Giới thiệu phần mềm hữu ích, phần mềm theo yêu cầu..
Nội quy chuyên mục: Chỉ Giới thiệu các phần mềm hay, link tải...

Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có
Driver 360

Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By co_be_dang_yeu3110
#957262 Có nhiều cách và nhiều phần mềm để chỉnh sửa menu ngữ cảnh (gồm các tiện ích và các mục mà khi cài ứng dụng tự thêm vào) khi bấm chuột phải, ở đây mình không giới thiệu. Nhưng với các Tools và Utilities cần thiết của Windows thì bấm chuột phải lại không thấy, nó giấu kỹ quá không biết tìm ở đâu. Ngoại trừ các chuyên viên IT hay người rành vi tính, còn thì cùi bắp như mình thì chẳng biết phải làm sao.

Nay với Easy Context Menu thì việc này thật dễ dàng.


Đã có bản mới nhất Easy Context Menu 1.6 (8/8/2015), free và là portable, rất nhẹ.

Có tiếng Việt mình up. Chọn tiếng Việt trong thẻ Options/Languages.

Cập nhật trong bản này:

- Hỗ trợ Windows 10

- Thêm thư mục & file portable bất kỳ vào menu ngữ cảnh

- Thêm rất nhiều lệnh của Windows

- Công cụ Dọn dẹp Menu ngữ cảnh (xóa bớt các mục các tiện ích thêm vào)

- fix 1 vài lỗiVới Phần mềm này, nó sẽ hiển thị thêm các lệnh của Windows cho bạn tùy nghi sử dụng (các mục thông dụng như Open, Sort by, Refresh, Cut, Paste, Copy..... nó không quan tâm), bao gồm từng chuyên mục riêng như: Menu Ngữ cảnh Desktop, My Computer, Folder, File, .exe file, System Tools và Turn Off Computer. Nói cách khác là các mục có thể thêm bớt khi mình bấm chuột phải vào Desktop, My Computer, Folder, File và tập tin .exe

Đồng thời nó cũng tích hợp thêm 1 số lệnh đặc biệt cho menu ngữ cảnh, tạo sự tiện lợi cho người sử dụng.


Trên trang chủ phần tiếng Việt mình dịch toàn bộ, nên khi thêm lệnh vào menu ngữ cảnh sẽ hiện tiếng Việt. Ở đây mình giới thiệu và up luôn 2 bản, bản thêm lệnh tiếng Việt và bản thêm lệnh tiếng Anh (cho bạn nào thích hiện lệnh tiếng Anh).

Bản lệnh tiếng Anh: (thêm lệnh tiếng Anh vào menu Explorer)

Bạn có thể đánh dấu chọn mục thích hợp, hay bấm chuột phải vào mục rồi chọn Kích hoạt, có icon (trước câu lệnh) hay không thì cũng tùy bạn chọn.

Chú ý nếu bạn chọn thêm Kích hoạt Shift-Click (nhìn trong bảng thẻ Shift+Click là Kích hoạt) thì bạn phải bấm Shift + Chuột phải nó mới hiện lệnh đó.


Và đặc biệt, bạn có thể đổi tên mục sang tiếng Việt theo ý bạn cho dễ hiểu (nhớ chọn Unicode dựng sẵn trong Unikey).

Chọn thẻ Tập tin/Sửa Danh sách, ví dụ ở đây mình đổi tên lệnh:

- Tools -> Công cụ

- Open Command Prompt here -> Mở Command Prompt ở đây

- Show or Hide File Exttensions -> Hiện/Ẩn đuôi tập tin

- Reduce Memory -> Tối ưu Bộ nhớ

Và kết quả:


Một chức năng nữa là bạn có thể dọn dẹp lại Menu ngữ cảnh theo ý bạn, bỏ bớt các mục mà khi cài phần mềm nó tự thêm vào.

Chọn thẻ Tập tin/Dọn dẹp Menu ngữ cảnh:Sau khi chọn và chỉnh sửa xong, bấm nút + (Áp dụng thay đổi) phía trên là xong.

Thêm folder & file portable bất kỳ vào menu ngữ cảnh: đây là chức năng đặc biệt rất ít Phần mềm nào có.

Như trong hình, mình thêm vào menu ngữ cảnh 6 phần mềm portable (phải là portable mới chạy được) + 3 thư mục, bằng cách chọn thẻ Tập tin/Sửa Danh sách, Kéo và Thả các folder, file portable muốn thêm vào giao diện Sửa danh sách, rồi bấm 'Lưu Thay đổi'. Đóng hộp thoại này là ờ giao diện chính đã được thêm vào. Tích chọn vào các mục đó rồi bấm 'Áp dụng thay đổi', và kết quả là chúng đã xuất hiện trong menu ngữ cảnh.
Bản lệnh tiếng Việt: (thêm lệnh tiếng Việt vào menu Explorer)


Link bản 1.6 portable : Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! | Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! | Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! | Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Xem thêm: ***
By stoplove_over
#957276 Có nhiều cách và nhiều phần mềm để chỉnh sửa menu ngữ cảnh (gồm các tiện ích và các mục mà khi cài ứng dụng tự thêm vào) khi bấm chuột phải, ở đây mình không giới thiệu. Nhưng với các Tools và Utilities cần thiết của Windows thì bấm chuột phải lại không thấy. Ngoại trừ các chuyên viên IT hay người rành vi tính, còn thì cùi bắp như mình thì chẳng biết phải làm sao.

Nay thấy Phần mềm này cũng hay nên giới thiệu với các bạn, ai thích và cần thì tải về.


Đã có bản mới nhất Easy Context Menu 1.1 (9/2/2014), free và là portable, rất nhẹ, chỉ 900 kb, mình đã Việt hóa cho dễ sử dụng.


Với Phần mềm này, nó sẽ hiển thị thêm các tùy chọn của Windows cho bạn tùy nghi sử dụng (các mục thông dụng như Open, Sort by, Refresh, Cut, Paste, Copy..... nó không quan tâm), bao gồm từng chuyên mục riêng như: Menu Ngữ cảnh Desktop, My Computer, Folder, File, System Tools và Turn Off Computer. Nói cách khác là các mục có thể thêm bớt khi mình bấm chuột phải vào Desktop, My Computer, Folder, File.
Bạn có thể đánh dấu chọn mục thích hợp, hay bấm chuột phải vào mục rồi chọn Kích hoạt, có icon hay không thì cũng tùy bạn chọn.


Và đặc biệt, bạn có thể đổi tên mục sang tiếng Việt cho dễ hiểu, ví dụ ở đây mình đổi tên lệnh:

- Open Command Prompf here -> Mở Command Prompf ở đây

- Show or Hide File Exttensions -> Hiện/Ẩn đuôi tập tin

Sau khi chọn và chỉnh sửa xong, bấm nút + (Áp dụng thay đổi) phía trên là xong.Và kết quả:Link tải: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! hay Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Xem thêm: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! Vãi cả cái chữ ký của bác
By cobecodon_972000
#957278 tải về phòng khi có lúc cần đến


à thớt cho hỏi, sao bữa nay hình lại có đóng dấu Vn Zoom ptk911 vậy thớt ??? vì mình thấy các bài vừa đăng lên Vnz là bị sao chép nguyên con sang các diễn đàn khác mà không ghi rõ nguồn
By lonelyangel1402
#957281 Cái khoá chuột và bàn phím hơi khó hiểu ?

Khoá rồi khởi động lại bằng cách nào vậy ? bạn dùng thử là biết

khi khóa nó sẽ hiện 1 hộp thoại nhỏ ở khay hệ thống "Muốn mở khóa bấm Ctrl+Alt+Del"
By ckv_nat
#957284 Cách gỡ khóa chặn truy cập một thư mục nào đó như thế nào vậy bạn? Mình lỡ chặn 1 thư mục rồi, giờ vô lại thư mục đó không đường được nữa
Kết nối đề xuất: