Chia sẻ những game hay, game mới + Link Download, ưu tiên nhưng host Mediafire và host Việt
Không Post game online, spam...
Nội quy chuyên mục: Các thành viên cần chọn đúng mục để đăng bài.
Các bài đăng không đúng mục sẽ bị xóa!

Về game cho di động thì đăng vào mục sau Game di động

Nếu không thấy game bạn cần, hãy vào đây yêu cầu
Nhận tìm kiếm game, phần mềm, phim
Hình đại diện của thành viên
By tungxp
#991898


Game Information
Title: Nexus - The Jupiter Incident
Genre: Indie, Simulation, Strategy
Developer: Mithis Games, Nordic Games
Publisher: Nordic Games
Release Date: 5 Nov, 2004

Sáu mươi năm đã trôi qua kể từ thảm hoạ của tàu Noah's Ark huyền thoại, con trai người điều khiển tàu khi xưa giờ đây thực hiện một cuộc thập tự chinh vào không gian xa xôi để tìm hiểu sự thật... Nội dung hay không chê vào đâu được tuy nhiên với lối chơi phức tạp, Nexus: The Jupiter Incident không dành cho những "tay mơ".
Một trò chơi hay không chỉ xét về mặt nội dung mà còn phải dễ tiếp cận, nếu không sẽ chẳng mấy ai quan tâm. Điều này đúng với Nexus: The Jupiter Incident (NTJI) - dù có nội dung hay không chê vào đâu được, nhưng do lối chơi phức tạp và rắc rối, nên game khá “kén” người chơi.
Quả thật khi mới tiếp cận với NTJI, rất nhiều gamer đã... “bỏ của chạy lấy người” ngay từ những giây phút ban đầu. Tại sao? Chướng ngại đầu tiên của dạng game “đánh chiến hạm” (một nhánh rẽ của dòng game dàn trận không gian – “Space-based RTS”) là bạn phải học cách điều khiển con tàu không gian “bé bự” của mình. Bạn biết đấy để trở thành một hạm trưởng giỏi, không chỉ phải hiểu biết rành rẽ các qui luật di chuyển trong không gian, mà còn nắm vững cách vận hành con tàu. Vận hành ở đây là hiểu rõ cách sử dụng loạt menu, thoạt trông rất... kinh khủng! Với kinh nghiệm từng chơi qua dạng game trên (Starfleet Command) và dù đã chuẩn bị sẵn tinh thần, nhưng người viết cũng thấy “ngợp” khi nhìn thấy dàn menu “chào đón” của NTJI: cạnh nào của màn hình cũng chất đầy những menu, và bên trong mỗi menu lớn là khá nhiều menu con! Phải chăng, đây là nguyên nhân làm các gamer bị “dội” ngay từ đầu? Tuy nhiên khi đã “định thần”, cộng thêm phần chỉ dẫn gọn gàng (“trộn” vào trong màn chơi, đi tới đâu chỉ tới đó), chúng ta mới thấy rõ cái hay của đống “lộn xộn” menu trong trò chơi (mà thật ra đã được sắp xếp theo chủ định). Mỗi cụm menu được phân cho các chức năng riêng, chẳng hạn bạn cần chọn vũ khí tấn công thì có dàn menu ngang bên dưới, quan sát tàu đối phương thì nhìn cụm phải trên... Nghĩa là, khi cần làm gì, bạn chỉ việc liếc mắt nhanh về hướng có cụm menu tương ứng, rất tiện lợi. Thật tiếc là chẳng có mấy ai kiên nhẫn vượt qua thử thách đầu tiên này của game!
Trở ngại kế tiếp điểm được đánh giá cao, lại cũng nhắm vào tính kiên nhẫn của người chơi: cách chơi của game (gameplay). Xuyên suốt từ đầu tới cuối, trò chơi buộc bạn phải liên tục suy nghĩ, thử, thay đổi và sau đó lại thử tiếp cho đến khi đạt được mục đích mà nhiệm vụ đề ra. Vậy phải suy nghĩ, thay đổi và thử những gì? Khi đối đầu, không thể cứ đem hết những vũ khí phát triển nhất ra để “đàn áp” đối phương là xong. Đó là một sai lầm lớn khi chơi NTJI. Đối thủ trong game đa dạng, biến hóa không cố định một loại nào cả. Có loại chỉ thích hợp dùng vũ khí A, nhưng có khi B hay C lại tỏ ra thích hợp, hay đôi khi kết hợp nhiều loại... Chính điều này buộc ta phải luôn “nặn óc” suy nghĩ kế sách phù hợp. Và cũng như trở ngại đầu, khi buộc phải làm đi làm lại các nhiệm vụ cho tới khi vượt qua được, đã có không ít tay chơi buông xuôi bởi không đủ kiên nhẫn...
Hình ảnh & âm thanh: Bạn đã từng chơi qua Homeworld 2 hay Hegemonia: Legions of Iron? Thích thú chúng bởi sự hấp dẫn của những trận chiến dữ dội và các khung cảnh kỳ lạ? Khoan kết luận vội. Với NTJI, bảo đảm sẽ... “há hốc mồm” ngạc nhiên bởi sự hoành tráng gấp bội phần về mặt hình ảnh, hiệu ứng (chiến hạm không gian đánh nhau mà lại!). Bạn sẽ xuýt xoa khi được dịp tận mắt chứng kiến hệ thống bản đồ vũ trụ sinh động độc đáo, nhìn mãi không chán mô hình các loại tàu không gian cực kỳ sắc nét và chi tiết. Nếu phóng to tối đa, có thể thấy rõ cả những vết nám trên thân tàu do đạn bắn. Đã hơn nữa là chứng kiến những vụ nổ hủy diệt các con tàu không gian: chúng “chói lòa” còn hơn cả mặt trời! Những lúc như vậy bạn buộc phải tạm ngưng trận chiến hay xoay góc nhìn sang hướng khác để dễ quan sát cục diện. Có lẽ, chỉ có tận mắt chứng kiến “người thật, việc thật”, bạn mới thấy được sự hấp dẫn của hình ảnh ra sao...


Game ScreenshotsSystem Requirements
MINIMUM:
OS: Windows XP, Vista, 7, 8, 10 (32 or 64 bit)
CPU: 1 GHz processor
Memory: 128 MB RAM
Graphic Card: GeForce2 MX or comparable graphics adapter
Sound: DirectX compatible soundcard
Disc Space: 1,8 GB
DirectX 9.0c

RECOMMENDED:
OS: Windows XP, Vista, 7, 8, 10 (32 or 64 bit)
CPU: 1,8 GHz processor
Memory: 256 MB RAM
Graphic Card: 128MB nVidia GeForce FX 5600 or ATi Radeon 9600 Class
Sound: DirectX compatible soundcard
Disc Space: 1,8 GB
DirectX 9.0c

Gameplay
[MEDIA=youtube]qU_xS7yyUR0[/MEDIA]

DOWNLOAD
1 Link FULL ISO ~ 1.26Gb
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Kết nối đề xuất: