Giới thiệu phần mềm hữu ích, phần mềm theo yêu cầu..
Nội quy chuyên mục: Chỉ Giới thiệu các phần mềm hay, link tải...

Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có
Driver 360

Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By um_ba_la_hoa_thanh_cong_chua
#841634

Chào các bạn, hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn 1 phần mềm bổ ích cho dân IT


Đây là phần mềm AIO (All In One), công dụng của nó là giúp chúng ta gói và nén toàn bộ những tệp có dạng *.exe chỉ trong 1 file exe duy nhất, nó có thể đem theo USB hay ghi ra đĩa CD/DVD đem theo bất cứ đâu để sử dụng.


Mỗi lần bạn Ghost lại ổ hay cài lại windows thì các chương trình của các bạn sẽ mất hết, lại phải cài lại => Chúng ta phải có bộ cài (Setup) nhưng sẽ rất mất thời gian nếu bạn phải lên mạng và download từng phần mềm (Nếu đối với những người hay bảo trì PC và thích tìm hiểu phần mềm thì đây là phần mất thời gian nhất), Tâm lý chung là sau khi cài phần mềm sẽ xóa bản setup nhưng nếu còn bộ setup để lưu trong máy sẽ rất tốn bộ nhớ và dung lượng ổ đĩa (dễ gây ra phần mảng máy tính). Tại sao các bạn không gói chúng vào 1 file để trong USB hay burn ra CD lúc cần thì lôi ra ta lại có đây đủ phần mềm mà không phải download. các bạn thấy tiện lợi không


Chia sẻ nhé: các bạn có thể đem 1 bộ cài phần mềm hack(perfect au, auto kiếm thế bản mới nhất,...), Anti deepfeeze, những phần mà tiệm net không có ta chỉ cần nhấn cài đặt chỉ cần 30 giây sau ta đã có IDM, Teracopy,...và nhiều hơn thế nữa. các bạn cũng có thể tích hợp các phần mềm Portable dung lượng nhỏ trên AIO và còn rất nhiều chức năng nữa mà các bạn sẽ khám phá ra hãy tự mình tìm hiểu nhé

Đây là link download bản Autoplay Media Studio 8.0.40 Pro Portable mình mới up, các bạn down về giải nén chạy file exe là xài được không cần cài đặtLink download : Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


MD5 : E35A7CC3 - 8DC0C38B - E3A2DA14 - 6A301219


Hướng dẫn Sử dụng AutoPlay media studio 8.0.40


Tuy không còn “hưng thịnh” như vài năm trước nhưng các gói phần mềm AIO vẫn được nhiều người ưa chuộng. Về lĩnh vực hỗ trợ bào chế phần mềm AIO, AutoPlay Media Studio là ứng cử viên sáng giá nhất để bạn “chọn mặt, gửi tiền”.

Những cải tiến đáng chú ý của AutoPlay Media Studio 8:

- Bộ máy scripting được nâng cấp lên phiên bản 5.1, hoạt động nhanh và hiệu quả hơn.

- Hỗ trợ ghi gói phần mềm AIO đồ sộ ra đĩa Blu-ray.

- Tạo mới đối tượng PDF (hiển thị tài liệu PDF ngay trong ứng dụng của bạn) và gán 18 hành động (action) khác nhau, song yêu cầu máy cài sẵn Adobe Reader 8 trở lên.

- Tạo mới đối tượng QuickTime và gán 22 hành động khác nhau, song yêu cầu máy cài sẵn QuickTime Player (AutoPlay Media Studio 8 nay tương thích với hơn 80 định dạng video, âm thanh, hình, bao gồm.MOV, .DV, .M4V, .MP4, .AAC, .AIF, .M4A, .MP3).

- Bổ sung hành động FTPWI, cho phép bạn tải file về máy từ FTP server chỉ định.

- Tạo xButton, nút lệnh mặc định sẽ có kiểu dáng đúng “tông” của phiên bản Windows mà bạn đang xài, nhưng cho bạn chọn lại kiểu dáng và gán hình ảnh đại diện.

- Chèn balloon tooltip - hiển thị khi bạn rê chuột vào các đối tượng.


================================================== ==


Trong hộp thoạiWelcome to AutoPlay Media Studio 8 xuất hiện sau khi khởi động chương trình lần đầu, bạn bấm nút Create a New Project để khởi tạo một dự án mới.


Ở hộp thoại kế tiếp, bạn chọn một kiểu giao diện cho gói phần mềm AIO sắp tạo. Nếu muốn tự thiết kế một kiểu giao diện riêng cho gói phần mềm AIO, bạn chọn Blank Project. Tiếp đó, bạn gõ tên dự án hay tên hiển thị trên thanh tiêu đề của gói phần mềm AIO vào hộp Name your project, rồi bấm OK.

Trong bài này, người viết sẽ tự thiết kế giao diện cho gói phần mềm AIO.
Lưu ý: Toàn bộ dữ liệu của gói phần mềm AIO do bạn khởi tạo sẽ lưu trong thư mục DocumentsAutoPlay Media Studio 8ProjectsTên dự án (với Windows 7/Vista), hay My DocumentsAutoPlay Media Studio 8ProjectsTên dự án (với Windows XP).
1. Chèn ảnh nền cho trang

Chuyển đến giao diện chính của AutoPlay Media Studio 8,trước tiên bạn bấm phải chuột vào Page 1 (trang đầu tiên) và chọn Properties.Trong hộp thoại mở ra, tại thẻ Settings, bạn đánh dấu ô Use custom settings > Image, bấm nút Browse và tìm chọn ảnh ưa thích làm nền cho trang 1, giữ

nguyên dấu chọn tại ô Fit to page và bấm OK.


2. Tạo nhãn cho trang

- Bạn bấm phải chuột vào trang và chọn Label, nhấp đôi vào khung New Label vừa xuất hiện trên ảnh nền.Ở hộp thoại Label Properties: Page 1 mở ra, bạn gõ tên mới thể hiện nội dung cho trang vào hộp Text, bấm tiếp nút Font để chọn kiểu font và kích cỡ chữ phù hợp, rồi bấm OK. Quay trở lại hộp thoại trước, bạn có thể canh lề (Alignment), xác lập màu cho chữ (State Colors), rồi bấm OK để hoàn tất.

3. Tạo nút lệnh cài phần mềm

Trước hết, bạn nên tính toán số nút lệnh mở file cài đặt phần mềm cần tạo ra trên trang 1, chọn kiểu dáng và xác định kích thước đồng bộ cho tất cả nút nhằm tiết kiệm thời gian.

Kế tiếp, bạn bấm phải chuột vào trang và chọn Button (một kiểu nút lệnh có sẵn trong thư viện chương trình) hoặc xButton (nút lệnh có kiểu dáng phù hợp với phiên bản Windows hiện hành, hỗ trợ tùy biến hình dáng và chèn thêm ảnh) để tạo ra nút đầu tiên.

Lưu ý: Nếu chọn xButton, bạn nhấp đôi vào nút có chữ Click here vừa xuất hiện, nhấp vào hộp Theme và chọn lại kiểu dáng cho nút, bấm tiếp nút Browse bên phải trường Button Image nếu muốn tìm chọn ảnh thay mặt cho nút (nhưng có thể sẽ che mất chữ trên nút).


Tiếp theo, bạn nhấp vào nút vừa tạo, di chuyển các hình tròn nhỏ màu trắng để cân chỉnh kích thước của nút phù hợp với trang cũng như tổng số nút mà bạn định tạo.


Xong, bạn bấm phải chuột vào nút đầu tiên và chọn Copy, bấm phải chuột vào vị trí muốn dán nút và chọn Paste. Lặp lại thao tác này cho đến khi tạo ra đủ số nút cần thiết.


Sau khi sắp xếp các nút ngay ngăn, bạn tuần tự bấm đôi vào từng nút, nhập tên gợi nhớ phần mềm sẽ cài đặt qua nút này vào hộp Text, bấm nút Font để xác lập lại kiểu font và cỡ chữ, rồi bấm OK. Trở lại hộp thoại Button Properties, bạn canh lề cho chữ, chọn màu chữ tương phản với màu ảnh nền của nút (chẳng hạn chọn màu đen cho chữ khi thấy nút có màu trắng) thì mới thấy rõ chữ trên nút.

Bây giờ, bạn chuyển sang thẻ Quick Action, nhấp vào hộp dưới trường Action to run và chọn Run Program từ menu xổ ra.Tiếp đến, bạn bấm nút Browse bên phải trường File to run (vừa xuất hiện) và tìm chọn file cài đặt phần mềm (định dạng .exe hay .msi). File này sẽ tự động chuyển vào thư mục Docs tại đường dẫn DocumentsAutoPlay Media Studio 8ProjectsTên dự ánCD_RootAutoPlay Docs hay My DocumentsAutoPlay Media Studio 8Projects Tên dự ánCD_RootAutoPlayDocs.

Lưu ý:

Nếu cần tạo nút lệnh mở một file .txt chứa số đăng ký phần mềm, bạn nhấp vào hộp Action to run và chọn Open Document, bấm tiếp nút Browse và tìm chọn file .txt đó.

Trong trường hợp muốn tạo nút lệnh mở một thư mục chứa file đăng ký phần mềm dưới dạng chép đè lên file thực thi (.exe), trước tiên bạn copy thư mục này vào thư mục DocumentsAutoPlay Media Studio 8ProjectsTên dự ánCD_RootAutoPlayDocs, hay My DocumentsAutoPlay Media Studio 8ProjectsTên dự ánCD_RootAutoPlayDocs. Kế đó nhấp vào hộp Action to run và Explorer Folder, bấm nút Browse và duyệt đến thư mục vừa chép vào thư mục Docs.


Dưới trường Run Mode là ba chế độ hiển thị cửa sổ cài phần mềm: Normal (bình thường), Minimized (thu cửa sổ xuống Taskbar), Maximized (cực đại cửa sổ). Xong, bấm OK.

- Nếu muốn chèn thêm balloon tooltip (nội dung sẽ hiển thị khi rê chuột vào nút), bạn nhảy sang thẻ Attributes, nhập nội dung vào hộp Tooltip (không nên gõ tiếng Việt có dấu vì nội dung sẽ hiển thị không chính xác), rồi bấm OK.
Lưu ý: Bạn lặp lại thao tác tương tự trên để “nhúng” file cài phần mềm khác vào các nút còn lại.

Mời bạn xem tiếp ba công đoạn sau cùng trong quy trình bào chế phần mềm AIO với AutoPlay Media Studio 8.

Còn nữa....

Nguồn bài viết là của fri360 trên diễn đàn mình, mình chỉ copy lại thôi.
Kết nối đề xuất: