Giới thiệu phần mềm hữu ích, phần mềm theo yêu cầu..
Nội quy chuyên mục: Chỉ Giới thiệu các phần mềm hay, link tải...

Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có
Driver 360

Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By Shan
#934347

Đây là phiên bản mới nhất 8.7.8, là full và portable, khi nào cần lấy ra dùng.

đã được mình Việt hóa cho dễ sử dụng.


Almeza MultiSet là một công cụ cài đặt chương trình tự động với giao diện đơn giản và thuận tiện. Thông thường bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để cài đặt các ứng dụng cần thiết sau khi cài đặt Windows (dĩ nhiên là không tính ghost). Người dùng sẽ phải thay đổi đĩa cài, tìm ứng dụng, cài, rồi đăng ký bản quyền hay patch, key, nói chung là thực hiện các thao tác lặp đi lặp lại nhàm chán và mất rất nhiều thời gian của bạn, nhất là khi bạn cài đặt máy cho khách hàng.


MultiSet sẽ cài đặt tất cả các chương trình cần thiết (và cả Windows) một cách hoàn toàn tự động. Lúc đó bạn sẽ chỉ cần bấm 1 vài cái rồi chờ nó tự động cài, cực nhanh!


Chương trình này hoạt động như là một ứng dụng ghi lại hệ thống. Khi người dùng cài đặt bất kỳ một ứng dụng mới nào vào hệ thống thì ngay lập tức MultiSet sẽ bắt đầu chạy chế độ ghi lại thao tác. Sau khi cài xong các ứng dụng, nó sẽ tạo ra gói cài đặt tự động. Khi bạn cần cài đặt lại ứng dụng, chỉ cần chọn các ứng dụng trong danh sách và chờ nó cài.


Bạn chỉ việc tạo 1 USB hay CD/DVD chứa bộ cài đặt ứng dụng hay Windows hay cả hai.


*. Tạo bộ cài ứng dụng:

Trước tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ các ứng dụng cần thiết, key, key, patch...
- Cài đặt ứng dụng:

Chạy file AlmezaMultiSetPortable.exe trong gói tải về, nó sẽ hiện giao diện ở khung bên trái có 5 thể loại chính, bấm vào thể loại bạn muốn cài, rồi bấm vào nút +

Một hộp thoại xuất hiện, ở thẻ 'Chung', bạn nhập tên ứng dụng, đường dẫn tới file thực thi setup của ứng dụng. Như trong hình mìng đang cài TeraCopy vào thể loại Utilities.Nó sẽ tự động chạy file setup TeraCopy và hiện 1 hộp thoại ghi lại tiến trình cài đặt. Bạn cứ việc cài đặt bình thường cho tới khi kết thúc thì bấm nút 'Dừng' trêng hộp thoại MultiSet.

Giờ bạn uninstall ứng dụng, rồi tích vào ứng dụng trong danh sách, bấm vào nút hình tam giác màu xanh 'Cài đặt gói đã chọn' để xem nó tự động cài đặt ra sao, nếu vừa ý là xong 1 ứng dụng.

Bạn có thể tích vào ứng dụng trong danh sách, bấm chuột phải để hiện các lệnh ngữ cảnh, và bạn có thể uninstall ứng dụng rồi chọn 'Cài đặt lại ứng dụng' nếu nó chạy chưa tốt.

Mặc định MultiSet sẽ chặn PC khởi động lại nếu ứng dụng yêu cầu. Tuy nhiên, nếu cần thiết, bạn tích vào 'Cho phép máy tính khởi động lại'.

- Nhập key:

Để nhập key đăng ký ứng dụng, khi hoàn tất cài đặt ứng dụng bạn đừng bấm 'Dừng' liền, chạy ứng dụng đã cài, tìm chỗ để hiện hộp thoại Register, giờ bấm 'Tạm dừng' của hộp thoại MultiSet, tiếp theo mở file key lên, copy username, bấm vào nút đầu như trong hình rồi bấm 'Paste' là nó lọt vào ô đăng ký. Làm tiếp với mã đăng ký là xong. tắt ứng dụng và bấm 'Dừng' là xong 1 ứng dụng.


- Nhập key:

Để nhập key, khi hoàn tất cài đặt ứng dụng bạn đừng bấm 'Dừng' liền, chạy ứng dụng đã cài, tìm chỗ để hiện hộp thoại Register, giờ bấm 'Tạm dừng' của hộp thoại MultiSet, tiếp theo làm như trong hình, nhập lệnh amstart đường dẫn file key, bấm 'Paste' là nó chạy key, copy key rồi bấm 'Tạm dừng' và làm như ở trên.


- Nhập patch:

Để chạy patch, khi hoàn tất cài đặt ứng dụng bạn đừng bấm 'Dừng' liền, chạy ứng dụng đã cài, tìm chỗ để hiện hộp thoại Register, giờ bấm 'Tạm dừng' của hộp thoại MultiSet, tiếp theo nhập lệnh amstart đường dẫn file patch, bấm 'Paste' là nó chạy patch và bạn patch như bình thường. Patch xong bấm 'Dừng' là xong.

- Nhập .reg:

Nếu bạn có file đăng ký dạng file .reg, thì khi tạo gói mới bạn có thể tự động chạy nó (silent) bằng cách trong hộp thoại 'Gói mới', ô 'Thông số' nhập lệnh /s "đường dẫn file .reg", ví dụ /s "D:\Software\Myapp\key.reg", rồi tích vào ô dưới 'Dừng chạy sau khi tiến trình hoàn tất'.Với ứng dụng có thể cài silent, bạn thêm /s vào ô Thông số là được.


Sau khi hoàn tất cài các ứng dụng, bạn có thể chạy thử trên 1 máy sạch, chọn bao nhiêu ứng dụng tùy bạn, và nó sẽ cài theo thứ tự trong danh sách, bạn có thể tích bỏ bớt hay thay đổi thứ tự bằng cách bấm nút Lên Xuống.

Và bạn có thể lưu 1 bộ cài đặt bằng cách bấm vào nút thứ 2 hình cái đĩa và làm theo hướng dẫn. Nhớ nơi lưu bộ cài để khi nào cần lấy ra dùng, hay chép vào CD, USB để cài cho máy khác.

hay có thể tạo luôn 1 USB chứa bộ cài các ứng dụng này bằng cách bấm vào nút thứ 3 hình USB


*. Tạo bộ cài Windows:

Mình đang thử nghiệm, sẽ hướng dẫn sau.


Link tải: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! | Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! | Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Phần mềm này không hỗ trợ tốt Unicode, nên để tiếng Việt hiển thị tốt, cần cài thêm môi trường tiếng Việt cho Windows:

Tải file này về: Viet cho Win: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! | Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! | Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! | Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Bấm đúp vào nó là xong. Khởi động máy lại là đã có tiếng Việt tốt.

Và khi bạn cài cho máy khách cũng nhớ copy luôn file này để hiển thị tốt tiếng Việt.Xem thêm:
Kết nối đề xuất: