Giới thiệu phần mềm hữu ích, phần mềm theo yêu cầu..
Nội quy chuyên mục: Chỉ Giới thiệu các phần mềm hay, link tải...

Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có
Driver 360

Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By berua.bega
#653243 Unikey 4.8 hiện là một chương trình gõ tiếng Việt thông dụng nhất hiện nay. Phiên bảnUnikey 4.0.8 Final cho hoạt động ổn định, it lỗi và một giao diện mới đẹp hơn. Bản Unikey 4.8 không cần cài đặt, chỉ cần tải về giải nén và sử dụng.

Download unikey 4.8 Trong Unikey 4.8 - 3 phương pháp gõ thông dụng: Telex, VNI và VIQR.

- Chuyển đổi giữa 12 bảng mã tiếng Việt cho clipboard và tập tin với định dạng văn bản thuần tuý hay rich-text.

- Các phiên bản Windows 32-bit: Windows NT/9x/ME/2k/XP/Vista.

- Kích thước nhỏ gọn và dễ dùng – chỉ có duy nhất một file EXE với kích thước 250 KB và không cần thêm thư viện nào khác.

- Không cần cài đặt (kể từ bản 041120 UniKey có phiên bản cài đặt song song với bản rút gọn). Ngoài ra nếu bạn chưa quen sử dụng Unikey 4.8 thì các bạn cũng có thể download unikey các phiên bản khác để sử dụng

1. Hướng dẫn sử dụng unikey từ cơ bản đến nâng cao


Để gõ các chữ cái Việt có dấu bạn phải gõ chữ cái chính trước, sau đó gõ các dấu thanh, dấu mũ, dấu móc. Các kiểu gõ tiếng Việt khác nhau sẽ quy định các phím bấm khác nhau cho các dấu thanh, dấu mũ và dấu móc. Tuy bạn có thể gõ phím dấu ngay sau các chữ cái gốc, nhưng điều này dễ dẫn đến việc bỏ dấu không nhất quán. Ví dụ: chữ toán có thể được viết thành tóan. Với Uni Key, bạn nên gõ dấu ở cuối từ và Uni Key sẽ luôn tự động đặt dấu đúng vào chữ cái cần thiết.


Tìm hiểu: Hướng dẫn sử dụng unikey từ cơ bản đến nâng cao


2, Khắc phục hiện tượng bộ chuyển mã unikey không hiển thị biểu tượng trong system tray của Windows


Trong quá trình sử dụng download unikey trên Windows XP, đôi lúc bạn sẽ gặp phải hiện tượng: mặc dù Uni Key đã chạy rồi nhưng trên khay hệ thống (system tray) của Windows lại không hề có biểu tượng, vì thế gây khó khăn trong việc sử dụng Dowloadunikey. Để khắc phục hiện tượng trên trước tiên bạn cần tắt unikey bằng cách sau:


- Nhấn tổ hợp phím Ctrl+Alt+Del để cửa sổ Windows Task Manager xuất hiện

- Tại đây bạn chọn thẻ Processes rồi tìm đến tên unikeyNT.exe trong cột Image Name.

- Tiếp đến nhấp phải chuột vào nó và chọn mục End Process.


Công việc còn lại của bạn bây giờ chỉ là chạy lại chương trình unikey mà thôi, biểu tượng sẽ tự động xuất hiện trong khay hệ thống.
3. Thủ thuật gõ tắt trong unikey


Nếu bạn làm việc trên văn bản, bảng tính,... có nhiều từ, cụm từ lặp đi lặp lại nhiều lần, bạn có thể chọn phương án Copy-Past như mọi người cóthể nghĩ ra. Tuy nhiên, đó là cách làm thủ công, và sẽ trở nên khó khăn khi có quá nhiều từ lặp lại. Giải pháp cho trường hợp này là dùng chức năng gõ tắt của bộ gõ Tiếng Việt unikey.


Tìm hiểu: Sử dụng chức năng gõ tắt trong unikey


4. Cài đặt chương trình chính: Để có thể sử dụng VietKey tối thiểu cần có 2 file: VKNT.EXE và VKNTDLL.DLL, copy 2 file này vào một thư mục bất kỳ và chạy VKNT.EXE, unikey 4.0 RC2 sẽ được khởi động và đã có thể dùng để gõ tiếng Việt.


Có thể tạo ShortCut trong Desktop để khởi động VietKey một cách nhanh chóng.


VietKey đầy đủ bao gồm các tệp sau: VKNT.EXE - VKNTDLL.DLL - VKNT.HLP - VKNT.FON


Để đọc được hướng dẫn sử dụng (Help) và hiện thị đúng tiếng Việt trong mục định nghĩa viết tắt (AutoText) thì trong hệ thống phải có font tiếng Việt VK Sans Serif ( Mã TCVN 5712 ) , nếu font này chưa có thì Vietkey sẽ tự động nạp font ( chỉ nạp tạm thời vào bộ nhớ mà không copy vào hệ thống ) mỗi khi thực hiện hiện chức năng trợ giúp (Help) hay định nghĩa gõ tắt (AutoText) với điều kiện trong thư mục chứa VKNT.EXE phải có file VKNT.FON.


Nếu có bộ đĩa cài đặt đầy đủ, dùng chương trình download unikey Setup để cài đặt Vietkey và các font chữ đi kèm, quá trình này sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn đối với người mới sử dụng unikey 4.0 RC2 lần đầu. Các chương trình cài đặt đều chạy trong cả Windows 95 và Windows NT.
5. Hướng dẫn thủ thuật unikey unikey đang dần thay thế chương trình Vietkey trên các máy tính của người Việt bởi unikey không ngừng được cải thiện và nâng cấp những tính năng hay. Sau đây chúng tui xin giới thiệu hướng dẫn thủ thuật unikey có thể bạn chưa biết.

Tìm hiểu: Hướng dẫn thủ thuật unikey
Cài đặt Font tiếng Việt:
1. Font hệ thống:


* Có thể cài đặt Font hệ thống bằng cách nhấn phím phải chuột vào tệp SYSFON.INF trong đĩa cài đặt VietKey rồi chọn INSTALL.


* Bạn cũng có thể Cài Font hệ thống bằng cách Copy đè các Font hệ thống tiếng Anh bằng tiếng Việt (Các hệ điều hành Windows thường dùng 3 font hệ thống là vgasys.fon, vgafix.fon, sserife.fon, trong đĩa 1 của bộ cài đặt ABC có 3 font này nhưng đã được Việt hoá).


Đây là cách đơn giản nhất , copy đè 3 file vgasys.fon, vgafix.fon, sserife.fon vào thư mục Windows\fonts (Win95), Winnt\fonts (WinNT 4.0) hay Windows\system (Win 3.x, WinNT 3.x), các font này chỉ copy đè được nếu bạn khởi động Windows ở chế độ DOS. Trong trường hợp Windows NT cài đặt ở chế độ NTFS thì bạn không thể khởi động được từ chế độ DOS, có thể copy đè bằng cách sau:


Đổi tên thư mục WinNT\Fonts thành WinNT\Fontluu, khởi động lại và copy 3 file hệ thống vào thư mục này, sau đó đổi lại WinNT\Fontluu thành WinNT\Fonts như cũ và khởi động lại máy.

2. Font khác:


Bạn có thể cài Font tiếng Việt khác hiện có trên thị trường theo nhu cầu sử dụng của bạn để dùng chung với unikey 4.0 RC2.

Giao diện


download unikey 4.0 RC2 có 3 giao diện khi chạy là cửa sổ Menu chính, icon trong Taskbar và icon luôn nổi trên Desktop. Khi bạn khởi động lần đầu tiên, unikey 4.0 RC2 sẽ chạy với giao diện cửa sổ Menu chính cho đến khi nào bạn thay đổi cách hiển thị.


Icon Taskbar: Trong bảng Menu chính, nhấn Mouse vào nút Taskbar. Vietkey sẽ thu nhỏ lại thành 1 icon trong khay đồng hồ và có chử "V" nếu đang trong chế độ đánh tiếng Việt hay chử "E" nếu trong chế độ đánh tiếng Anh. Bấm phím trái Mouse vào icon để chuyển đổi bàn phím. Bấm phím phải Mouse để hiển thị Menu rút gọn.


Icon nổi: Trong bảng Menu chính, nhấn Mouse vào nút On Top. unikey 4.0 RC2 sẽ thu nhỏ lại ở góc trái màn hình và luôn luôn hiện diện.


Bạn có thể bấm Mouse vào tiêu đề và kéo thả biểu tượng Uni Key 4.0 RC2 đến vị trí mới, vị trí nầy sẽ được tự động nhớ cho các lần chạy sau.

3. Chuyển đổi bàn phím:


- Bạn có thể chuyển đổi bàn phím bằng cách chọn mục "Telex", "Vni" hay "Tiếng Anh" trong bảng Menu chính.

- Bạn bấm phím trái Mouse lên Icon trong Taskbar hay biểu tượng nổi có chử "V" hay "E" để chuyển đổi bàn phím.

- Bạn cũng có thể bấm 2 phím Alt+shift khi cần chuyển đổi nhanh.


các bạn có thể Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! phiên bản mới nhất về của mình để sử dụng cho văn bản văn phòng


Chúc các bạn thành công !
By caotrung1308
By cam_tn
#654265 Thank 4 share Nói mà không làm , spam liên hoàng kiểu : Thank 4 share , Đánh dấu khi nào tải thôi,Up dùm thớt nào...Đánh dấu khi cần thôi, thank thớt~.


Bạn có thể sử dụng chức năng đánh dấu topic mà không cần comment "spam" OK ?
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Advertisement