Giới thiệu phần mềm hữu ích, phần mềm theo yêu cầu..
Nội quy chuyên mục: Chỉ Giới thiệu các phần mềm hay, link tải...

Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có
Driver 360

Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By rock_with_boa
#640083 Sau nhiều ngày háo hức chờ đợi thì cuối cùng English Study Pro 2012 cũng đã ra mắt mọi người, ( bạn nào chưa có mình có thể share ).


Nhưng sau khi dùng thử 1 vài phần thì mình thấy có nhiều điều cần bàn về nó.


English Study Pro 2012 có không ít sai sót... Và có bạn đã thốt lên rằng đây đúng là siêu phẩm nhiều sạn... ( đến giờ thì mọi người đã phát hiện ra ESP sai sót đủ kiểu : text sai, sound và script khác nhau, phần dịch tiếng Việt cũng có chỗ sai và quan trọng nhất là phần đáp án bài tập nhiều chỗ cũng sai ... )


Rất mong các bạn khi sử dụng phần mềm này để học hãy lưu ý thật kỹ nhé, nhất là các giáo trình trong phần Listening và các đáp án của phần Exercises - nếu không sẽ hiểu sai và học không đúng => học sai và thi rớt.


Mình xin dẫn ra vài chổ sai ( check tiếp chắc sẽ còn nhiều chỗ nữa ) để chúng ta tránh mắc phải và cùng check thêm, trao đổi với nhau trong việc học English qua phần mềm này các bạn nhé :

1 : Ở phần nghe số 3, bài 15 trong cuốn New American Streamline Departures, câu thứ 2 người ta nói là ...or vanilla ? thì script lại là ... or in a cup ? ( Sai sót này từ thời English Study 4.1 đến nay vẫn không được sửa lại gì cả ! )

2 : Ở phần số 3 bài Review of Units 13-16 cuốn Intro trong New Interchange, câu 6 người ta nói (hỏi) là " There's an interesting movie at Cinema City. Do you want to go tonight ? ". Yêu cầu của phần này là chọn the correct response và đưa ra 2 lựa chọn A) I'm sory, but I can't go. B) No, I didn't go. I was at work. Câu này thì the correct response phải là A) vì người hỏi dùng động từ hiện tại ( do, want ) để hỏi ( ngụ ý 1 lời mời ) về 1 sự kiện ở tương lai gần ( tonight ) thì lựa chọn B) chẳng ăn nhập gì với câu người ta hỏi.


Thế nhưng English Study Pro 2012 lại đưa ra đáp án B) để chúng ta " HỌC ".


Câu số 8 cũng vậy, người ta hỏi là : Is there a public rest room near here ? thì ESP lại đưa ra đáp án lãng nhách là : There's a restaurant on Grant Street. Câu này thì the correct response phải là : No, there isn't. Sorry. Vì người ta hỏi mình là có a public rest room ( nhà vệ sinh công cộng ) nào gần đây không ai lại đi trả lời làa restaurant ( nhà hàng, quán ăn ) bao giờ. Mình thấy vô duyên làm sao ấy !


Đáp án kiểu này quả là bó chân luôn !


Những sai sót trên thật khiến chúng ta mất niềm tin không ít vào sự đúng đắn của các đáp án mà ESP đưa ra.


Phần ngữ pháp thì chia làm 2 phần ABC và Advanced nhưng mình thấy phân tích không hay, diễn giải dài dòng, ( từ thời còn là Study đến giờ cũng vẫn vậy - chẳng thay đổi gì dù đã có thêm 1 chữ Pro ) nhiều chỗ text sai và âm thanh không trùng với text, lại thiếu rất nhiều ( tìm các thì Future đỏ con mắt chẳng thấy ), chẳng có gì gọi là Advanced cả ! Hiện mình đang học 1 file ngữ pháp đuôi prc chỉ vỏn vẹn có 200 kb nhưng tốt hơn phần Grammar của ESP nhiều ( các bạn có thể down Ebook ngữ pháp đó ở đây : ).


Biết rằng không có phần mềm nào là toàn vẹn 100/100, nhưng những sai sót về lập trình, về code ..vv...v.. thì có thể chấp nhận, nhưng đây là những sai sót về nội dung mà lại là những nội dung dùng để dạy cho người ta học thì khó thể chấp nhận được.


Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng cho đến nay thì ESP vẫn là phần mềm học English tốt nhất của người Việt chúng ta ( vì các phần mềm loại này của người Việt không nhiều ). Ngoài ra, ESP cũng có nhiều giáo trình để luyện Nghe - Hiểu khá tốt ( theo mình kỹ năng này là quan trọng nhất trong việc học ngôn ngữ ).


Sau 1 tháng cài ESP cho 2 đứa cháu học mình thấy lần nâng cấp này của ESP chỉ có 1 cải tiến đáng kể là chất lượng âm thanh - tốt hơn nhiều so với những phiên bản trước nhưng tiếc là lại bỏ đi giáo trình Headway (theo mình là một giáo trình tổng quát rất hay) và lại lược bỏ luôn phần giải thích trong mỗi bài học khiến cho ESP giống như là những cuốn sách nguyên bản không hơn không kém => Beginner sẽ gặp nhiều khó khăn khi học. Vì vậy mình phải cài thêm ES4 (có giải thích trong mỗi bài học, dù không cặn kẽ) cho 2 đứa cháu dễ tiếp thu.


Còn 1 phần mềm nữa cũng hiệu quả không kém ESP là Grammar, thích hợp mọi trình độ nhưng sử dụng khá rắc rối, không tiện lợi bằng ESP.


Vài nhận xét chủ quan của mình, mong các bạn cùng góp ý và trao đổi thêm. Thân mến !


Rất mong có thêm nhiều góp ý của mọi người về những thiếu sót của ESP nhằm giúp Tác giả ngày càng hoàn thiện hơn phần mềm học English rất hay này. Trân trọng !


Bài viết này căn cứ vào phần mềm gốc trong đĩa bản quyền và được test trên nền windows 7 Ultimate 32b.

Lỗi lập trình : ( không hiểu Tác giả trước khi đưa sản phẩm ra thị trường đã test lại phần mềm của mình như thế nào mà lại để xảy ra những lỗi như thế này ! )
1 : toàn bộ liên kết ở trong phần Grammar của bộ giáo trình New American Streamline khi nhấp vào đều không phản ứng !


2 : Từ điển Word Usage trong ESP khi nhấp đôi vào 1 từ để tra thì nó lại tra ra từ khác :


Lỗi này bị trong ESP, ESDics không bị.
Cách khắc phục : chọn từ điển khác rồi chọn lại Word Usage thì nó sẽ tra đúng từ.

3 : Khi tra từ lead (1) trong từ điển E-V của ESDics thì bị báo lỗi, thường khi không thoát ra được và nếu không biết cách tắt thì phải restart lại máy (xem tiếp lỗi 4).
Các thông tin báo lỗi đằng sau chữ Read of address ... và Fault Module Name ... cũng mỗi lần mỗi khác.


Những lỗi như thế này - theo mình là rất nghiêm trọng vì có thể ảnh hưởng đến Windows. các bạn xem hình để thấy cụ thể hơn :
Lỗi này thì bị trong ESDics, ESP không bị.

4 : Khi vào phần Writing Assistant từ giao diện chính của ESP, chọn từ điển V-E tra từ cản trở rồi double click vào từ hinder để tra thì cũng bị báo lỗi như phần 3 ở trên, các thông tin báo lỗi đằng sau chữ Read of address ... cũng mỗi lần mỗi khác :Cách khắc phục : các bạn tra từ cản trở hay hinder ở các phần khác hay từ giao diện chính của ESP rồi hãy vào Writing Assistant thì sẽ không bị lỗi này (cũng tùy lúc).

Lưu ý : Nếu gặp lỗi 3 và 4 ở trên mà không thoát ra được thì các bạn hãy làm như sau : mở Task Manager chọn Tab Processes, tìm click vào file ESDics.exe (lỗi 3) hay ESPro.exe (lỗi 4) rồi chọn End Process -> click tiếp End Process sẽ tắt được ESDics/ESP và phần báo lỗi mà không cần restart lại máy.


Theo thông tin của Tác giả thì ESDics có khoảng 200.000 từ, vậy mà mới xài có nửa tháng - tra chưa được bao nhiêu từ đã gặp lỗi rất nghiêm trọng này rồi => chắc sẽ còn nhiều từ bị lỗi như thế nữa ! Nản, chỉ còn biết mong sao càng ít gặp càng tốt !

5 : phần số 9 bài 4 Book 1 New Interchange không làm bài và cũng không xem đáp án được vì nhấp vào không phản ứng.

6 : câu 3 phần 4 bài Review of Units 1-4 Book 1 New interchange không có đáp án.

7 : phần số 2 bài Review of Units 5-8 Book 1 New Interchange không thể làm bài tập vì click chọn không được - nó cứ loạn cả lên !

* Có một điểm cũng khá bực mình của ESP mà giới chuyên môn, lập trình thường gọi là " ngu " : không nhớ " size " của lần mở trước đó, cứ mỗi lần mở thì luôn luôn " Maximize ", còn khi " Restore Down " thì che luôn thanh Taskbar. Điểm lập trình khó hiểu này ( không nhớ " size " của lần mở trước đó ) từ thời English Study 4 đến giờ cũng không được khắc phục, thậm chí ESP còn " ngu " hơn ES4 ở chỗ khi " Restore Down " thì che luôn thanh Taskbar.

Lưu ý : Khi " Restore Down " mà ESP không che thanh Taskbar thì thanh Taskbar sẽ che mất thanh âm lượng và phần thu tiếng của ESP. Quái !

* Ngoài ra, ESP còn 2 điểm cải lùi so với ES4 là không chọn nghe nhiều bài trong các giáo trình ở phần Listening Course được và cũng không nhấp đôi vào 1 từ để tra được (điều này khá bất tiện và bực mình vì phải mất thời gian gõ từ vào khung search bên phần từ điển để tra).


Cập nhật lỗi phiên âm trong từ điển :

- các từ có âm cuối -th : ESP phiên âm là -Ý, ESDics phiên âm là -Â -> -θ

* Còn nhiều lỗi phiên âm nữa nhưng mình thấy không quan trọng lắm và cũng nhiều quá nên từ nay sẽ bỏ qua phần này, mong các bạn thông cảm.

Cập nhật lỗi text sai :
1 -> phần B, Unit 100 Advanced Grammar : ... woker -> ... worker
2 -> phần C, Unit 103 Advanced Grammar : ... impossiple -> ... impossible
3 -> ví dụ 1 khi tra từ achievement trong từ điển Word Usage của ESP : generouse -> generous

Cập nhật lỗi dịch sai :
1 -> phần D, Unit 111 Advanced Grammar : I'll probably see you tomorrow... -> Ngày mai có lẽ anh sẽ ( bỏ ) gặp em...
2 -> ABC Grammar Lession 7 Phần C, câu 4a) Daisy and Peter’s father : Daisy và Peter là anh chị em -> cha của Daisy và Peter.

Cập nhật lỗi sound và script không trùng nhau :
1 -> phần A ( Túc từ - Object ) của bài 12 trong ABC Grammar : khi trỏ vào từ them thì ESP đọc là subject. ( trỏ vào từ we thì khi đọc khi không ).

Cập nhật đáp án sai : ( trong cuốn New American Streamline Departures )
1 -> câu 23 phần số 3 Unit 4 : She's taxi driver -> She's a taxi driver
2 -> câu 4 phần số 3 Unit 9 : they are trouse -> they are trousers ( trouse là từ cổ bây giờ không còn dùng và nếu dùng trong trường hợp này cũng không đúng vì quần tuy là 1 nhưng có 2 ống nên luôn viết ở số nhiều -> đi với they và phải thêm s ). English có khác !
3 -> Đáp án phần số 4 ở Unit 9 này thật không hiểu nổi, các câu 4,5,6 đều sai và giống nhau ( viết đáp án gì đâu mà ẩu tả quá chừng... ! )
4 -> a : câu 3 phần số 2 bài 27 : ... have a goodtime -> ... have a good time
b : câu 3 phần số 3 : ... have goodtime. -> ... have a good time.
c : câu 1 phần số 5 đề cho good time thì đáp án lại dùng caviar ???
5 -> câu 4 phần số 2 Unit 35 : He ... watchs ... -> He ... watches ...
6 -> Unit 37 không có đáp án cho phần bài tập ! ( và nhiều Unit khác cũng không có đáp án cho phần bài tập ??? )
7 -> phần số 2 Unit 66 : câu 3 -> How souvenirs has he bought ? -> How many souvenirs has he bought ? Câu 4 -> How photographs has he taken ? -> How many photographs has he taken ?
8 -> phần số 3 Unit 80 : ... hasn't came yet -> ... hasn't come yet

LƯU Ý QUAN TRỌNG : các bạn hãy cẩn thận khi làm bài tập trong phần trắc nghiệm ( Exam Tests ) của ESP, vì phần này coi như vứt đi vì có quá nhiều đáp án sai, mà một khi đã làm qua rồi cũng chẳng có chỗ nào để xem lại các bài đã làm nên mình chưa up hình cho các bạn xem được. Hôm nào rãnh mình sẽ làm thêm bài trắc nghiệm trong ESP rồi chụp hình những đáp án sai liền ngay lúc đó cho các bạn xem.


Bữa giờ bận quá nên đến hôm nay (02-08-2012) mình mới tranh thủ được chút thời gian làm bài trắc nghiệm ( Exam Tests ) và chụp hình lỗi cho các bạn xem :

Thật đáng tiếc vì đây là phần để chúng ta rèn luyện và kiểm tra kiến thức mà lại không thể tin vào nó được !


Tuy nhiên, các bạn đừng nản lòng khi học English bằng ESP vì Topic này được lập ra với 2 mục đích : giúp nhau tránh sai sót và tổng hợp thật nhiều lỗi của ESP để gởi cho Tác giả fix.


Bạn nào không thu tiếng trong ESP được có thể vào đây : để tham khảo.


- Sau hơn 1 tháng dùng ESP mình thấy nó có nhiều điểm cải lùi so với phiên bản đã cũ là ES4, vì ES4 có giải thích trong mỗi bài học - điều này sẽ giúp chúng ta dễ học hơn, nhất là khi trình độ mình chưa cao.

- Nếu các bạn có nhu cầu thì comment lại đây cho mình biết, mình sẽ up lại ES4 cho các bạn ( bản ES4 này mình đã làm lại, chạy trực tiếp trên ổ cứng như ESP chứ không cần đĩa ảo). Ngoài ra mình cũng gộp dữ liệu của 2 phiên bản ES4 lại trong 1 bản cài duy nhất - gồm 4 giáo trình : Streamline English, New American Streamline, Headway (ESP không có) và Here And There.

Chú ý : Mình đã up bản ES 4 lên mediafire theo yêu cầu của các bạn rồi đó. các bạn qua đây down về nhé. Thân mến !


PS : Hiện mình và 1 người bạn nữ đang học nhóm với nhau ở Quận 4 - Tp. HCM, nhưng có 2 người thì hơi ít nên muốn mời thêm 1 bạn nữ ( đã từng học English nhưng chưa hết bằng A) trong diễn đàn cùng tham gia luyện tập để nâng cao khả năng nghe-hiểu-nói. Bạn nào có cùng sở thích liên lạc với mình qua số này nhé 0978.075.720 . I've been waiting for you ...
By rose_2005
By longhomieu2006
#640892 Thank chủ topic.

Phần mềm này nhìn tổng thể thì rất phong phú, hay, nhưng cũng không thể tránh khỏi những sai xót.

Nhân đây mình nghĩ mọi người sử dụng và phát hiện ra lỗi gì thì cứ comen tại đây.

Sau khoảng một thời gian khi các ý kiến đã kha khá. Chủ thớt chịu khó tổng hợp lại và gửi trực tiếp cho tác giả để góp ý sửa chữa.

Như vậy sẽ rất có ích cho một phần mềm rất hay này.
By Henwas
#640894 Thank chủ topic.

Phần mềm này nhìn tổng thể thì rất phong phú, hay, nhưng cũng không thể tránh khỏi những sai xót.

Nhân đây mình nghĩ mọi người sử dụng và phát hiện ra lỗi gì thì cứ comen tại đây.

Sau khoảng một thời gian khi các ý kiến đã kha khá. Chủ thớt chịu khó tổng hợp lại và gửi trực tiếp cho tác giả để góp ý sửa chữa.

Như vậy sẽ rất có ích cho một phần mềm rất hay này. Ý bạn cũng giống mình.


Rất mong có thêm nhiều góp ý của mọi người về những thiếu sót của ESP nhằm giúp tác giả ngày càng hoàn thiện hơn phần mềm học English rất hay này. Trân trọng !


PS : những lỗi nào mình và các bạn phát hiện được mình sẽ cập nhật ở bài đầu để mọi người dễ nhận thấy.
By Marco
#640896 phải thừa nhận rằng english study có thiết kế đẹp mắt và công nghệ đồ họa cao. tuy nhiên nói thật với một người muốn học tiếng anh thì english study chỉ là 1 cuốn sách nhiều trang, khô cằn và khó hiểu...

tui hy vọng có một phần mềm biến người học thành 1 đứa trẻ và dạy từng li từng tý..... đó mới là phù hợp với người việt nam
By babyjane_xtina19902006
#640897 Bạn nhận xét về ESP rất có lý. Vì theo mình, ESP chưa xứng với câu " học tiếng Anh từ A -> Z " mà chỉ là từ E -> S thôi.


Vì mình thấy ESP thiên về nghe hiểu, thích hợp với người có vốn từ nhiều, trình độ từ level A trở lên chứ không dành cho Beginner. Còn người đã có level tương đối cao chắc cũng không học thêm được gì nhiều, bởi các giáo trình hiện có của ESP dường như chưa thể hiện được level Advanced.


Phần ngữ pháp tuy chia làm 2 phần ABC và Advanced nhưng mình thấy phân tích không hay, diễn giải dài dòng, ( từ thời còn là Study đến giờ cũng vẫn vậy - chẳng thay đổi gì cả dù đã có thêm 1 chữ Pro ) lại thiếu rất nhiều ( tìm các thì Future đỏ con mắt chẳng thấy ), chẳng có gì gọi là Advanced cả ! Hiện mình đang học 1 file ngữ pháp đuôi prc chỉ vỏn vẹn có 200 kb nhưng tốt hơn phần Grammar của ESP nhiều.


Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng cho đến nay thì ESP vẫn là phần mềm học English tốt nhất của người Việt chúng ta ( vì các phần mềm loại này của người Việt không nhiều ). Ngoài ra, ESP cũng có nhiều giáo trình để luyện Nghe - Hiểu khá tốt ( theo mình kỹ năng này là quan trọng nhất trong việc học ngôn ngữ ).


Còn 1 phần mềm nữa cũng hiệu quả không kém ESPGrammar, thích hợp mọi trình độ nhưng sử dụng khá rắc rối, không tiện lợi bằng ESP.
By tin_endlesslove_k20
#640898 phải thừa nhận rằng english study có thiết kế đẹp mắt và công nghệ đồ họa cao. tuy nhiên nói thật với một người muốn học tiếng anh thì english study chỉ là 1 cuốn sách nhiều trang, khô cằn và khó hiểu...

tui hy vọng có một phần mềm biến người học thành 1 đứa trẻ và dạy từng li từng tý..... đó mới là phù hợp với người việt nam Bạn đã xài Grammar chưa ? Nếu chưa bạn thử xem sao, mình thấy nó hợp với ý bạn hơn là ESP đó.


Tuy nhiên nó không đẹp và chạy nặng hơn ESP một chút.
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement