Giới thiệu phần mềm hữu ích, phần mềm theo yêu cầu..
Nội quy chuyên mục: Chỉ Giới thiệu các phần mềm hay, link tải...

Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có
Driver 360

Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By langtudatinh_sitinh
#661215 Violet v1.7 - Phần mềm tạo bài giảng điện tử + Có Video hướng dẫn

PHẦN MỀM VIOLET 1.7


Phần mềm Violet 1.7 ra mắt ngày 10/5/2010, là phiên bản hoàn chỉnh các chức năng soạn thảo trình chiếu, đồng thời mở rộng chức năng Công cụ của Violet cho các phần mềm khác, ví dụ ngay trong Powerpoint cũng sẽ có Tạo bài tập trắc nghiệm, Vẽ đồ thị, Lập trình mô phỏng, v.v... Đặc biệt Violet 1.7 sẽ bắt đầu được triển khai theo hình thức mã nguồn mở, trước mắt là sẽ mở một số module mới và chuẩn hóa các lệnh cơ bản, để giáo viên không chỉ sử dụng mà còn có thể viết thêm chức năng cho Violet. Violet 1.7 cũng hỗ trợ thêm một số lệnh giao tiếp với các hệ thống LMS để người dùng có thể phát triển dễ dàng các module E-learning theo chuẩn SCORM.


Violet 1.7 có thể download Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


Sau đây, chúng tui xin giới thiệu một số chức năng mới của Violet 1.7.

1. Cho phép chọn và thao tác nhiều đối tượng khi soạn thảo trang trình chiếu.


Người dùng có thể chọn nhiều đối tượng (văn bản, hình ảnh, phim,...) bằng cách dùng chuột khoanh vùng, hay bằng cách giữ Shift hay Control rồi lần lượt click vào các đối tượng. Sau đó, có thể dịch chuyển, xóa, cắt dán,... hay thay đổi các thuộc tính, tạo các hiệu ứng chuyển động, hiệu ứng hình ảnh cho tất cả các đối tượng đó cùng một lúc.


Ta cũng có thể chọn và thao tác nhiều đối tượng trên bảng “Danh sách đối tượng” (chú ý giữ phím Shift hay Control khi chọn). Phím tắt Ctrl+A cho phép chọn tất cả các đối tượng trên trang trình chiếu.


chức năng này giúp cho việc soạn thảo bài giảng dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều, đặc biệt đối với những trang có nhiều chi tiết.

2. Cho phép tạo hiệu ứng biến mất và hiệu ứng ngẫu nhiên


Violet 1.5 đã được xây dựng khá đầy đủ các hiệu ứng chuyển động của các đối tượng khi xuất hiện. Với Violet 1.7, cũng là các hiệu ứng này tuy nhiên người dùng có thể sử dụng theo chiều ngược lại để tạo thành hiệu ứng biến mất. Hiệu ứng biến mất rất hữu ích khi giáo viên muốn trình chiếu liên tiếp nhiều tư liệu hay nội dung kiến thức trên cùng một trang.


Bình thường khi nhấn nút Hiệu ứng (nút thứ hai khi click chọn đối tượng) chương trình vẫn sẽ hiện ra bảng “Hiệu ứng xuất hiện” như ở các phiên bản trước, nếu muốn hiện bảng “Hiệu ứng biến mất”, bạn phải click vào nút tròn ở góc dưới bên phải.Ở Violet 1.7, người dùng có thể chọn hiệu ứng “Ngẫu nhiên” (mặc định), để cho việc trình chiếu thêm sinh động mà không phải mất công lựa chọn nhiều.


Ví dụ để tạo hiệu ứng chuyển động cho toàn bộ trang, bạn chỉ cần nhấn Ctrl+A (chọn tất cả), sau đó click nút Hiệu ứng, bật lựa chọn “Thêm hiệu ứng xuất hiện”, rồi nhấn OK là xong, không phải chọn từng đối tượng, rồi mỗi đối tượng lại chọn từng hiệu ứng như trước nữa.

3. Tạo thêm các module bài tập mới


Violet 1.7 có thêm 2 công cụ mới là “Tạo bài kiểm tra trắc nghiệm” và “Bài tập xếp chữ lên hình ảnh”.


a) “Bài kiểm tra trắc nghiệm” là một loạt các câu hỏi trắc nghiệm liên tiếp, chủ yếu được sử dụng trong các bài giảng E-learning (đưa lên mạng cho học sự tự học và tự đánh giá kiến thức). Sau khi học sinh làm hết các câu hỏi xong, chương trình có sẽ tính điểm và lưu lại điểm.Điểm hay nhất của module này là nó giao tiếp rất tốt với hệ thống quản lý bài giảng (LMS), ví dụ khi học sinh làm bài sẽ lưu lại được đầy đủ các thông tin như đã làm câu nào, thời điểm làm bài, mỗi câu làm mất bao nhiêu lâu, đáp án đúng của câu là gì, đáp án mà học sinh chọn là gì, kết quả như thế nào,... Nếu học sinh đang làm bài mà bị dừng giữa chừng thì lần kế tiếp vào sẽ tiếp tục làm từ vị trí hiện tại chứ không phải làm lại từ đầu.


Để kiểm tra các chức năng của module bài kiểm tra trên hệ thống LMS và tìm hiểu các tham số theo chuẩn SCORM, bạn có thể sử dụng chương trình test SCORM tại Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! . Ví dụ một bài tập đưa lên, sau khi làm bài, bạn dùng chức năng View Detailed Report, sẽ thấy chương trình sẽ lưu lại các tham số như sau.b) “Bài tập xếp chữ lên hình” tương tự như “Bài tập kéo thả chữ” đã có trong các phiên bản Violet trước đây, tuy nhiên khác biệt ở chỗ là sẽ kéo chữ lên các vị trí trên hình ảnh chứ không phải trên một đoạn văn bản.Người dùng có thể nhập câu hỏi, chọn hình ảnh nền bất kỳ và chọn 1 trong 3 kiểu bài tập (kéo thả, điền khuyết và ẩn/hiện), sau đó tự xếp các vị trí của các từ tương ứng trên hình ảnh, điền nội dung các từ, thêm các phương án nhiễu nếu cần, cuối cùng nhấn nút OK.


4. Mở rộng các công cụ Violet do người dùng phát triển

Các chức năng công cụ của Violet (như tạo các loại bài tập, vẽ hình, vẽ mạch điện, đồ thị, lập trình mô phỏng,...) còn gọi là các Plugin (chức năng cắm thêm). Về nguyên tắc thiết kế thì ngay từ phiên bản Violet 1.3, người dùng đã có thể tự viết Plugin để thêm vào Violet, nghĩa là có thể tự viết thêm chức năng cho Violet bằng Adobe/Macromedia Flash. Ví dụ ta có thể thêm các loại bài tập mới, các mô hình thiết kế, thí nghiệm mới, v.v...


Với phiên bản 1.7, chức năng này được cải tiến nhiều hơn để người dùng có thể dễ dàng tiếp cận:


- Các hàm, biến để giao tiếp với Violet và thực hiện các chức năng cơ bản được chuẩn hóa để người phát triển có thể dùng luôn mà không phải làm từ đầu.


- Chúng tui xây dựng một số các Plugin mẫu vừa đảm bảo đầy đủ chức năng dùng được, mà lại vừa đơn giản để các giáo viên có thể tự tìm hiểu và làm mẫu được. Hai module mới vừa được giới thiệu ở trên sẽ được cung cấp mã nguồn để các thầy cô tham khảo. Ngoài ra còn có thêm nhiều module ví dụ khác từ đơn giản đến đầy đủ, sẽ được cung cấp dần dần.


- Chúng tui sẽ cung cấp đầy đủ các tài liệu liên quan đến 2 vấn đề trên.


- Công ty sẽ tổ chức một đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật cho các giáo viên tham gia viết Plugin. Nếu các Plugin có tính hữu dụng cao và chất lượng tốt, chúng tui sẽ hỗ trợ cho tác giả có thể kinh doanh các sản phẩm của mình.

5. Tạo thêm các chức năng công cụ Violet cho Powerpoint


Từ các phiên bản trước, chúng ta đã có thể nhúng được các bài tập của Violet vào Powerpoint bằng chức năng chèn Flash của Powerpoint. Với phiên bản 1.6, việc đưa bài Violet trở nên dễ dàng hơn nhiều với công cụ VioletTools.


Tuy nhiên, với Violet 1.7, các chức năng kết hợp với Powerpoint đã có một bước thay đổi lớn, đó là xuất hiện ngay các chức năng của Violet vào Powerpoint (trở thành chức năng của Powerpoint). Giờ đây bạn không phải chạy Violet để tạo bài tập rồi chạy Powerpoint để nhúng nữa, mà là tạo bài tập ngay trong Powerpoint. Bạn có thể bật chức năng Vẽ hình hình học trong Powerpoint để đưa trực tiếp các file hình vẽ bằng Sketchpad vào luôn trong Powerpoint, v.v... mà về mặt người dùng thì không cần qua Violet nữa.


Sau khi tạo bài tập trong Powerpoint, người dùng vẫn có thể sửa đổi được bằng chức năng “Chỉnh sửa công cụ Violet”. Nếu cần xóa, bạn nên dùng chức năng “Xóa công cụ Violet” thay cho việc xóa đối tượng bằng Powerpoint, vì chức năng này mới xóa hết được các file dữ liệu của đối tượng.


Chú ý: Trước khi dùng các chức năng Violet này, bạn nên để file Powerpoint vào một thư mục riêng và khi copy bài giảng đi đâu, hay khi nén gửi lên mạng, thì phải copy hay nén cả thư mục này.


Đặc biệt, không chỉ nhúng chức năng Violet được vào Powerpoint mà ngay cả nhúng vào các phần mềm khác như Impress hay LectureMaker cũng sẽ có thể làm được trong thời gian ngắn sắp tới. Mặt khác, với việc Violet cho phép người dùng viết thêm chức năng bằng Flash, cũng có nghĩa là người dùng sẽ có thể viết thêm chức năng cho tất cả các chương trình như Powerpoint, Impress, LectureMaker,... rất dễ dàng.

6. Một số chức năng khác


Chức năng Kiểm tra phiên bản mới nhất (trong menu Trợ giúp), sẽ giúp bạn có đầy đủ thông tin về phiên bản đang sử dụng và phiên bản mới nhất của công ty, cách thức nâng cấp phiên bản mới.


Khi Lưu bài giảng, Đóng gói bài giảng, kịch bản của bài giảng sẽ được lưu lại thành file XVL (xml-violet). Trong các phiên bản trước, các dữ liệu trong file XVL được mã hóa theo dạng UrlEncode, nên nếu không dùng Violet thì rất khó đọc được. Với Violet 1.7, các dữ liệu được lưu trữ theo mã Unicode UTF-8 thông thường, cấu trúc XML được sắp xếp, căn lề rõ ràng, nên nếu bạn thành thạo vi tính một chút thì có thể sửa trực tiếp các file XVL này bằng các chương trình soạn thảo văn bản thông thường như Notepad, Notepad++, Wordpad, EditPlus,... mà không phải dùng đến Violet.


Chúng tui rất mong nhận được ý kiến đóng góp của các thầy cô giáo. Xin trân trọng cảm ơn.

Download:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


Violet 1.7 cung cấp thêm các chức năng liên kết với các phần mềm khác như: cho phép chuyển đổi bài giảng từ Powerpoint thành Violet, cho phép đóng gói bài giảng theo chuẩn SCORM để đưa lên các hệ học tập trực tuyến (e-learning) như Moodle, BlackBoard, WebCT,… cho phép vẽ đồ thị không gian 3 chiều, cho phép nhập trực tiếp các mô hình hình học được xây dựng từ phần mềm Geometer Sketchpad, ngoài ra còn có thêm nhiều mẫu bài tập mới.

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


Cung cấp các thêm các chức năng cho Powerpoint để có thể sử dụng kết hợp với Violet một cách dễ dàng như: Nhúng Violet vào Powerpoint (chỉ bằng vài thao tác đơn giản), Xuất một bài giảng Powerpoint thành bài giảng Violet để có thể mở và soạn thảo trên Violet, Đóng gói bài giảng Powerpoint theo chuẩn SCORM mà vẫn giữ nguyên các hiệu ứng và tương tác.


Lưu ý: Để chạy được bộ công cụ này, quý vị cần cài thêm Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!(nếu chưa có) và Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! của Microsoft.

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Tài liệu giới thiệu và hướng dẫn các chức năng và cách sử dụng phần mềm ViOLET. Ở mỗi phần đều có các ví dụ để có thể thực hành được ngay.

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Tài liệu giới thiệu, mô tả và các bài tập mẫu trong việc sử dụng ngôn ngữ ViOLET Script để tạo các hoạt động mô phỏng.

Download các công cụ hỗ trợ

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Một chương trình exe dùng để chạy các file swf trên máy tính cá nhân. Khi ViOLET xuất bài giảng, bạn chọn xuất ra file HTML thì trong thư mục đóng gói sẽ có 1 file swf. File swf này nhỏ hơn nhiều so với file exe mà vẫn chạy được như file exe (nếu máy tính có chương trình FlashPlayer.exe này).

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Công cụ dùng để chạy các file .swf trên trình duyệt web như IE, Firefox,... và cả ViOLET. Trường hợp máy của bạn đã có Flash Player 6 mà khi cài ViOLET, Flash Player 8 không cài đè lên được, dẫn đến ViOLET chạy không ra hình, bạn hãy chạy chương trình "Gỡ bỏ Flash Player" ở phía dưới rồi chạy chương trình này.

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Phần mềm cho phép soạn thảo các file video thông thường (avi, mpeg, wmv,...) cho phép trộn 2 hay nhiều video với nhau, tách hay ghép âm thanh cho video, biên tập (cắt ghép) phim, tạo ra các hiệu ứng giữa các đoạn phim v.v...[/justify]
* Download Full:
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link![justify]Chú ý: Bản Cr-ack kèm theo có thể Cr-ack phiên bản 1.7 nhưng phát sinh một số lỗi (lỗi rất đáng gét) - Lưu bài bị lỗi; Do đó, các bạn cứ sử dụng phiên bản 1.6 cũng đầy đủ lắm rùi.


Nguồn từ: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
By lennguyentanlen
#661581 Lang thang trên site:mediafire.com tìm được phần mềm ViOlet 1.7Full. Nhưng vào địa chỉ "http://banvatui.com" người đã Cr-ack và search thử phần mềm này lại không tìm thấy, mình nghĩ chắc họ chỉ Cr-ack chỉ để dành xài cho riêng mình. và đây là link Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Đã test Ok
By hoabantrang_6090
#661583 Ở đây đã có bản 1.7 Full rồi bạn Nếu những người được chia sẻ chỉ dùng với mục đích học tập thì họ chỉ bực mình thui, còn người dùng nó để dạy sẻ không cần đâu. Lý do, bản này Cr-ack với một tên đã có sẵn nên không tiện để giảng dạy (Nếu lên lớp mà mấy đứa học trò nhìn thấy thì....í ẹ thầy xài Cr-ack kìa...xấu hỗ chết luôn)


Còn mấy bạn muốn khám phá thì sẻ thấy bực gì lúc nào cũng nhìn thấy cái tên của ai,rùi cái đường link gì mà kì kì...vẫn không tót.


Do đó, vần chưa tốt được. Hãy là chính mình với Violet v1.6Full - Chỉ thế là đủ!


Xin lỗi bạn nhé, có rành thì bạn tìm giúp bản Cr-ack dành cho mọi người nhé/1Thank bạn trước
By ph_ht
#661589 Nếu những người được chia sẻ chỉ dùng với mục đích học tập thì họ chỉ bực mình thui, còn người dùng nó để dạy sẻ không cần đâu. Lý do, bản này Cr-ack với một tên đã có sẵn nên không tiện để giảng dạy (Nếu lên lớp mà mấy đứa học trò nhìn thấy thì....í ẹ thầy xài Cr-ack kìa...xấu hỗ chết luôn)


Còn mấy bạn muốn khám phá thì sẻ thấy bực gì lúc nào cũng nhìn thấy cái tên của ai,rùi cái đường link gì mà kì kì...vẫn không tót.


Do đó, vần chưa tốt được. Hãy là chính mình với Violet v1.6Full - Chỉ thế là đủ!


Xin lỗi bạn nhé, có rành thì bạn tìm giúp bản Cr-ack dành cho mọi người nhé/1Thank bạn trước
Sao bạn không nghĩ khi Cr-ack xong mà không có tên đăng ký của người khác.Bạn phải làm thế nào chứ.

Thật đơn giản chỉ việc chép cái file ViOLET.lic của bản củ đè lên bản vừa Cr-ack là thành tên mình mà
By bedthnglam
#661590 Sao bạn không nghĩ khi Cr-ack xong mà không có tên đăng ký của người khác.Bạn phải làm thế nào chứ.

Thật đơn giản chỉ việc chép cái file ViOLET.lic của bản củ đè lên bản vừa Cr-ack là thành tên mình mà Uhm, vậy cũng được nhưng hơi phiền, mình xin post thêm path v1.6 để các bạn khác muốn đăng kí tên mình thì path là được

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


Không biết ngưới Cr-ack Violet có ngĩ tới điều này chưa mà sao không có Cr-ack đăng kí tên luôn nhỉ!????
By muabuon2307
#661592 Cái này dùng để học hả Violet là chương trình thiết kế giáo án điện tử dùng cho chương trình E-Learning của Bộ. Là một công cụ rất mmạnh trong việc thiết kế bài giảng, hình thức thì gần giống PowerPonit nhưng nó có khả năng linh động hơn khi dùng Scritp - Bạn có thể tạo những hành động như: hiển thị lên màn hình một bàn tay đang vẽ hình tròn, hiện lên cách đo cảu các công cụ đo, cách pha chế hóa chất trong phong thí nghiệm,...... một cách hết sức trực quan (Hình mà, người ta làm mà nhìn vào không bít nũa thì pó tay). Do đó, đây là một chương trình rất hay dành cho giáo viên, đặc biệt là những giáo viên thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên và màu mè(GV mầm đó...hi)

---------- Bài thêm lúc 07:27 ---------- Bài trước là lúc 07:23 ----------

cái này tớ đã post từ lâu, có hướng dẫn cách hiện tên mình nửa mà. Bạn vui lòng cho link đi để mọi người cung fnhau chia sẻ hé
By huyenam
#661593 Cr-ack và xài cho riêng mình thì đâu cần share mà không có password hã bạn , không giới thiệu đơn giản vì đây là phần mềm người dùng Việt, nên hạn chế share Cr-ack. Cẩn thận lời nói chứ bạn
Kết nối đề xuất: