mạnh hơn qua các linh hồn tích lũy được.

Là Samurai, tất nhiên vũ khí chính của Sam là kiếm. Trong suốt quá trình khám phá trò chơi, bạn sẽ lần lượt tìm được bốn thanh kiếm khác nhau: Enryuu mang sức mạnh của lửa, mạnh mẽ nhưng nặng nề; Shippuu thanh kiếm gió với những đòn tấn công chớp nhoáng nhưng sát thương rất yếu; Raizan kiếm sét, dung hòa cả tốc độ và sức mạnh; cuối cùng là thanh “bá vương kiếm” Bishamon Sword. Tuy nhiên, sức mạnh của nó tui xin để bạn tự khám phá. Do có những ưu khuyết riêng, nên những bảo vật này đòi hỏi bạn phải phân bổ và sử dụng hợp lý. Ngoài vũ khí chính như vừa nêu, Sam còn có thể sử dụng cung tên và súng trường (cho những ai KẾT dứt điểm từ xa).

Lũ quỷ tuy không khôn ngoan nhưng luôn áp đảo về số lượng (cũng dễ hiểu, bạn chỉ có một mình!) nên bạn dễ dàng “tối tăm mặt mũi” nếu cứ “càn quét” mà không có chiến thuật thông minh. Vì lẽ đó, ngoài những chiêu tấn công thông thường, Sam cũng có thể đỡ (block) hay né đòn (dodge). Tuy thao tác có thể khó khăn nhưng lại là kĩ năng tối cần thiết nếu như bạn không muốn “nướng thân” vô ích.

Song song với các pha hành động vừa tay, OW cũng đan xen những câu đố đặc trưng của game phiêu lưu. Các câu đố nhìn chung đơn giản nhưng thú vị như tìm gợi ý trả lời trong các cuộn giấy nhặt được trên đường để biết mật (an ninh) mã của các hộp. Phần thưởng sẽ là các miếng ngọc để kéo dài thanh máu và mana. Nếu thích, mời bạn thử sức với hệ thống ba câu đố liên hoàn (câu đố ở bẫy nước), nếu giải được ngay lần đầu, bạn thật sự là tay “cừ” đấy.

Nghe nhìn
Là một trong nhưng game “đầu tay” của mình trên PS2, Capcom quyết định gây ấn tượng bằng một nền đồ họa hoành tráng và hãng vừa thành công. Đồ họa của OW có thể nói là sự kết hợp của ba yếu tố: cảnh nền tuy chỉ là cảnh dựng sẵn nhưng rất đẹp và ấn tượng, nhân vật thiết kế theo chuẩn người thật (Sam là hóa thân của diễn viên điện ảnh Kim Thành Vũ) cùng những đoạn phim FMV tuyệt cú cú cú cú cú cú hảo. Nhờ công nghệ “motion capture”, chuyển động của các nhân vật khá mềm và tự nhiên, hiệu ứng bắt mắt khi Sam thi triển các tuyệt cú cú cú cú cú cú chiêu. Chỉ một lưu ý nhỏ: tốc độ khung hình đôi chỗ có thể sụt giảm, bù lại trong phần lớn thời (gian) gian trò chơi chạy rất ổn định và không có lỗi.

Hầu hết khung cảnh trong game đều tĩnh lặng, nên nhạc nền cũng rất ít, ngoại trừ bản nhạc ở Dark Realm nghe khá “đã tai”. Đáng tiếc là âm thanh mô phỏng chưa thuyết phục lắm và chỉ dừng ở mức trung bình nhưng phần ***g tiếng khá tuyệt cú cú cú cú cú cú vừa “gỡ gạc” phần nào; đáng kể nhất là chất giọng trầm, ấm của Sam càng tôn thêm nét cương nghị đầy nam tính của anh.

Trên cả tuyệt cú cú cú cú cú cú vời!
Tuy thời (gian) lượng chơi của OW khá ngắn: chỉ từ 4 đến 5 giờ, nhưng khoảng thời (gian) gian ngắn ngủi ấy lại đầy cảm xúc và ý nghĩa bởi cảm giác sống vì những lý tưởng cao đẹp. Dù nhiều năm vừa qua, dù vừa có tới ba phiên bản nối tiếp được phát hành, nhưng với tui OW vẫn là bản hùng ca tuyệt cú cú cú cú cú cú vời nhất của chính nghĩa và lòng quả cảm, của lòng nhân ái và đức hi sinh.

Cấu hình :
OS: Windows 2000 / XP
* CPU: 1.0 GHz CPU Pentium 3 or Athlon
* RAM: 256 MB
* HDD: 2 GB free disk space
* Graphics: 128 MB video card
* Sound Card: DirectX 9 Compatible
* DirectX: phiên bản 9.0c

Supported Graphics Cards:

GeForce FX or Radeon 9200 Hướng dẫn chuyển ngôn ngữ sang English:
Link download
Link mới 2014
[*]Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
[*]Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
[*]Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
[*]Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
[*]Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
[*]Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
[*]Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
[*]Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
[*]Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
[*]Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
[*]Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
[*]Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
[*]Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
[*]Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
[*]
[*]
[*]
[*]Xem thêm:
[*]Onimusha 2 Samurai’s Destiny

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Kết nối đề xuất: