sonha1985

New Member
Xúp đậu phộng














Nguyên liệu: 100g thịt ức gà, một quả trứng gà, 50g đậu phộng, 1/2 củ cà rốt, một củ khoai tây, một ít ngò rí, ba muỗng xúp bột bắp, hai muỗng cà phê muối, một muỗng cà phê hạt nêm, hai muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 500ml nước dùng.














Ảnh: Hoàng Thụy


Thực hiện:





- Thịt gà rửa sạch, cắt hạt lựu. Cà rốt, khoai tây cắt hạt lựu. Pha bột bắp với ba muỗng nước. Ngò rí cắt gốc, thái nhỏ.





- Đun sôi nước dùng, cho thịt gà, đậu phộng, cà rốt và khoai tây vào nấu mềm, nêm cho vừa ăn. Đánh trứng gà trong chén, rưới nhẹ nhàng vào xúp. Cho bột bắp vào khuấy đều tay cho xúp hơi sánh lại là được. Tắt bếp. Múc xúp ra tô, rắc ngò rí, tiêu lên trên. Món này dùng nóng mới ngon.

















Theo PNO.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top