Giới thiệu phần mềm hữu ích, phần mềm theo yêu cầu..
Nội quy chuyên mục: Chỉ Giới thiệu các phần mềm hay, link tải...

Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có
Driver 360

Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By boysk_huythong2610
#854977 Chắc trong diễn đàn này nhiều bạn đã từng sử dụng nút Printscreen "thần thánh" để chụp ảnh màn hình rồi chứ? Chụp xong thì mở Paint ra rồi Ctrl + V (Paste) hay ở các phiên bản Windows mới có kèm sẵn snipping tool cũng rất hữu dụng. Ngoài ra còn có một số ứng dụng chụp ảnh màn hình đình đám của nước ngoài.


Hôm nay mình xin giới thiệu một ứng dụng thuần Việt có chức năng nêu trên có tên Việt Capture cũng không kém cạnh về chức năng so với các phần mềm quốc ngoại, và miễn phí hoàn toàn.

1. Cài đặt

Xem thông tin và tải bản cài đặt mới nhất tại trang chủ: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Phiên bản mới nhất (tính đến hôm nay) 2.3.9

Dung lượng: 3Mb

Yêu cầu: hỗ trợ các hệ điều hành Windows XP/7/8/8.1

Không yêu cầu .Net Framework2. Hướng dẫn sử dụng

Ở lần đầu khởi động chương trình, bạn sẽ được yêu cầu chọn ngôn ngữ hiển thị (Việt/Anh)Giao diện chính của chương trình


Tab Chế độ chụp: Tùy theo nhu cầu mà bạn chọn chức năng tương ứng: Chụp toàn màn hình, cửa sổ/control, hay vùng chọn để chọn tay. Ngoài ra các bạn cần để ý các tùy chọn như đồng hồ Đếm ngược, trỏ chuột. Lưu ý: Trong lúc đếm ngược để chụp nhanh bạn nhấn ctrl.

Hướng dẫn sử dụng các chế độ chụp

1. Chụp ảnh toàn màn hình
Bạn chọn tab Toàn màn hình (Full screen).

Chọn các tùy chọn tương ứng (Kèm trỏ chuột, đếm ngược và hiệu ứng động) sau đó bấm Bắt đầu (start) để khởi động.

Lưu ý: Trong thời gian đồng hồ đếm ngược 5s bạn có thể nhấn Ctrl bất cứ lúc nào để ra hiệu chụp mà không phải chời đồng hồ điểm con số 0.


2. Chụp Cửa sổ/Control
Cũng tương tự chế độ Fullscreen, bạn có tùy chọn trỏ chuột, nếu bạn muốn chụp cửa sổ một chương trình thì nhấn Cửa sổ, còn muốn chụp các điều khiển như nút lệnh, ô nhập textbox v.v thì nhấn control. Chọn đối tượng cần chụp bằng cách rê chuột lên cửa sổ/điều khiển đó, ô chữ nhật màu đỏ đánh dấu vùng chụp.
Ghi chú: ảnh bên trái là chụp điều khiển (các nút lệnh, hộp kiểm, ô textbox, v.v..., cài gì rà được thì chụp được)

Để chụp rà đúng đối tượng, click chuột trái (hay nhấn phím Ctrl). Nếu muốn huỷ không chụp nữa, click chuột phải


3. Chụp theo vùng chọn
Nhấn kiểu vùng chọn mong muốn và nhấn Bắt đầu (Start). Chương trình hỗ trợ: Chữ nhật/Vuông/Elip/Tròn/Chữ nhật bo góc/vuông bo góc/Đa giác/Tự do. Lưu ý: vẽ đa giác bằng chuột trái, kích chuột phải để đóng điểm đầu và điểm cuối và chụp
Hình minh họa kiểu chụp đa giác

Hình minh họa kiểu Free-hand


Tab tiện ích: hiện tại chương trình chỉ mới có một tiện ích duy nhất là Kính lúp ... hy vọng ở phiên bản sau sẽ có nhiều công cụ hỗ trợ người dùng hơn.


Tab cài đặt

Chọn ngôn ngữ ở mục general (Tổng quát)

Mục Chụp ảnh (Capture) các bạn lưu ý: nên bật chức năng Tự động lưu của chương trình. Lưu ý: không nên chọn những thư mục đặt tên tiếng Việt vì chương trình không hỗ trợ unicode. Bên dưới là tùy chọn chất lượng ảnh JPEG, nên để maximum 100% để có những tấm ảnh với chất lượng tốtTab Cập nhật: Cần đảm bảo kết nối Internet trước khi kiểm tra cập nhật.


Tab Trợ giúp: thông tin về tác giả, phần mềm


Một số ảnh screenshot về Việt Capture

3. Kết luận

Giao diện chương trình tương đối trực quan dễ sử dung, có giao diện tiếng Việt thân thiện.

Có tự động lưu, hỗ trợ nhiều chế độ chụp.


Thank các bạn đã quan tâm sử dụng. Mọi ý kiến đóng góp vui lòng gửi thư về địa chỉ: [email protected].
By bich_tram2401
By hainhinguyena1
#855056 Dẩn link đến trang cá nhân, trang này giao diện phức tạp quá Chào bạn,

Nhận xét giao diện phức tạp thì mình không bàn cài vì đó là cảm nhận của mỗi người.

Còn về trang cá nhân thì mình không đồng ý, trang mình dẫn link chẳng qua là trang chủ của phần mềm thôi chớ... mình có đăng nội dung nào thiên về cá nhân một ai đó đâu.
By tocngan1986
#855057 Chào bạn,

Nhận xét giao diện phức tạp thì mình không bàn cài vì đó là cảm nhận của mỗi người.

Còn về trang cá nhân thì mình không đồng ý, trang mình dẫn link chẳng qua là trang chủ của phần mềm thôi chớ... mình có đăng nội dung nào thiên về cá nhân một ai đó đâu. sory bạn, mình vào thấy nó rắc rối quá nên mình nghĩ là trang cá nhân nào đó mình không nghĩ là của bạn
By diemconuong86
#855058 Cài bị màn hình xanh. Cũng hơi vô lí, việc cài đặt chỉ là giải nén 2 file thực thi của chương trình và chép vào đúng thư mục cài đặt thôi, sao có thể dẫn đến lỗi màn hình xanh nghiêm trọng như vậy? Vì mình đóng gói chương trình mà :-)

Nếu bạn khởi chạy chương trình (chứ không phải cài đặt) mà bị màn hình xanh vui lòng chụp ảnh lại (bằng điện thoại cũng được) hay ghi lại sơ sơ thông tin lỗi giúp mình để mình sửa lỗi. Thank nhiều

À với lại cho mình hỏi cậu xài Windows gì vậy

Thank nhé
By nhocbin13579
#855059 Cũng hơi vô lí, việc cài đặt chỉ là giải nén 2 file thực thi của chương trình và chép vào đúng thư mục cài đặt thôi, sao có thể dẫn đến lỗi màn hình xanh nghiêm trọng như vậy? Vì mình đóng gói chương trình mà :-)

Nếu bạn khởi chạy chương trình (chứ không phải cài đặt) mà bị màn hình xanh vui lòng chụp ảnh lại (bằng điện thoại cũng được) hay ghi lại sơ sơ thông tin lỗi giúp mình để mình sửa lỗi. Thank nhiều

À với lại cho mình hỏi cậu xài Windows gì vậy

Thank nhé Nguyên nhân có thể do lúc cài avast nó kiểm chứng lâu quá nên bị, so với FastStone Capture 7.9 thì nó it chức năng hơn FastStone Capture 7.9 rất nhiều nhưng nó lại nặn hơn FastStone Capture 7.9 khoản 3 lần.
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement