Giới thiệu phần mềm hữu ích, phần mềm theo yêu cầu..
Nội quy chuyên mục: Chỉ Giới thiệu các phần mềm hay, link tải...

Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có
Driver 360

Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By c0nverse1
#661316 Hôm nay mình giới thiệu với các bạn 1 số phần mềm hữu ích để kiểm tra thông tin phần cứng, nhiệt độ...máy tính của các bạn


1. Portable PC Wizard 2010.1.961
PC WIZARD là phần mềm hiển thị và phân tích thông tin về phần cứng. Nó có khả năng quét nhiều thành phần của hệ thống, hỗ trợ nhiều công nghệ và chuẩn. Đặc biệt nó thường xuyên được cập nhật, nhờ đó cung cấp thông tin chính xác hơn về phần cứng.


PC WIZARD cũng đượng thiết kế để phân tích và benckmark máy tính của bạn. Nó có thể làm điều đó với mọi loại phần cứng, từ CPU, Cache, RAM, đĩa cứng, đĩa CD/DVD, thẻ nhớ Flash, đến hiệu suất Video và nén MP3.


Link download:
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

2. CPU-Z 1.58CPU-Z là một phần mềm miễn phí cho phép bạn xem mọi thông tin phần cứng của máy tính.

CPU-Z giúp bạn xem được tên nhà sản xuất, dòng chipset, socket, các thông số về tốc độ, bus, cache, có bao nhiêu core … nhờ đó bạn có thể kiểm tra được các thông tin về chipset của mình và biết được máy đang chạy ở chế độ overclock hay không, … Ngoài ra, CPU-Z còn cho biết thêm các thông tin về mainboard, memory (ram) để bạn đối chiếu về sự tương thích giữa chúng với chipset.


Những điểm mới:

- Hỗ trợ Intel Core i3/i5/i7 "2000" serie bộ xử lý (Sandy Bridge) với biểu tượng mới.

- Hỗ trợ Intel Core i7 970 "Gulftown".

- Hỗ trợ Intel P67 chipset.

- Hỗ trợ AMD Phenom II, Athlon II và Sempron II "Caspian" bộ vi xử lý.


Link download:
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! CPU-Z 32bit
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! CPU-Z 64bit

3. GPU-Z 0.5.1Các chức năng chính

• Hỗ trợ card NVIDIA và ATI

• Hiển thị adapter, GPU và các thông tin hiển thị

• Hiển thị ép xung, đồng hồ mặc định và đồng hồ 3D (nếu có)

• Xác nhận kết quả

• Không cần cài đặt

• Hỗ trợ cho Windows 2000 / XP / Vista / Windows 7 (cả 32 và 64 bit được hỗ trợ)


Download: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

4. HWMonitor 1,18HWMonitor là 1 phần mềm giúp bạn theo dõi những chỉ số về “sức khỏe” cho máy tính như nhiệt độ, điện thế, tốc độ quạt. Chương trình hoạt động với hầu hết các chip, ổ cứng, video card hiện nay, và hoàn toàn miễn phí.

Những điểm mới:

- Cấu trúc với các thiết bị và bộ cảm biến mới.

- Hỗ trợ Crucial Ballistix bộ nhớ mô-đun với bộ cảm biến nhiệt.

- Hỗ trợ cho APC pin UPS.

- Theo dõi máy tính xách tay Sony VAIO

- Bộ cảm biến chip mới: Winbond W83783S, Nuvoton NCT6776.

- Cải thiện hỗ trợ cho việc giám sát Asus ROG.


Link download:
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! - HW monitor 32bit
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! - HW monitor 64bit
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! - HW monitor Pro (có key)

5. Fresh DiagnoseFresh Diagnose là gì?


Fresh Diagnose là một tiện ích được thiết kế để phân tích và benchmark hệ thống máy tính của bạn. Nó có thể phân tích và benchmark nhiều loại phần cứng, như hiệu suất của CPU, hiệu suất đĩa cứng, video thông tin hệ thống , mainboard bo mạch chủ thông tin /, và nhiều hơn nữa ...


Các chức năng chính của Fresh Diagnose:

Hệ thống thông tin : quét hệ thống của bạn và đưa ra một báo cáo đầy đủ về phần cứng của máy tính và phần mềm, cho ví dụ: thông tin mainboard, hệ thống thông tin video, PCI / AGP thông tin xe buýt, thiết bị ngoại vi bàn phím, chuột, máy in, vv) thông tin, Windows cài đặt (registry , và mạng lưới thông tin.

Hệ thống tiêu chí chuẩn : Kiểm tra hiệu năng hệ thống của bạn, như CPU, đĩa cứng, CD / DVD ROM, và so sánh nó với các hệ thống khác.

Sử dụng phần mềm miễn phí để tìm hiểu thêm về máy tính của bạn và các thành phần của nó, phát hiện / chẩn đoán vấn đề hay lỗi trong máy tính của bạn, và tăng hiệu suất tổng thể của máy tính của bạn.


Download: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

6. AIDA64 1.80(Everest mới)AIDA64 Extreme Edition là một phần mềm sắp xếp hợp lý Windows chẩn đoán và điểm chuẩn cho người sử dụng. AIDA64 Extreme Edition cung cấp một loạt các chức năng để hỗ trợ ép xung, chẩn đoán lỗi phần cứng, kiểm tra căng thẳng, và cảm biến giám sát. Nó có khả năng duy nhất để đánh giá hiệu suất của bộ vi xử lý, bộ nhớ hệ thống, và ổ đĩa. AIDA64 là tương thích với tất cả các bit hiện tại-32 và 64-bit, các hệ thống điều hành Microsoft Windows, bao gồm cả Windows 7 và Windows Server 2008 R2.


Link download:
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! - AIDA64

Key full: U152DWF9D6T7DSQ7DMTYNYWUE

YAPZFIDQD6HFDGPAD2UY2U2KV


Speccy- Piriform 1.13Phần mềm Piriform Speccy sẽ giúp đỡ người dùng máy tính cập nhật mọi thông tin về chiếc PC hoặc laptop của mình.

Hiện tại để kiểm tra hệ thống 1 máy tính thì bạn sẽ có 3 cách: Tháo máy xem, kiểm tra ngay trên Windows và cài đặt phần mềm. Với việc tháo máy thì sẽ rất mất thời gian, kiểm tra ngay trên máy tính thì cũng nhanh nhưng lại thường hay bỏ sót vài chi tiết.


Cách tốt nhất tính đến thời điểm này thì sẽ là tải phần mềm thứ 3 để xem. Mình sẽ giới thiệu với bạn đọc Piriform Speccy, một phần mềm được tạo bởi hãng Piriform, cha đẻ của chương trình CCleaner. Speccy là phần mềm xem thông tin máy tính rất nhẹ và thân thiện với người dùng. Phần mềm hoàn toàn free.


download: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

SIV - System Information Viewer
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! - 32bit
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! - 64bit

Xong! AE thấy bài có ích thì "Cảm ơn" khích lệ mình nhé!
By nguoiwenttv
By hoangngocvu_12a3
#662529 CPU-Z chiếm ưu thế nhỉ, chắc các bạn thấy nó thân thiện dễ sử dụng.

Mình dùng AIDA64, bản này nhanh hơn Everest trước khá nhiều, thông tin cũng chi tiết hơn, có điều phải cài đặt!
By ice_heart97
#662532 Có một chương trình khác của piriform khá tốt có hỗ trợ cả tiếng Việt là specy.

Mình bổ sung thêm cho chủ thớt. Bạn góp ý như vậy nên mình đã down Speccy về cài thử, nhưng kết quả không tốt, nó chưa nhận diện được core i5, Ram Samsung bus 1333 và chipset intel HM57 của mình. Nói chung giao diện sơ sài, chưa cập nhật thông tin phần cứng mớiTheo mình nên dùng AIDA64, nó cho bít thông tin và nhiệt đô phần cứng rất tốt
By o0o_o0o_kut3_kiss_baby
#662534 Dùng Speccy và Cpu-Z ngoài ra còn GPu-Z nữa mình dùng mấy cái đấy thôi đơn giản mà dễ dùng, còn bạn bảo Speccy không nhận được i5 thì lên xem lại nha, máy mình dùng chip i5- 460m và ram 6gb SamSung vẫn nhận ầm ầm và thông tin tiếng việt rất chi tiết
By cucnguyen5x
#662535 Dùng Speccy và Cpu-Z ngoài ra còn GPu-Z nữa mình dùng mấy cái đấy thôi đơn giản mà dễ dùng, còn bạn bảo Speccy không nhận được i5 thì lên xem lại nha, máy mình dùng chip i5- 460m và ram 6gb SamSung vẫn nhận ầm ầm và thông tin tiếng việt rất chi tiết Mình cài lại vẫn không dùng được Speccy, bạn cho mình xem cái ảnh ở máy bạn xem
Kết nối đề xuất: