kh0x47

New Member
Xúp trái bí








Nguyên liệu: Hai trái bí hồ lô, một dùng để trang trí (vỏ còn xanh sẽ đẹp hơn), một để nấu, 100g tôm sú, 50g thịt nạc băm, một chén nước dùng, hành lá.





Gia vị: một muỗng xúp hạt nêm, 1/2 muỗng xúp đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay.














Thực hiện:


- Lấy một trái bí gọt sạch vỏ, cạo bỏ ruột, rửa sạch, xắt hạt lựu lớn. Quả bí còn lại cắt phần đầu quả, khoét ruột bên trong bỏ.





- Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, bằm nhỏ, trộn chung với thịt, ướp một ít hạt nêm, tiêu, để khoảng năm phút, xào sơ.





- Bắc nồi nước lên bếp, cho thêm nước dùng. Khi nước sôi, thả bí vào nấu đến khi bí vừa mềm, cho vào tôm thịt, hạt nêm, đường. Múc phần bí vừa nấu này cho vào trái bí khoét ruột, cho hành lá lên mặt, để vào lò vi ba quay một lúc, món canh sẽ đậm đà hơn. Lấy ra, dùng nóng.














Theo PNO.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top