Giới thiệu phần mềm hữu ích, phần mềm theo yêu cầu..
Nội quy chuyên mục: Chỉ Giới thiệu các phần mềm hay, link tải...

Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có
Driver 360

Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By AbOwen
#632074 Trong máy tính của bạn có thể chứa những tập tài liệu PDF hay mà đến một lúc nào đó, bạn muốn in chỉ một phần trong nó hay đơn giản là tách lấy một phần dữ liệu. Nếu bạn dùng Foxit Reader thì sẽ có chức năng Snapshot, nếu chức năng này chưa làm bạn hài lòng thì bạn có thể sử dụng một số phần mềm chuyển file PDF sang Word. Tuy nhiên, đa số các phần mềm đó thường làm lỗi font chữ sau khi chuyển ( dễ hiểu vì chúng có nguồn gốc nước ngoài ). Sau đây, mình xin giới thiệu với các bạn một cách khá đơn giản để khắc phục lỗi đó.1. Gỡ bỏ những giới hạn


Để bảo vệ nội dung file PDF, thông thường người tạo file sẽ đặt một số thiết lập bảo mật nhằm hạn chế không cho sửa đổi nội dung, in ấn, rút trích thông tin... Do vậy, trước khi thực hiện chuyển đổi bạn cần kiểm tra xem file PDF có bị giới hạn các chức năng trên hay không. Cách thực hiện như sau: Mở xem file PDF với phần mềm chuyên dụng (trong bài viết này mình dùng Foxit Reader gọi tắt là PR).


Từ giao diện chính của PR, bạn nhấp chọn menu File > Properties. Trong hộp thoại xuất hiện, bạn chọn mục Security, nếu các dòng hiện ra có chữ Not Allowed có nghĩa là chức năng đó đã bị giới hạn. Bạn cần gỡ bỏ các giới hạn này bằng cách sử dụng tiện ích PDF Password Remover 3.0, tải tại đây (2.76MB - Bản dùng thử).
PDF Password Remover - Gỡ bỏ mật khẩu của file pdf


Sau khi chạy chương trình PDF Password Remover 3.0, trên giao diện chính bạn nhấn nút Open PDF, chọn file PDF muốn gỡ bỏ các giới hạn. Ngay tức thì, hộp thoại Save As xuất hiện, bạn gõ vào tên bất kỳ rồi nhấn Save để lưu file kết quả.


2. Xác định các font sử dụng trong file PDF


Đây là bước cực kỳ quan trọng, bởi sau khi đã chuyển đổi sang Word nếu không có font thích hợp để xem, các ký tự sẽ hiển thị “không giống ai”, bị sai dấu... dẫn đến việc bạn không xem được nội dung và cho rằng kết quả chuyển đổi đã thất bại. Để biết file PDF sử dụng các font nào, bạn mở file PDF với PXV.


Tương tự như trên, bạn cũng vào menu File > Properties, chọn mục Fonts trong hộp thoại xuất hiện. Tất cả các font được sử dụng trong file PDF sẽ được liệt kê ở khung bên cạnh. Nhiệm vụ của bạn là tìm những font này và cài đặt chúng vào Windows (có thể sử dụng Goolge để tìm).3. Chuyển đổi file PDF sang Word với dịch vụ trực tuyến miễn phí PDFtoWord


Bạn truy cập vàotrang chủ (Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!)


và nhấn nút Browse chọn file PDF muốn chuyển đổi định dạng. Tiếp đến, tại trường Convert PDF file to bạn đánh chọn mục .DOC.


Sau cùng, gõ địa chỉ email (để nhận file Word kết quả) vào ô Email file to rồi nhấn Convert. Lúc nầy, dịch vụ sẽ upload file lên server và thực hiện chuyển đổi định dạng. Khi thấy thông báo Your file is Converting xuất hiện, bạn truy cập vào hộp mail để nhận file Word kết quả.- Nếu đã bổ sung đầy đủ các font ở bước 2 thì bây giờ bạn có thể xem nội dung bên trong file Word mà không bị lỗi font.


- Nếu ở bước 2 bạn không tìm và cài đặt được font thích hợp, bạn cần xác định xem font cần tìm thuộc bảng mã nào. Sau đó, sử dụng công cụ chuyển mã có trong phần mềm Unikey để chuyển đổi bảng mã sang Unicode hay VNI.
Trường hợp gặp PDF không thể bôi đen, không thể copy chữ
Thì phải dùng phần mềm này: ABBYY FineReader 12 Professional
By manamanvn01
#632075 cái này đăng nhiều rồi, nhưng cũng tương đối thôi, nếu là unicode thì vô tư, nếu là font VNI hay TCVN chuyển qua vẫn lỗi chữ Ư, Đ..., chữ hoa bị NHư THế NàY...

còn công thức, hình, bảng... sai lệch rất nhiều
By phuongzin78
#632076 thường chuyển file PDF sang world là những công thức đề thi khối A nhưng lỗi tùm lum hết cả lên chán thật. Không hiểu ai tạo ra file PDF thâm nho vãi chỉ cho nhìn không cho in chán.
By Shiri_Huang
#632077 chuyển file pdf sang word đối với văn bản đơn thuần thì được chứ gặp fải văn bản có công thức toán được soạn = equation, mathtab ... thì potay toàn tập.
By Barnabas
#632081 Tớ chuyển file pdf sang word mà khi thành file word rồi, chữ cứ bé tí, vẫn k thể copy paste hay edit được gì trong nội dung ở file word. Có ai giúp tớ chuyển 1 file pdf sang 1 văn bản word đơn thuần được ko?

File pdf của tớ toàn là về toán tin nên có rất nhiều phép toán
By Baldwynn
#632082 noi chung co nhiêu cách để chuyên pdf sang word nhưng ma mỗi cach co uu va nhuoc điểm riêng, mâu chôt vẫn la o phông chữ chung ta nên biêt rõ về bệnh thì moi biet cách ma su lí được!!! chúc các bạn thành công ! @@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Advertisement