Làm Seo
By selfish_vn
#533650

Google Penalty  : Như một cú phát đền trong bóng đá, đúng theo nghĩa của nó, Google penalty dùng để sút bay những website nào thuộc dạng webspam.


Hiện tượng website bị penalty :


- Traffic giảm một cách đột ngột, traffic của bạn mới hôm qua là 500 chả hạn, nhưng hôm nay chỉ còn mấy chục, web của bạn vừa không còn hiển thị khi người tìm tìm kiếm từ khóa liên quan đế site của bạn.


- Index tụt thậm tệ, hay trở về bằng con số 0, bạn vào Google gõ site:yourdomain. Bạn sẽ thấy số lượng link trên website bạn giảm đáng kể.


- Mất PR, đây cũng là một hiện tượng thấy rõ.


- Tốc độ crawl nội dung site của bạn giảm đi hay không crawl nữa.


Những nguyên nhân dẫn đến Google Penalty:


1. Link tới những site xấu: đặt backlink càng nhiều càng tốt nhưng tình cờ bạn đặt vào website xấu như : link farm, web có nội dung liên quan đến khiêu dâm, bạo lực… rất dễ bị Google chú ý.


- Trang mà bạn link tới có số lượng link là bao nhiêu? Nếu trên 100 thì đồng nghĩa với chuyện Google đánh giá site đó là link farm. Do đó nên cẩn thận với chuyện submit link vào các directory nhé.


- Site đó có redirect 301 ? Măc dù có nhiều ý kiến khác nhau, nhưng theo  dịch vụ SEO123 bạn không nên đặt link ở các trang này.


2. Hidden text / hidden links: Mặc dù bạn dùng hidden text và hidden links, nhưng không có mục đích là đánh lừa SE. Mình chỉ muốn tạo ra những menu popup khi trỏ chuột vào một link như Kontera vậy. Do đó để text và link vào 1 cái DIV ẩn và chờ sự kiện trỏ chuột thì dùng javascript để show lên. Nhưng đó là vi phạm trầm trọng Google Webmaster Guideline rồi. Lần sau muốn thử vài hiệu ứng với javascript thì nên đọc kĩ code đó, xem có ẩn text hay links ko.


3. On Page kém: Chèn từ khóa quá nhiều. Chỉ nên đặt keyword ở những chỗ trọng yếu, chứ đừng viết chỗ nào cũng gặp keyword.


Mình chỉ viết các trường hợp chủ yếu, các bạn nên chú ý về tất cả mặt on và off nhé.


Chúc các bạn thành công !


 
Bài viết liên quan Cách vào facebook tất cả mạng, tất cả lúc, tất cả nơi, full chức năng
Seo bền vững
Google Sandbox là gì?
Criminalization là gì?
Cách cài đặt google analytics

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement