Chia sẻ những game hay, game mới + Link Download, ưu tiên nhưng host Mediafire và host Việt
Không Post game online, spam...
Nội quy chuyên mục: Các thành viên cần chọn đúng mục để đăng bài.
Các bài đăng không đúng mục sẽ bị xóa!

Về game cho di động thì đăng vào mục sau Game di động

Nếu không thấy game bạn cần, hãy vào đây yêu cầu
Nhận tìm kiếm game, phần mềm, phim
By witoc_apple
#565940

Download:
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Đây là game giành cho GBA gameboy.
các bạn cần cài giả lập Gameboy trên máy tính để chơi
Download, cài giả lập chơi game (Xbox, PS1, PS2, NDS...) ngay trên PC, android

Hướng dẫn chơi :

PALLET TOWNBắt dau tro chơi bạn thay minh đang ở trong phong của bạn. Dau tien đi xuống can gac (trước khi xuong gac ban co the lấy Potion o cái máy tinh trong phòng) roi di ra khỏi nhà. Den phong thí nghiệm cua giao sư Oak o phia Nam ngôi làng, lúc nay giao sư không co o đây mà chi co một cậu bé (để tien viec gọi tên thi toi đặt tên cau ta là Blue). Cau ta sẽ là doi thu của bạn trong suot hành trình. Bay gio đi về huong Bac của ngôi làng, khi chuan bi rời làng thi giao sư Oak se gọi bạn lại. Ban se cùng ong ta đi ve phong thí nghiệm. Tại đây, giao su sẽ cho ban chọn con Pokemon cho rieng mình. Tới ban co 3 quả Pokeball va chọn:

_ Phia ben trái: Bulbsaur – Pokemon cỏ.

_ Ở giữa: Squirtle – Pokemon nước.

_ Phia ben phải: Charmander – Pokemon lửa.

Sau khi chon xong bạn se co trận dau voi Blue. Sau khi danh bại Blue, han se bỏ đi. Ban hay rời khỏi phong thi nghiệm và di ve hướng Bắc toi Route 1. Con duong nay rất ngắn, cu di thẳng huong Bac bạn se toi Virindian City.VIRINDIAN CITYKhông có nhieu viec cho bạn lam o đây. Có mot ong lão nằm kém chan con đường len phia Bắc cua thanh phố. Toi Shop của thành phố, người ban hang sẽ dua cho bạn mot goi hàng nhờ chuyen cho giáo sư Oak. Cầm gói hàng, ban hay trở ve phong thí nghiem o Pallet Town de dua gói hàng cho giao sư Oak. Sau khi nhan duoc gói hàng, giao su Oak se dua cho ban mot cái Pokedex. Sau do Blue cũng tro ve và nhận Pokedex. Sau do bạn hay noi chuyện với giao su để lấy them 5 quả Pokeball. Sau đó, tro ve Virindian City.

Bạn co the đi ve phia Tây cua thanh phố de toi toà nha Pokemon League, tren duong bạn se co trận dau thu 2 với Blue. Sau khi danh bại Blue, han se bỏ đi.

Sau khi noi chuyen với tên canh sat ở toa nha Pokemon League, ban hay tro về Virindian City. Đi len phia Bắc thành phố, ban se thấy ong lao nằm chắn duong da được đánh thức. Ban hay nói chuyen voi ông ta, ong ta sẽ chỉ cho ban cách bắt mot con Pokemon. Tiếp tuc di lên qua Route 2, ban se tới Virindian Forest.VIRINDIAN FORESTỞ day ban có thể danh thoi gian để bat con Pikachu và mot so con Pokemon con trung khác. Đi sang phia phải và tien ve phía Bắc, se co một vài trainer doc đường đi. Cu di tiếp ra khoi rung rồi đi thang huong Bắc ban se đến Pewter City.PEWTER CITYTại thanh pho này, bạn co the tới Gym ngay hay đi xem xung quanh thành phố. Ở thanh pho này có một viện bảo tàng trưng bày các hoá thạch. Vào Gym, ban se phải dau voi một vài trainer trước khi gặp thủ lĩnh Gym. Sau khi vượt qua hết các trainer ban hay tới noi chuyen với thủ lĩnh Gym: Brock.

Các Pokemon của Brock:

_ Geodude: Lv 12

_ Onix: Lv 14

Sau khi danh bại Brock, ban se nhận được TM39-Rock Tomb và chiếc huy hiệu thứ nhất. Bay gio bạn hãy roi khoi Gym và di ve phía Đông cua thanh phố để đến Route 3. Dọc đường đi ban se gặp mot vai trainer. Cu di tiếp cho đến khi bạn gặp Pokemon Centre. Sau khi vào Pokemon Center ban se thấy một người đàn ông rao bán con Pokemon nước, ban co thể mua hay không. Sau đó, hãy đi vào hang cạnh PC de toi Mt.Moon.

Sau khi vào hang, ban hãy đi lên trên rồi rẽ phải. Tiếp tuc đi bên phải tới ngã rẽ, ban se thấy một cái cầu thang(không cần thiết phải xuống), bạn cu di men theo con duong nhỏ bên trái roi di xuống dưới bạn lại thấy một cái cầu thang khác( cũng không cần xuống). Tiếp tuc đi ban se đến một cái cầu thang thứ ba, ban hay xuống ở cầu thang này. Sau khi xuống, bạn cứ tiếp tuc di cho đến khi gặp một cái cầu thang khác và dùng cầu thang này để di xuong bạn sẽ đến một căn phòng lớn. Đi xuống các bậc thang ban sẽ gặp một tên Team Rocket. Sau khi hạ hắn, bạn đi lên các bậc thang tiếp theo và tiếp tuc đi một quãng đường dài cho đến khi gặp một tên Team Rocket khác. Sau khi danh bại hắn, bạn đi thẳng vào phòng và đánh bại tên trainer trong đó. Lối vào căn phòng kế tiếp bị chắn bởi 2 viên đá hoá thạch. Ban hay lấy một trong hai viên rồi vào căn phòng kế tiếp se thay một cái cầu thang. Đi lên cầu thang rồi tiếp tuc đi ban se ra khỏi hang ở Route 4.

Tại đây, có 2 tên Blackbelt có khả năng dạy cho con Pokemon cua ban 2 món võ:

_ Tên bên trái: Đấm

_ Tên bên phải : Đá

Tiếp tuc di về phía Đông ban se tới Cerulean City.CERULEAN CITYTới Gym cua thanh phố này de lay huy hiệu thứ hai. Khi vào Gym, ban se phải hạ 2 tên trainer trước khi đối đầu với thủ lĩnh của Gym: Misty.

Các Pokemon của Misty:

_ Staryu: Lv 18

_ Starmie: Lv 21

Sau khi danh bại Misty ban se nhận được TM03-Water Pulse và huy hiệu thứ 2. Sau do ra khỏi Gym và đi lên huong Bac của thanh pho để tới Nugget Bridge. Khi đến cây cầu ban se gặp lại Blue và co tran đấu thứ ba với hắn, sau khi hạ Blue thì han se đưa cho ban cái Voice Checker rồi bỏ đi. Ngoài ra bạn còn phải dau voi 5 tên trainer trên cầu. Sau khi qua cầu ban se gặp một tên Team Rocket, đánh bại hắn ban se nhận được một quả cầu vàng( quả cầu này không có ích cho hành trình cua ban mà chi co thể bán lấy 5000).Tiếp tuc di và rẽ sang hướng Đông ban se đến một mê cung nhỏ có rất nhiều trainer bên trong. Vượt qua mê cung ban se gặp một ngôi nhà(đây là nhà của Bill). Khi vào nhà ban se gặp mot con Clefairy. Tới noi chuyen với nó ban se biết rằng nó là mot con người. Tới chiếc máy tính giữa phòng và dùng nó để giúp anh ta trở lại thành người: Đó là Bill. Sau khi giúp Bill, anh ta sẽ Thank bạn và tặng ban mot chiếc vé SS.Ticket( đây là vé tàu thuỷ). Sau đó, ban hay trở về Cerulean City và tới căn nhà phía Đông Bac thanh phố, tên canh sat lúc này đã đứng sang một bên để nhường đường cho ban vào nhà. Đi vào nhà roi di ra khỏi nhà bằng cửa đối diện. Sau khi ra khỏi nhà ban se gặp một tên Team Rocket, hạ được hắn ban se nhận được TM28-Dig. Sau do bạn cu di xuôi con duong nhỏ xuống phía Nam de toi Route 5 cho tới khi bạn gặp ngôi nhà nhỏ phía bên phải. Đây là con duong ngầm để đến Vermilion City. Sau khi đi qua con duong ngầm ban se tới Route 6. Không có việc gì cho ban làm ở đây ngoại trừ việc bạn phải dau voi một vài trainer ở đây. Tiếp tuc di xuống phía Nam cho đến khi vào thành phố.VERMILION CITYỞ thanh pho này, muốn vào được Gym bạn cần có khả năng “Cut” để chặt cây chắn đường vào Gym. Bay gio đi xuống phía Nam chỗ con tàu SS.Anne đậu. Muốn vào tàu bạn cần có cái vé SS.Ticket của Bill. Con tàu SS. Anne rất lớn và trong các toa tàu có rất nhiều trainer nhưng bạn không cần thiết phải dau voi họ. Sau khi vào tàu, bạn sang trái và lên cầu thang, ban se tới tầng 2. Ở tầng 2, di xuong rồi rẽ phải một quãng dài, đến cuối đường ban se gặp Blue. Sau khi thắng Blue, han se bỏ đi, bạn tiếp tuc di lên cầu thang de toi phòng ông thuyền trưởng con tàu. Khi vào phòng ban se bắt gặp ông thuyền trưởng đang nôn mửa vào thùng rác. Ban hay lại gần noi chuyen và giúp đỡ ông ta, ong ta sẽ trả ơn bạn bằng cách tặng bạn HM03-Cut. Sau do bạn không còn việc gì ở con tàu này nữa, hãy roi khoi tàu và tới Gym.

Bạn hãy dùng “Cut” để chặt cái cây chặn đường vào Gym. Vào Gym, đánh bại 3 tên trainer cản đường roi di tiếp ban se thấy phòng của tên thủ lĩnh Gym bị chắn bởi 2 tia laze. Muốn vượt qua bạn phải tìm được 2 cái công tắc nằm trong số các thùng rác trong Gym. 2 cái công tăc này được đặt một cách ngẫu nhiên nhưng một mẹo nhỏ cho ban là khi tìm được cái công tắc thứ nhất thì cái công tăc thứ hai sẽ ở một trong các cái thùng rác ngay bên cạnh nó. Sau khi bạn hoàn thành, tiếp tuc di vào gặp thủ lĩnh của Gym: Lt.Surge.

Các Pokemon của Lt.Surge:

_ Voltorb: Lv 21

_ Pikachu: Lv 18

_ Raichu: Lv 24

Sau khi danh bại Lt.Surge ban se nhận được TM34-Thuder Bolt và chiếc huy hiệu thứ 3. Ra khỏi Gym, bạn co the ghé vào ngôi nha Pokemon Fan Club HQ o phia Tây thanh pho và gặp ông chủ de lay vé Bike Coupon để co the đổi được xe đạp ở Cerulean Bike Shop. Sau do bạn hãy đi tới Rock Tunnel.ROCK TUNNELTrước khi tới Rock Tunnel bạn co the vào hang động o phia Tây thành phố. Đi xuyên qua cái hang ban se trở về Route 2. Sau khi ra khỏi hang, bạn cu di doc xuống phía Nam và dùng “Cut” để chặt cái cây chắn đường ban se thấy một ngôi nhà. Vào nhà noi chuyen với vị giao su đứng trong đó de lay HM05-Flash. Sau khi lấy được “Flash” bạn tiếp tục tro ve Cerulean City. Sau đó, di ve hướng Đông cua thanh phố này de toi Route 9. Dọc đường đi ban se phải dau voi một vài tên trainer chắn đường cho đến khi bạn gặp Pokemon Center. Trong Pokemon Center có một vị giáo se cho bạn Everstone nếu bạn có trên 20 con Pokemon. Bay gio bạn đi vào cái hang bên cạnh, cái hang này chính là Rock Tunnel. Sau khi vào hang ban hay dùng “Flash” để chiếu sáng hang roi di theo hướng dẫn sau:

_ Đi xuống, sang phải, đi xuống, sang phải, đi lên. Ban se đến một cái cầu thang, di xuong cầu thang này.

_ Sau khi xuống: Đi xuống, sang trái, đi lên, sang phải, đi lên, sang phải, đi lên. Ban se đến một cái cầu thang, đi lên cầu thang này.

_ Sau khi lên: Đi xuống, sang phải, đi lên. Ban se đến một cái cầu thang, di xuong cầu thang này.

_ Sau khi xuống: Sang trái, đi xuống, sang trái, đi lên, sang trái, đi lên. Ban se đến một cái cầu thang, đi lên cầu thang này.

_ Sau khi lên: Đi xuống, sang trái, đi xuống. Ban se tới cửa hang, sau khi ra khỏi hang ban se tới Route 10.

Từ Route 10 bạn cu di tiếp xuống phía Nam de toi Lavender Town.LAVENDER TOWNỞ ngôi làng này có một cái tháp Pokemon lớn nhưng bạn chưa cần vào vội. Đi ve phia Tây cua ngoi làng cho đến khi bạn đến một trạm canh gác, trạm canh gác này sẽ không cho ban đi qua. Nhưng không sao, ban hay đi lên căn nhà nhỏ cạnh đó, căn nhà này cũng là mot con đường ngầm. Đi qua con duong này tới đầu bên kia ban se đến Route 7. Đi tiếp ve phia Tây một đoạn ngắn ban se tới Celadon City. Khi bạn tới Celadon City, việc mà bạn cần làm là tới toa nha Game Corner ở trung tâm thành phố. Khi vào trong toà nhà, ban se thấy một tên Team Rocket đang đứng xem bức tranh trên tường. Tiến lại gần và noi chuyen với hắn, han se thách dau voi bạn. Sau khi danh bại hắn, ban hay đi tới chỗ bức tranh trên tường và bật công tắc ở trên đó, se co một chiếc cầu thang hiện ra bên cạnh bạn. Xuống cầu thang ban se đến tầng hầm. Dưới hầm:

_ Tầng 1: Không có việc gì cho ban cả ngoài việc bạn co the đấu với 2 tên Team Rocket. Tiếp tuc di xuống tầng 2.

_ Tầng 2: Cũng không có việc gì cả, bạn co the đấu với một tên Team Rocket và lấy được vài quả Pokeball ở tầng này. Tiếp tục xuống tầng 3.

_ Tầng 3: Đi xuống chỗ mê cung và sử dụng các mũi tên chỉ dẫn: Đến giữa 2 mũi tên chỉ dẫn ra 2 phía và đi vào mũi tên sang trái, di xuong và đi vào mũi tên sang phải, sang trái 2 ô, đi xuống, sang phải, di xuong 2 ô, đi lên và đi vào mũi tên sang phải, đi sang trái ban se gặp một tên Team Rocket. Sau khi danh bại hắn, tiếp tuc di xuống, sang phải, đi lên và xuống cầu thang de toi tầng 4.

_ Tầng 4: Ở tầng này ban se gặp một tên Team Rocket khác, sau khi danh bại tên này ban se nhận được một chiếc chìa khoá. Sau do bạn hay tro lại tầng 2.

_ Tầng 2: Đến chỗ mê cung và sử dụng các mũi tên chỉ dẫn: Đến chỗ 2 cái mũi tên sang trái ở cạnh nhau và đi vào mũi tên phía dưới, sang phải một ô, đi xuống, sang phải, di xuong một ô và đi vào mũi tên sang phải, sang phai va đi vào mũi tên sang phải, sang trái và đi vào mũi tên sang trái, sang phải, di xuong bạn sẽ gặp 2 mũi tên sang trai canh nhau, đi vào mũi tên phía trên, sang phai va đi vào mũi tên chỉ sang phải. Sau do đi tiếp sang phải, đi lên, sang phải ban se tới một cái thang máy. Vào thang máy và chọn di xuong tầng 4.

_ Tầng 4: Sang trái, đi lên ban se gặp 2 tên Team Rocket và phải dau voi chúng. Sau khi hạ 2 tên này bạn đi thăng vào phòng se thay tên thủ lĩnh Team Rocket: Giovanni và phải dau voi hắn.

Các Pokemon của Giovanni:

_ Onix: Lv 25

_ Rhyhom: Lv 24

_ Kangaskhan: Lv 29

Sau khi danh bại Giovanni, han se bỏ đi và để lại một quả Pokeball có Sliph Scope trong đó. Ban hay nhặt quả Pokeball này rồi ra khỏi toà nhà. Sau đó, tro ve Lavender Town để cứu Mr.Fuji ở trong tháp Pokemon.

Sau khi vào tháp, ban hay đi theo chỉ dẫn sau:

_ Tầng 1: Không có gì cả. Tiếp tuc di lên cầu thang de toi tầng 2.

_ Tầng 2: Trước khi đi tiếp ban se gặp lại Blue, hắn ta sẽ thách dau voi bạn. Sau khi danh bại Blue, han se bỏ đi còn bạn tiếp tục lên cầu thang de toi tầng 3.

_ Tầng 3: Tầng này chi co một vài tên trainer và bạn co the lấy Escape Rope. Tiếp tục lên cầu thang de toi tầng 4.

_ Tầng 4: Tầng này cũng có vài tên trainer nhưng ở tầng này bạn co the lấy được Awakening. Bạn tiếp tục lên cầu thang de toi tầng 5.

_ Tầng 5: Cũng chi co vài tên trainer ở tầng này. Tiếp tục lên cầu thang de toi tầng 6.

_ Tầng 6: Cũng chi co vài tên trainer ở tầng này nhưng muốn lên được tầng 7 bạn phải đánh bại con Marowak ở chân cầu thang. Sau khi danh bại nó, bạn tiếp tục lên cầu thang de toi tầng 7.

_ Tầng 7: Sau khi lên cầu thang ban se gặp Mr.Fuji bị 3 tên Team Rocket canh giữ. Sau khi danh bại 3 tên Team Rocket, tới noi chuyen với Mr.Fuji, ong ta sẽ đưa bạn tới nhà ong ta ở Lavender Town. Sau cuộc nói chuyện, ong ta sẽ tặng ban mot cái Pokeflute(ống sáo). Sau khi lấy được ống sáo, ban hay quay trở lại Celadon City.CELADON CITYThành phố này có Shop lớn nhất vùng. Trước khi vào Gym, bạn co the vào shop ở đây để mua rất nhiều thứ mà những nơi khác không có. Đặc biệt trong shop này có bán những viên đá co the giúp cho con Pokemon cua ban tiến hoá.

Ngoài ra, bạn co the đi vào toa nha bên cạnh Shop và gặp bà già ở tầng 1 de lay thùng nước để co the đi qua trạm canh gác ở Saffron City. hay bạn co the đi luồn len phia trên toa nha này và đi tới căn phòng trên sân thượng de lay con Pokemon lửa Eevee.

Sau khi xong xuôi mọi công việc, ban hay tới Gym de lay chiếc huy hiệu thứ 4. Để tới được Gym, di xuong phía Nam thành phố, sử dụng “Cut” để chặt cái cây chắn đường và tiếp tục con duong sẽ đến Gym. Trong Gym, bạn co the dễ dàng nhận thấy thủ lĩnh của Gym này là Erika đứng ở giữa Gym. Xung quanh cô có rất nhiều các trainer đứng xếp hàng đối xứng nhau. Sau khi danh bại hết các trainer, tới noi chuyen với Erika và bắt đầu trận dau voi cô.

Các Pokemon của Erika:

_ Victreebell: Lv 24

_ Tangela: Lv 24

_ Vileplume: Lv 29

Sau khi danh bại cô ta, ban se nhận được chiếc huy hiệu thứ 4. Với 4 chiếc huy hiệu trong tay, ban hay đến Fuchsia City de lay chiếc huy hiệu thứ 5. Tuy nhiên trước khi roi khoi thành phố này, ban hay đi ve phia Tây thành phố, toi Route 16 ban se thấy một cái cây chắn con duong đi len phia trên. Ban hay dùng “Cut” để chặt cây rồi tiếp tuc di về phía Tây, qua trạm canh gác ban se tới một ngôi nhà. Vào nhà noi chuyen với cô gái de lay HM02-Fly. Sau do bạn tới Fuchsia City. Có 2 con duong từ Celadon City đến Fuchsia City:

1- Đi ve phia Tây thanh pho để toi Route 16 ban se gặp một trạm canh gác. Trước cửa trạm canh gác này bị chắn bởi con Snorlax đang ngủ. Ban hay sử dụng ống sáo Pokeflute để đánh thức con Pokemon này dậy. sau khi con Pokemon này dậy ban se có một trận dau voi nó. Trong trận đấu này bạn co the đánh bại hay bắt nó cũng được. Sau khi vượt qua được chướng ngại vật ban hay tiếp tuc di vào trạm canh gác. Nếu bạn có xe đạp thì tên canh sat sẽ cho ban qua. Khi qua đầu bên kia, ban se thấy rất nhiều tên trainer tụ họp ở đây, nhưng bạn không nhất thiết phải đấu hết với chúng. Tiếp tuc di xuôi xuống phía Nam bằng mot con dốc dài cho đến khi bạn toi Route 18 thì rẽ phải ban se tới một trạm canh khác. Sau khi đi qua trạm canh này ban se tới được Fuchsia City.

2- Trở về Lavender Town, sau đó di xuong phía Nam thanh pho này để đến Route 12. Dọc đường đi ven biển này se co một vài trainer. Đến Route 12, ban se gặp con Snorlax đang ngủ chặn đường bạn. Ban hay sử dụng ống sáo Pokeflute để đánh thức con Pokemon này dậy. sau khi con Pokemon này dậy ban se có một trận dau voi nó. Trong trận đấu này bạn co the đánh bại hay bắt nó cũng được. Sau khi vượt qua được chướng ngại vật bạn tiếp tuc di xuống phía Nam đến khi gặp một căn nhà. Vào nhà, noi chuyen với người câu cá, anh ta se cho bạn một cái cần câu xịn nhất trong game. Sau đó, ra khỏi nhà và tiếp tuc di xuôi xuống phía Nam, đến cuối con duong thì rẽ trái ban se tới một mê cung. Cu di thẳng ve phia Tây xuyên qua mê cung đến Route 14 thì di xuong phía Nam. Đến cuối con đường, rẽ trái đi qua trạm canh gác ở Route 15 ban se tới Fuchsia City.FUCHSIA CITYTại đây, việc đầu tiên cần làm là đi tới Gym o phia Nam thanh pho để lấy chiếc huy hiệu thứ 5. Vào Gym, ban se rất khó co the đi lại vì có những bức tường vô hình xung quanh phòng. Việc bạ cần là định hình được những bức tường vô hình này de toi được chỗ tên thủ lĩnh. Sau đây là cách đi đến chỗ tên thủ lĩnh Gym: Đi vào, rẽ phai va đi men theo bức tường bên phải đến cuối phòng thì rẽ trái và đi men theo bức tường ở bên trên cho đến khi chỉ còn cách bức tường bên trái 2 ô gạch thì dừng lại, đi xuống, rẽ trái 2 ô, đi xuống, rẽ phải, lên 1 ô, rẽ phải ban se tới được chỗ thủ lĩnh Gym: Koga. Sau cuộc noi chuyen là lúc trận đấu nảy lửa diễn ra.

Các Pokemon của Koga:

_ Koffing: Lv 37

_ Koffing: Lv 37

_ Muk: Lv 39

_ Weezing: Lv 43

Sau khi danh bại được Koga, hắn ta se dua cho bạn TM06-Toxic và chiếc huy hiệu thứ 5. Sau do rời khỏi Gym và đi len phia Bắc thanh pho để vào Safari Zone. Đây là một khu rừng rộng lớn để cho ban săn bắt Pokemon. Bạn cu di xuôi theo con duong để đến cuối của khu rừng se thay một ngôi nhà nhỏ. Vào ngôi nhà này de lay HM03-Surf. Sau do bạn hãy dùng “Surf” để bơi qua cái hồ nhỏ đối diện ngôi nhà ban se tới một ngôi nhà khác, vào ngôi nhà này de lay cái hàm răng vàng. Sau khi hoàn thành công việc, bạn co the rời khỏi khu rừng và tới ngôi nhà bên trái phía Đông Nam thanh pho để dùng hàm răng vàng đổi lấy HM04-Strength. Ngoài ra, trong ngôi nhà này còn có một quả Pokeball bị chắn bởi một tảng đá, ban hay dùng “Strength” để đẩy tảng đá qua một bên de lay quả Pokeball, ban se được Rare Candy. Bay gio bạn hãy tiếp tục cuộc hành trình tới Saffron City.SAFFRON CITYĐầu tiên, ban hay dùng “Fly” để bay tro ve Celadon City. Nếu bạn đã lấy thùng nước ở Celadon City thì ban se dễ dàng vượt qua được trạm canh gác nối thông 2 thanh pho ở phía Đông của Celadon City. Sau khi qua trạm canh gác ban se tới Saffron City. Đi tới phía Bac thanh phố ban se thấy 2 Gym nằm cạnh nhau nhưng một Gym bị chặn bởi một tên Team Rocket trước cửa. Ban hay đi vào Gym còn lại. Sau khi danh bại hết 4 tên trainer trong Gym, bạn co the tới noi chuyen với tên thủ lĩnh Gym và trận đấu sẽ được bắt đầu ngay sau đó.

Các Pokemon của hắn:

_ Hitmonlee: Lv 30

_ Hitmonchan: Lv 30

Sau khi danh bại tên thủ lĩnh này, han se cho ban mot trong hai con Pokemon của hắn. Sau khi xong việc ở đây, ban hay đi tới toa nha Silph Co ở trung tâm thanh pho để giải cứu ông chủ toa nha khỏi tay bọn Team Rocket. Toà nhà này có cả thảy 11 tầng nhưng bạn không bắt buộc phải đi đủ 11 tầng ấy. Đây là cách đi trong toa nha Silph Co:

_ Đầu tiên, ban hay dùng thang máy để đi lên tầng 5. Tại đây, rẽ trái, đi xuống, đánh bại tên Team Rocket chắn đường và rẽ phải ban se thấy một quả Pokeball. Nhặt quả Pokeball này ban se có được chìa khoá mở các cửa trong toa nha này. Sau khi lấy được chìa khoá, ban hay xuống tầng 3.

_ Tầng 3: Đi xuống và đánh bại tên Team Rocket chắn đường, dùng chìa khoá để mở cửa vào căn phòng bên trái. Sau khi vào phòng, đi tới miếng gạch trắng để di chuyển lên tầng 7.

_ Tầng 7: Ban se thấy mình hiện ra trong một căn phòng nhỏ ở tầng 7. Trong phòng ban se gặp lại Blue và co tran đấu với hắn. Sau khi bạn đánh bại Blue, han se bỏ đi. Còn bạn đi tới gặp người làm công ở trong phòng, noi chuyen với ong ta để lấy con Pokemon nước Lapras. Sau đó, đi vào viên gạch trắng còn lại trong phong để tới tầng 11.

_ Tầng 11: Đi thẳng cho tới khi gặp tên Team Rocket chắn đường, đánh bại tên này rồi dùng chìa khoá mở cửa vào trong phòng. Sau khi bước vào phòng ban se gặp lại tên Giovanni và co tran đấu với hắn.

Các Pokemon của Giovanni:

_ Nidorino: Lv 37

_ Rhyhorn: Lv 37

_ Kangaskhan: Lv 37

_ Nidoqueen: Lv 41

Sau khi danh bại Giovanni, han se bỏ đi. Đi tới noi chuyen với ông chủ toa nha ngồi ở ghế để nhận món quà tạ ơn của ông ta: một quả Masterball. Bây giờ, roi khoi toà nhà và đi tới Gym còn lại cua thanh phố. Vào Gym, ban se nhìn thấy Gym này bao gồm rất nhiều phòng riêng biệt. Đây là đường tới phòng của thủ lĩnh Gym này là Sabrina:

_ Sau khi bước vào Gym, đi vào ô gạch di chuyển ở bên phải phòng ban se tới phòng thứ hai.

_ Phòng 2: Ban se thấy mình hiện ra o phia Đông Nam của phòng, đi vào viên gạch o phia Tây Nam của phòng ban se tới phòng thứ 3.

_ Phòng 3: Ban se thấy mình hiện ra o phia Đông Bac cua phòng, đi vào viên gạch o phia Tây Nam của phòng ban se tới phòng thứ 4.

_ Phòng 4: Ban se thấy mình hiện ra o phia Đông Nam của phòng, đi vào viên gạch o phia Đông Bac cua phòng ban se tới phòng thứ 5.

_ Phòng 5: Ban se thấy mình hiện ra o phia Đông Bac cua phòng, đi vào viên gạch o phia Tây Nam của phòng ban se tới phòng thủ lĩnh Gym là Sabrina và co tran đấu với cô ta.

Các Pokemon của Sabrina:

_ Kadabra: Lv 38

_ Mrmime: Lv 37

_ Venomoth: Lv 38

_ Alakazam: Lv 43

Sau khi bạn đánh bại được Sabrina, ban se được nhận TM04-Calm Mind và chiếc huy hiệu thứ 6. Sau do ra khỏi Gym và tiếp tục hành trình tới Cinnabar Island.CINNABAR ISLANDTừ Saffron City, ban hay dùng “Fly” để bay tro ve Pallet Town. Sau do đi xuống phía Nam cua ngoi làng này, ban se đến mot con sông. Dùng “Surf” để đi trên sông rồi cứ tiếp tuc di xuôi xuống phía Nam ban se tới được Cinnabar Island.

Cinnabar Island chỉ là một hòn đảo nhỏ, trên đảo chi co một toa nha lớn, một Pokemon Center, một Shop, một Gym và một trung tâm nghiên cứu. Trước hết, ban hay đi tới toa nha lớn màu nâu sẫm ở trên đảo.

Sau khi vào toa nha này, ban se thấy một căn phòng đổ nát, đi thẳng len phia trước ban se tới một cái cầu thang và leo lên cầu thang này để đến tầng 2. Lên tầng hai, nếu bạn thấy đôi mắt ở bức tượng sáng thì lại gần và tắt công tắc ở bức tượng này để co the vào được căn phòng o phia Tây của tầng. Sau khi vào phòng này, lên cầu thang de toi tầng 3. Tới tầng 3, bạn ra bật công tắc ở bức tượng để đôi mắt sáng trở lại roi di xuống phía dưới tới chỗ 2 cái hố: một to, một nhỏ. Ban hay nhẩy xuống cái hố to để xuống tầng 1. Tại đây, ban se gặp một tên trainer, đánh bại hắn và đi tiếp xuống cầu thang de toi tầng hầm. Tới tầng hầm, đi vào căn phòng bên trái bạn rồi tắt công tắc ở bức tượng và quay trở lại chỗ cầu thang. Sau đó, từ chỗ cầu thang đi len phia Bắc ban se đến một căn phòng bây giờ đã mở cửa, vào phòng đánh bại tên trainer roi di tiếp ban se đến một bức tượng khác, đi tới bật công tắc ở bức tượng cho mắt sáng lên. Sau đó, ra khỏi phòng và rẽ trái, tới cuối con duong thì di xuong bạn sẽ đến một căn phòng có nhiều cây. Đi vào và nhặt quả Pokeball trong phong bạn sẽ được chìa khoá vào Gym. Xong việc, roi khoi toà nhà và đi đến Gym de lay chiếc huy hiệu thứ 7. Sau khi vào Gym, cũng tương tự như ở Saffron City, Gym này cũng bao gồm nhiều phòng, mỗi phòng có một tên trainer và một cai may câu hỏi. Bạn có một trong hai cách để mở các cánh cửa trong Gym này:

1 là đánh bại tên trainer trong phòng.

2 là giải câu hỏi ở cai may câu hỏi.

Và đây là các câu trả lời cho các câu hỏi:

_ Câu 1: Đúng

_ Câu 2: Sai

_ Câu 3: Sai

_ Câu 4: Sai

_ Câu 5: Đúng

_ Câu 6: Sai

Sau khi vượt qua hết các phòng ban se tới phòng tên thủ lĩnh Gym là Blaine và dau voi hắn.

Các Pokemon của Blaine:

_ Growlithe: Lv 42

_ Ponyta: Lv 40

_ Rapidash: Lv 42

_ Arcanine: Lv 47

Sau khi danh bại Blaine, han se đưa cho ban TM38 và chiếc huy hiệu thứ 7. Sau khi ra khỏi Gym, ban se gặp lại Bill. Anh ta sẽ nhờ bạn giúp đỡ nột vài công việc. Nếu bạn nhận lời thì se co một chiếc tàu tới đưa bạn và anh ta đi, còn nếu bạn từ chối thì hãy tiếp tục cuộc hành trình đi lấy chiếc huy hiệu cuối cùng ở Viridian City.

Nếu bạn đồng ý, cùng Bill lên thuyền và đi tới Island 1. Tới đây, Bill sẽ dẫn bạn tới Pokemon Center ở trên đảo để gặp bạn anh ta. Sau cuộc noi chuyen bạn hay tro lại thuyền và đi tới Island 2. Nhưng trước khi đến Island 2 bạn co the đi len phia Bắc của hòn đảo để bat con Pokemon Moltres.

Để bắt được con Moltres, ban hay đi dọc len phia Bắc của hòn đảo ban se thấy một đảo nhỏ, không có gì ở đảo này cả, bạn cứ tiếp tục vượt qua con sông de toi đảo tiếp theo. Tới đảo này, bạn cu di thẳng lên huong Bac và vượt qua hai bậc thang, rẽ trái và dùng “Strength” để đẩy 2 viên đá de lay đường đi, đi lên, lên bậc thang, rẽ phải, lên bậc thang, tiếp tục lên bậc thang, rẽ trái, xuống cầu thang, rẽ trái, đi lên ban se thấy một cái hang. Sau khi vào hang, đi thẳng cho đến khi bạn thấy một cái cửa hang khác. Sau khi đi qua cửa hang, bạn cu di thẳng và lên 3 cái bậc thang ban se lại thấy một cái cửa hang nữa. Sau khi qua cửa hang, rẽ phải ban se tới cửa ra, đi qua cửa này để ra khỏi hang. Sau khi ra khỏi hang, rẽ trái, lên bậc thang roi di thẳng ban se tới một ma trận. Để vượt qua ma trận, đầu tiên ban hay đẩy hòn đá bên phải lên, đi lên và đẩy hòn đá bên trái sang trái, sang trái, đi lên giữa 2 hòn đá và đẩy hòn đá bên trái sang trái, sang trái và đẩy hòn đá phía trước lên, đi lên, sang trái, đi lên và đẩy hòn đá bên phải sang phải, cuối cùng đi lên và dau voi con Moltres để bắt nó.

Sau khi bạn hoàn thành mọi công việc cần thiết, hãy xuống thuyền và đi tới Island 2. Ở Island 2, di ve phía Đông của đảo ban se thấy 2 ngôi nhà cạnh nhau. Đi vào ngôi nhà bên phai va nói chuyen voi người đàn ông, ong ta sẽ cho ban hay tin con gái của ong ta bị mất tích ở Island 3 và nhờ bạn đi tìm giúp. Sau đó, tro ve thuyền và tới Island 3.

Tới Island 3, đi len phia Bắc của đảo và đánh bại 4 trainer chặn đường bạn. Sau đó, cu di thẳng hướng Bắc, đến cuối đường thì rẽ trái và đi men theo con duong về phía Tây ban se đến một cây cầu. Đi qua cây cầu, bạn cứ tiếp tuc di về phía Tây se toi một khu rừng. Sau khi vào rừng, rẽ trái và đi thẳng về hướng Bắc, rẽ trái và dung “Cut” chặt 2 cái cây chắn đường, đi tiếp len phia Bắc rồi rẽ trái sang phia Tây, di xuong phía Nam rồi rẽ trái và đi lên ban se gặp cô gái. Lại gần và đánh bại con Hypno (Lv 30) để cứu cô gái. Sau khi cứu được cô gái, cô ta se dua bạn tro ve Island 2 để gặp cha cô. Sau cuộc nói chuyện, lên thuyền để tro ve Island 1. Tới Island 1, đi vào Pokemon Center và noi chuyen với Bill để cùng anh ta tro ve Cinnabar Island.

Bây giờ bạ hãy dùng “Fly” để bay tới Viridian City. Khi tro ve Viridian City, tới Gym de lay chiếc huy hiệu cuối cùng. Sau khi vào Gym, ban se thấy 3 tên trainer, bạn co the đấu hay không, sau đó đi tiếp vào phòng tiếp theo và dau voi một trainer đứng đấy. sau khi hạ hắn, rẽ trái và đi lên ban se lại gặp một trainer, ban hay đứng từ xa và dụ hắn lại gần để có lối đi cho ban lúc sau. Sau khi danh bại hắn, quay về chỗ cửa. Từ cửa, đi men theo con duong nhỏ phía phải để lên trên, đến cuối đường thì đi vào mũi tên sang trái( lúc này tên trainer lúc nãy đã di xuong để có lối đi cho bạn), cứ tiếp tuc di bạn sẽ gặp thủ lĩnh Gym này là Giovanni và dau voi hắn.

Các Pokemon của Giovanni:

_ Ryhorn: Lv 44

_ Dugtrio: Lv 42

_ Nidoqueen: Lv 44

_ Nidoking: Lv 45

_ Rhydon: Lv 50

sau khi hạ được Giovanni, han se đưa cho ban TM26 và chiếc huy hiệu cuối cùng. Bây giờ, với 8 chiếc huy hiệu trong tay, bạn co the tới Pokemon League. Ra khỏi Gym, ban hay đi ve phia Tây cua thanh phố, toi Route 22, ban se gặp lại Blue và co tran đấu với hắn. Sau khi danh bại Blue, han se bỏ đi còn bạn tiếp tuc di về phía Tây de toi toà nha Pokemon League. Sau khi vào toa nha bạn cu di về phía Bắc sẽ gặp rất nhiều các trạm canh gác, nếu bạn đã có đủ 8 huy hiệu thì ban se không mấy khó khăn để vượt qua các trạm canh gác này. Sau khi vượt qua hết các trạm canh gác này, ban se tới một cái hang. Đây chính là Victory Road.VICTORY ROADSau khi vào hang, ban se thấy một tảng đá nhỏ, dùng “Strength” để đẩy tảng đá này vào cái công tắc phía bên phải. Sau do bạn cu di tiếp len phia Bắc cho đến khi bạn gặp một cái cầu thang để lên tầng 2. Sau khi lên tầng 2, bạn lại thấy 2 tảng đá nhỏ. Đi xuống phía Nam và đẩy hòn đá vào công tắc. sau đó quay lại, đi lên các bậc thang và đi theo con duong nhỏ ve phia Đông, sau khi danh bại tên trainer chắn đường bạn tiếp tuc di xuống bậc thang se thay một cái công tắc và một quả Pokeball chứa TM37. Tiếp tuc di về phía Đông, đến cuối đường thì đi len phia Bắc ban se gặp một cái cầu thang để lên tầng 3. Sau khi lên tầng 3, ban se gặp một tảng đá nhỏ, đẩy hòn đá vào cái công tắc o phia Tây. Ở gần cái công tắc này có một quả Pokeball chứa TM50-Over Heat. Sau do bạn tro ve chỗ cầu thang và đi lên các bậc thang ở bên trái bạn. Đi theo con duong nhỏ ve phia Tây roi di xuống các bậc thang ban se gặp 2 cô gái đứng quay lưng vào nhau. Đi vượt qua họ ve phia Đông ban se thấy một tảng đá cạnh cái hố, đẩy tảng đá xuống hố rồi nhảy xuống hố. Sau khi nhảy xuống, đẩy tảng đá vào cái công tắc phía Tây. Sau do đi lên các bậc thang và đi theo con duong nhỏ ve phia Đông ban se gặp một tên trainer. Sau khi hạ tên trainer này thì đi lên cái cầu thang sau lưng hắn. sau khi lên cầu thang ban se thấy 2 cô gái đứng cạnh nhau Cu di tiếp ve phia Bắc và xuống cầu thang còn lại. Sau khi xuống cầu thang, cu di thẳng ve phia Đông ban se đến cửa hang. Sau khi ra khỏi hang bạn cu di lên phía Bắc se toi Indigo Plateau.INDIGO PLATEAUĐây thực chất là một toa nha thi đấu Pokemon lớn. Đi vào toa nha này ban se đấu với Tứ Đại Thiên Vương.

Các Pokemon của Lorelei:

_ Dewgong: Lv 52

_ Cloyster: Lv 51

_ Slowbro: Lv 52

_ Jynx: Lv 54

_ Lapras: Lv 54

Các Pokemon của Bruno:

_ Onix: Lv 51

_ Onix: Lv 51

_ Hitmonchan: Lv 53

_ Hitmonlee: Lv 53

_ Machamp: Lv 56

Các Pokemon của Agtha:

_ Gengar: Lv 54

_ Gengar: Lv 58

_ Golbat: Lv 54

_ Hauter: Lv 53

_ Arbok: Lv 56

Các Pokemon của Lance:

_ Gyarados: Lv 56

_ Dragonair: Lv 54

_ Dragonair: Lv 54

_ Aerodacty: Lv 58

_ Dragonite: Lv 60

Sau khi danh bại được Tứ Đại Thiên Vương, ban hay chuẩn bị kĩ càng lực lượng để bước vào trận đấu cuối cùng gặp Blue . Sau khi hạ được Blue, bạn đã trở thành nhà vô địch Pokemon. Lúc này, giao su Oak sẽ xuất hiện. sau cuộc đối thoại ngắn, giao su Oak sẽ dẫn bạn vào căn phòng tiếp theo. Tại đây giao su Oak se cho bạn xem các hình ảnh và chỉ số của các con Pokemon cua ban đã đạt được. Sau đó, cả bạn, Blue và giao su Oak đều roi khoi toà nhà.THE END
By hj_be_yomj_kute
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#735477 Die đâu mà die, vẫn down bình thường link mediafire mà. Xem lại ở phía trên đi bạn
Kết nối đề xuất: