Giới thiệu phần mềm hữu ích, phần mềm theo yêu cầu..
Nội quy chuyên mục: Chỉ Giới thiệu các phần mềm hay, link tải...

Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có
Driver 360

Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By nguyentran_quang
#653316 Phần mềm này lâu lắm rồi lúc trước được giới thiệu ở tạp chí echip thì phải hay là Làm bạn với máy tính gì đó hôm nay mạo muội VH em nó.

Dưới đây mình xin trích hướng dẫn lại:

EasyWay là một tiện ích tí hon nhưng được nhà sản xuất tích hợp một chức năng rất "quái chiêu" là cho phép người dùng thực thi những tác vụ quan trọng của Windows bằng thao tác di chuyển trỏ chuột thay vì sử dụng cách bấm chuột trái (hay bàn phím) thông thường.


Không chỉ cung cấp danh sách những tác vụ quen thuộc để bạn có thể thực thi nhanh chóng thông qua việc di chuyển trỏ chuột theo những hướng hay hình mô phỏng có sẵn như: khởi động lại máy, tắt máy, mở Notepad, phóng to/thu nhỏ/đóng cửa sổ ứng dụng, kích hoạt trình duyệt Web, liên kết tới địa chỉ của một số trang Web thông dụng, mở nhanh một vài tiện ích của Windows, sao chép/dán nội dung văn bản...; EasyWay còn cho phép bạn tự tay tạo ra chủ đề riêng để thực thi những tác vụ cần thiết cho công việc hàng ngày của mình.


Sau khi bạn bấm chuột vào shortcut EasyWay từ menu Start > Programs > EasyWay, giao diện chương trình sẽ xuất hiện đi kèm danh sách những tác vụ có sẵn (với hình minh hoạ kề bên) mà bạn có thể thực thi bằng cách di chuyển trỏ chuột, đồng thời biểu tượng của EasyWay lúc này cũng nằm trên khay đồng hồ. Trên mỗi hình minh hoạ đều có 2 ô vuông màu xanh lá cây và màu đỏ, biểu thị cho điểm bắt đầu di chuyển trỏ chuột và điểm kết thúc di chuyển trỏ chuột.


Thiết lập thông số hoạt động cho EasyWay

Bạn bấm vào biểu tượng Settings trên thanh công cụ để thiết lập thông số làm việc cho EasyWay. Trong hộp thoại mở ra, tại mục Active Key, bạn hãy lựa chọn một thao tác kết hợp với việc di chuyển trỏ chuột để thực thi tác vụ trong 4 tùy chọn là: Shift (giữ chặt phím Shift), Middle Mouse Button (giữ chặt nút chuột giữa), Shift OR Middle Mouse Button (giữ chặt phím phím Shift hay nút chuột giữa tùy thích) và Shift AND Middle Mouse Button (phải giữ chặt cả phím Shift và nút chuột giữa). Bài này, tui chọn cách giữ nút chuột giữa. Xong, bấm Close.Những thông số còn lại trong hộp thoại này, bạn hãy giữ nguyên như mặc định.


Thực thi một tác vụ bất kỳ

Bây giờ, bạn cho thực thi một tác vụ nào đó theo phong cách của EasyWay thử xem (chẳng hạn mở Notepad). Bạn giữ chặt nút chuột giữa và rê trỏ chuột để tạo ra một hình chữ N giống hình minh hoạ rồi thả tay khỏi chuột. Thật ngạc nhiên, giao diện của Notepad đã ló dạng.Cách thực thi những tác vụ khác, bạn cũng thực hiện tương tự trên.


Tạo ra những tác vụ mang phong cách riêng

Để tạo ra một tác vụ theo ý riêng, trước tiên bạn bấm vào biểu tượng Create Gesture trên thanh công cụ. Trong hộp thoại hiện ra, phía bên phải mục Command, bạn bấm vào nút xổ xuống và chọn ra một kiểu tác vụ muốn tạo (chẳng hạn Open File).

Tiếp đó, bạn bấm vào nút Browse... và trong hộp thoại Open, tìm đến thư mục chứa file này rồi chọn nó.

Tiếp theo, trong vùng cửa sổ phía dưới trường "1. Hold down the Left Mouse Button and draw the gesture you want to create", bạn giữ nút chuột giữa rồi rê chuột vẽ ra một hình theo ý thích dùng để mở file này. Bài này, tui vẽ một hình giống bên dưới để kích hoạt nhanh file thực thi (au.exe) của chương trình Ace Utilities. Xong, bấm OK.


Bạn thấy tác vụ vừa tạo ra sẽ nằm ở vị trí cuối cùng trong danh sách tác vụ của EasyWay.

Cách tạo ra 1 kiểu tác vụ khác, bạn cũng thực hiện tương tự trên.


Lưu ý :

- Khi muốn xoá bớt 1 tác vụ nào đó, bạn đưa chuột vào nó rồi bấm vào biểu tượng Delete trên thanh công cụ; còn muốn chỉnh sửa thì bấm vào biểu tượng Edit Gesture.

- Hãy thử lại một lần nữa nếu bạn chưa thực thi thành công một tác vụ mình muốn, vì có thể bạn "vẽ chuột" chưa giống với hình minh hoạ.

- Chức năng độc đáo của EasyWay chỉ có hiệu lực khi biểu tượng của nó còn xuất hiện trên khay đồng hồ.

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


Links Tải về: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Pass giải nén: giasan

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement