Giới thiệu phần mềm hữu ích, phần mềm theo yêu cầu..
Nội quy chuyên mục: Chỉ Giới thiệu các phần mềm hay, link tải...

Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có
Driver 360

Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By khocmotminh.langle
#848213

Chức năng tương tự như công cụ Powerpoint trong bộ Office, nhưng Aurora 3D Presentation 2012 lại ấn tượng bởi các công cụ hỗ trợ tạo slide theo phong cách 3D, cho phép bạn chèn các vật mẫu, xoay hình ảnh theo các góc khác nhau, chèn nhạc nền, xuất slide sang video...Trong lần khởi động đầu tiên, bạn sẽ được giới thiệu sơ lược những chức năng của phần mềm thông qua các đoạn video hướng dẫn, bạn có thể tham khảo trước các mẫu video này để biết cách khai thác hiệu quả hơn.


1. Tạo tài liệu làm việc mới:

Bạn nhấn vào biểu tượng tờ giấy trắng để bắt đầu phiên làm việc. Để thiết kế slide mới, bạn nhấn background để thay đổi hình nền (hỗ trợ thêm hình ảnh từ bên ngoài hay sử dụng các hình ảnh động mà chương trình cung cấp). Tại đây, bạn có thể chọn màu nền đơn sắc (Color), màu trộn (Gradient), ảnh từ máy tính (Image), ảnh dưới dạng Skybox (một ảnh ở lớp trên và một ảnh nằm ở dưới theo lát 3D).Nếu muốn dùng các mẫu đã tạo sẵn bởi chương trình, bạn nhấn nút mũi tên bên dưới nút New ở mục Slide và chọn một trong số các chủ đề mẫu như: Common (tổng hợp nhiều loại như: text, hình ảnh, video,...) 3D Model (các hình khối 3D), Chart Table (các biểu đồ), Image Wall (trưng bày hình ảnh),..Tùy vào từng mục đích sử dụng mà bạn chọn cho chính xác.


2. Tạo biểu tượng khối, hình ảnh 3D cho Slide:

- Làm mới tiêu đề với hình nền khối: Đầu tiên, bạn nhấn nút Shape để bắt đầu tạo khối 3D cho tiêu đề (hay bất cứ nội dung nào mà bạn muốn làm nổi bật). Tại đây, có khá nhiều dạng hình khối khác nhau được hỗ trợ, bạn chỉ việc chọn một dạng bất kỳ và vẽ nó ra khung hiển thị chính. Tương tự như vậy, bạn nhấn nút Text để thêm chữ, sau đó nhấn phím Ctrl để chọn cả hai đối tượng, nhấn tiếp biểu tượng dưới cùng để chỉnh cho chúng có cùng tọa độ giống nhau.Một đối tượng 3D tạo ra thường có ba hệ trục tọa độ, bạn có thể chọn từng phần trên hệ trục để tạo hướng xoay tương ứng. Với biểu tượng mũi tên hướng xéo ở góc dưới sẽ hiệu chỉnh kích thước khung viền bao quanh chữ, biểu tượng mũi tên hướng xuống sẽ thay đổi độ dày hay mỏng của khung viền này. Nếu không rõ chức năng của từng biểu tượng, bạn có thể rê chuột vào biểu tượng đó và chương trình sẽ đưa ra một lời gợi ý cho bạn.- Thêm đối tượng hình ảnh, video, vật thể 3D vào slide: Mục Object là nơi bạn sẽ thêm vào các đối tượng hình ảnh, video, các vật thể 3D (hỗ trợ khá nhiều định dạng của các chương trình thiết kế 3D khác), bảng biểu (Table), các nút điều hướng tới lui (Navigation), các hiệu ứng đơn giản (Particle)... Trong đó, mục Navigation sẽ cung cấp các nút chuyển trang kèm liên kết đến slide bạn chỉ định. Khi chọn các biểu tượng trong mục này, bạn chọn thêm chức năng Goto để xác lập liên kết của trang mà nó sẽ nhảy đến. Với hình ảnh cũng vậy, bạn chọn mục Wall và duyệt đến các bức ảnh muốn trưng bày, sau đó đổi tên, thêm thông tin hiển thị trên ảnh (Description) khi rê chuột qua. Mục Display Mode sẽ giúp thay đổi lại chế độ hiển thị hình ảnh, theo dạng album xoay vòng...bạn chỉ cần xổ mũi tên ra và chọn các chế độ tương ứng.Thêm hiệu ứng đặc biệt cho slide: Để thêm vào slide các hiệu ứng đặc biệt bạn phải chuyển qua thẻ Presentation ở góc trên bên trái. Mục Background Music sẽ cho phép bạn thêm nhạc nền cho file trình chiếu, nhấn vào nút Interactive Panel hay phím F3 để mở ra khung tương tác bên tay phải. Đầu tiên, bạn chọn đối tượng cần thêm hiệu ứng rồi nhấn nút Add ở mục Events, chọn vào các hành động cho sẵn như: nhấn phím bất kỳ (Keypress), nhấn trái chuột (Left mouse click), khi rê chuột (Mouse hover),... thì sẽ áp dụng hiệu ứng.Cuối cùng, bạn nhấn Preview để xem trước hay nhấn vào Play Setup để chỉnh lại một số tùy chọn mở tập tin Chương trình cho phép bạn xuất file thuyết trình thành hình ảnh, video, tập tin chạy (.exe) hay đóng gói tất cả lại. Các tùy chọn xuất ra này sẽ được hiển thị ở menu File > Export As < định dạng cần xuất ra

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
By Rudi
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement