Giới thiệu phần mềm hữu ích, phần mềm theo yêu cầu..
Nội quy chuyên mục: Chỉ Giới thiệu các phần mềm hay, link tải...

Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có
Driver 360

Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By d3m0n_111
#936494 Nhiều bạn muốn cài 2 hệ điều hành vào chung 1 máy tính, windows 7 vào ổ C, windows Xp hay windows 8 vào ổ E chẳng hạn để xài thử

Có nhiều trang mạng hướng dẫn cài bằng EasyBCD nhưng giao diện bằng tiếng Anh, nên một số bạn không rành

Nay mình Việt hóa nó cho dễ sử dụng và share cho anh em

Với dân IT thì dùng tiếng Anh quen rồi, mình không là IT nên xài tiếng Việt, có chỗ nào từ chuyên môn dịch không chuẩn anh em góp ý


Đây là bản 2.2 Final & 2.3.197 beta (1/5/2015), có hỗ trợ windows 8


Cách cài 2 windows trên máy, rất nhiều diễn đàn hướng dẫn kỹ, nên mình chỉ giới thiệu sơ lược với giao diện EasyBCD tiếng Việt


Bạn có thể xem cách cài 2 windows ở đây:
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! Để cài thêm 1 windows nữa vào ổ cứng, bạn phải có dư 1 phân vùng trống khoảng 10G cho windows XP hay 20G cho windows 7, còn nếu cài nhiều windows thì phải đủ số phân vùng tương ứng. Nhớ cài windows khác trước rồi mới cài windows XP, và chạy EasyBCD trên windows này (win 7 chẳng hạn).


Cài mới hay bung ghost đều được, nhưng trước khi cài windows mới phải active phân vùng này (bằng Partition Magic hay Acronic...)


Mở giao diện nó lên, chọn tiếng Việt trong Tools/Select Languages, rồi bấm Go

Bấm vào"Sửa Menu Boot" xem có mục nào ko, có thì bấm chọn và xóa hết

Tiếp theo bấm vào "Thêm mục mới"

Bấm chọn kiểu windows đã có sẵn ở ổ C (vd windows 7), bấm "Thêm Mục"

Bấm chọn kiểu windows cài thêm vào (vd windows XP), chọn ổ E, bấm "Thêm Mục"Vào thẻ "Tạo BCD/MBR" chọn Cài đặt Tự khởi động Boot Windows Víta/7 tới MBR rồi bấm "Ghi MBR"Bấm lại "Sửa Menu Boot", ta thấy đã có 2 win, muốn chọn windows nào khởi động trước thì tùy bạn, nếu windows đó đang ở dưới thì bấm dời lên

Nhớ bấm chọn Yes cho windows đó khởi động

Xong xuôi bấm "Lưu Cài đặt"Bây giờ vào thẻ "Xem Cài đặt", bạn sẽ thấy các mục khởi động được liệt kê

Nếu thấy chỗ nào chưa đúng, bạn vào "Cài đặt nâng cao" và tinh chỉnh lại từng windows cho chuẩn, rồi bấm "Lưu Cài đặt".
Tuy nhiên có khi lại không vào được windows XP (mình gà mờ nên không rõ có trật chỗ nào ko). Kiểm tra lại thì thấy trong ổ windows XP chưa có thư mục NST, chỉ cần vào ổ chứa windows khác copy thư mục này qua windows XP là OK.


Ngoài ra bạn cũng có thể thêm mục Hiren's Boot hay Ghost (đuôi .iso) vào danh sách, bằng cách tại thẻ "Thêm mục mới", chọn ISO, chọn đường dẫn (file Hiren hay Ghost nên để sẵn ở ổ C:\) cho nó, rồi bấm "Thêm mục"


Xong, đóng chương trình, khởi động lại máy xem kết quả


Và đây là kết quả mình cài 4 Windows + Ghost 11.5 vào máy (dùng để test các phần mềm Việt hóa)
Link tải bản 2.2 trọn gói: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! | Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! | Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! | Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Giải nén, chạy file setup rồi chạy tiếp file Viet hoa

Link bản 2.2 Việt portable: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! | Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! | Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! | Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Link bản 2.3.197 Việt portable: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! | Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! | Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! | Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Xem thêm:
By Reynald
By nhoxconconchayxe_bonbon
#936503 Có nhiều trường hợp bạn sẽ thấy dùng Easy Ghost lại thành công: (một người vi tính trình độ căn bản cũng sử dụng được Easy Ghót).
By ngvuhung1988
#936504 Có nhiều trường hợp bạn sẽ thấy dùng Easy Ghost lại thành công: (một người vi tính trình độ căn bản cũng sử dụng được Easy Ghót). hay đấy nhưng chưa sử dụng bao giờ ! mà nhiều chức năng quá sợ lại nặng máy !
By thantinhyeueros2225
#936509 thanks nhiều. đang dùng bản này nhưng chưa việt hóa, làm tới mấy lần mới hoàn chỉnh ..
Kết nối đề xuất: